Những bệnh có nguy cơ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu khi nào.

Làm thế nào để biết người bình thường có nguy co bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu , Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có dễ không

 • Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là gì?

  16-11-2015 // 596 lượt xem

  Tự nhiên bầm tím ( xuất huyết) quá mức, vết bầm tím làn da tự nhiên và chảy máu dễ dàng hơn, nhưng điều này không nên nhầm lẫn với ITP - Chảy máu da xuất hiện như là phát ban kích thước xác định của những đốm đỏ-tím (petechiae), thường là trên chân vùng thấp. - Chảy máu kéo dài từ việc bị đứt tay hay bị thương do đánh nhau hoặc tai nạn. - Chảy máu tự phát từ nướu răng hoặc mũi. - Máu trong nước tiểu hoặc phân. - Kinh nguyệt bất thường chảy nặng. - Chảy máu nhiều trong khi phẫu thuật.

  Chi tiết →

 • Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm không?

  23-11-2015 // 1,171 lượt xem

  Phụ nữ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm hay không? bạn cần tham vấn với BS huyết học kiểm tra kỹ tình trạng bệnh trước khi quyết định có thai. Không thể dừng thuốc điều trị bệnh để có thai được. Bệnh sẽ diễn tiến nặng gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Vì vậy lời khuyên cho các chị em phụ nữ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cần tham vấn kỹ bác sĩ trước khi mang thai để ngăn ngừa những nguy hiểm đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu trong thời kỳ mang thai có thể xẩy ra đối với tính mạng của mẹ và con ảnh hướng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình các bạn nhé.

  Chi tiết →

 • Bất ngờ với nguyên nhân bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

  18-11-2015 // 683 lượt xem

  Có nhiều nguyên nhân gây ra giảm tiểu cầu. Các nguyên nhân xác định được như: - Do bị các bệnh nhiễm trùng nặng, nhiễm ký sinh trùng; các bệnh có lách to; các bệnh tự miễn (ban đỏ rải rác, viêm nút động mạch, viêm đa khớp dạng thấp); các bệnh về máu (suy tủy xương, xơ tủy, ung thư máu, ung thư hạch, ung thư nơi khác xâm lấn vào tủy xương; thiếu máu tiêu huyết tự miễn, ...), rối loạn sau một căn bệnh do virus, chẳng hạn như quai bị hay cảm cúm, hoặc bị sốt xuất huyết….

  Chi tiết →

 • Bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối là gì ?

  20-11-2015 // 1,396 lượt xem

  Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối hay còn gọi là hội chứng ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối tán huyết tăng urê huyết là một bệnh lý hiếm gặp, tần suất 4,5/1.000.000 người mỗi năm. Trước đây, 93% bệnh nhân tử vong sau khi được chẩn đoán xác định bằng kết quả giải phẫu bệnh cho thấy có huyết khối. Ngày nay việc chẩn đoán bệnh chính xác, nhanh chóng và điều trị tích cực kết hợp với việc thay huyết tương thường qui đã làm thay đổi tiên lượng bệnh, tỷ lệ thành công sau điều trị gần 90%. Nếu không điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối kịp thời sẽ diễn biến tới kết cục nguy kịch trong 50-89% trường hợp vì tai biến não hoặc thận. Số bệnh nhân còn lại có thể khỏi hẳn sau một đợt cấp tính duy nhất hoặc tái phát và trở thành mạn tính.

  Chi tiết →

 • Bệnh chó ma cắn có phải là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hay không?

  03-06-2016 // 1,124 lượt xem

  Ngày xưa, khi chưa có khoa học hiện đại để xét nghiệm hay siêu âm thì các vết bầm tím của những người bệnh thường bị dân gian liệt vào "bệnh chó ma cắn". Vậy có thể nói bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là "bệnh chó ma cắn" hay không?

  Chi tiết →

 • Triệu chứng bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối

  19-11-2015 // 832 lượt xem

  Hiện nay có nhiều người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đã tìm đến phương pháp dùng thảo dược và thực phẩm chức năng đặc điểm nổi bật không bị tác dụng phụ sau một thời gian người bệnh có thể bỏ thuốc tây và Corticoid. Dần dần hết phù nề, cơ thể sẽ trở lại thon thả vóc dáng ban đầu sức khỏe và sức đề kháng tăng lên, tiểu cầu có thể không phải cao ở trên cả mong muốn nhưng dần dần ổnđịnh. Bớt phải nhập viện thường xuyên tinh thần không còn u uất lo lắng và mệt mỏi. Đây là một phương pháp mới và vô cùng hiệu quả cho bản thân những người bệnh xuất huyết giảm tiều cầu và thân nhân người bệnh.

  Chi tiết →

 • Bệnh xuất huyết tiểu cầu ở trẻ em

  20-11-2015 // 716 lượt xem

  Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là ở trẻ em, nhất là ở lứa tuổi từ 2 - 9 tuổi. Vì thế những hiểu biết về bệnh này sẽ rất cần thiết cho các bậc cha mẹ có con nhỏ. Nhiều bậc cha mẹ chưa biết đến bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Tuy nhiên khi trẻ xuất hiện các chấm, nốt hoặc mảng bầm máu tụ dưới da, chảy máu chân răng, niêm mạc hoặc chảy máu cam thường xuyên, … thì cha mẹ cần đưa trẻ đến các bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra. Vì đấy có thể dấu hiệu của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mà các bậc cha mẹ sẽ không ngờ tới

  Chi tiết →