Những bệnh có nguy cơ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu khi nào.

Làm thế nào để biết người bình thường có nguy co bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu , Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có dễ không

 • Xuất huyết giảm tiểu cầu nên ăn gì?

  23-01-2020 // 10 lượt xem

  Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng tiểu cầu trong máu giảm dẫn đến hiện tượng xuất huyết. Đây là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm nếu chúng ta quá chủ quan, lơ là, không quan tâm đến. Chính vì vậy mà mỗi người cần trang bị cho mình một số thông tin hữu ích về căn bệnh này để có thể chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Đồng thời, chúng ta cũng nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng nên ăn gì cũng như không nên ăn gì để giúp bệnh chóng hiệu quả.

  Chi tiết →

 • Chăm sóc xuất huyết giảm tiểu cầu trẻ em như thế nào?

  21-01-2020 // 8 lượt xem

  Tiểu cầu được sinh ra từ tủy xương, giữ một vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể cầm máu, gắn kết thành từng đám dính chặt vào thành mạch nơi có tổn thương và thoái hóa các chất nhầy để giải phóng ra yếu tố làm đông máu, bảo vệ thành mạch không bị rò rỉ. Do đó, khi xảy ra tình trạng giảm tiểu cầu thì đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch sẽ bị giảm sút, đặc biệt bệnh xảy ra ở trẻ em. Chính vì vậy, bậc phụ huynh có con nhỏ hãy trang bị cho mình vốn kiến thức về bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ nhỏ nhé!

  Chi tiết →

 • Điều trị bệnh suy tủy xương

  19-01-2020 // 13 lượt xem

  Bệnh suy tủy ở xương là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần và khả năng vận động của người bệnh. Nếu chúng ta không kịp thời phát hiện và điều trị suy tủy thì bệnh có thể diễn biến không ngờ, gây nguy hại đến sức khỏe. Bệnh suy tủy có mặt ở khắp mọi nơi, tỷ lệ mắc bệnh thay đổi theo từng khu vực, vị trí địa lý. Bởi vậy, điều trị bệnh như thế nào sẽ được thông tin đến mọi người qua bài viết dưới đây.

  Chi tiết →

 • Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn

  17-01-2020 // 13 lượt xem

  Tiểu cầu là một thành phần không thể thiếu trong mỗi tế bào máu với chức năng là hàn gắn những vết thương, làm cho máu đông lại. Do đó, khi tiểu cầu giảm đồng nghĩa với việc xuất huyết khi xảy ra những cơn va chạm có sự trầy xước hoặc vết thương khó hàn gắn lại sau ca phẫu thuật. Chính vì thế, mà chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe cũng như thăm khám thường xuyên nếu có dấu hiệu của bệnh lý giảm tiểu cầu.

  Chi tiết →

 • Một số thông tin về bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

  15-01-2020 // 18 lượt xem

  Tiểu cầu là một loại tế bào máu trong cơ thể của chúng ta, nó được sinh ra từ tủy xương và có kích thước rất nhỏ. Mang tiếng là tiểu cầu nhưng nó có một vị thế và vai trò lớn trong việc cầm máu, giúp máu đông lại, bảo vệ thành mạch không bị rò rỉ. Do đó, nếu lượng tiểu cầu trong máu giảm xuống thì một số cơ chế sẽ bị đóng băng như tình trạng chảy máu với một tác động nhẹ, máu sẽ khó đông lại khi xảy ra quá trình va chạm.

  Chi tiết →

 • Cách điều trị bệnh giảm tiểu cầu

  13-01-2020 // 17 lượt xem

  Giảm tiểu cầu là tình trạng lượng tiểu cầu trong máu giảm xuống, khiến cho quá trình làm đông máu, hàn gắn những tế bào diễn ra một cách đầy khó khăn. Nếu lượng tiểu cầu giảm một cách rõ rệt thì tình trạng xuất huyết sẽ diễn ra không ngừng ở những vết thương hở. Tình trạng này xảy ra quá lâu thì tính mạng của người bệnh đầy nguy kịch. Bởi vậy, mọi người nên trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định về bệnh giảm tiểu cầu để có thể chăm sóc tốt hơn sức khỏe của mình.

  Chi tiết →

 • Xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ có nguy hiểm không?

  11-01-2020 // 17 lượt xem

  Giảm tiểu cầu là tình trạng số lượng tiểu cầu trong máu giảm xuống, khiến cho quá trình làm đông máu bị gián đoạn và gây ra hiện tượng xuất huyết. Chính vì vậy, xuất huyết giảm tiểu cầu là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, để lại nhiều biến chứng nếu không kịp thời điều trị, đặc biệt ở phụ nữ có thai. Biến chứng, nguy hiểm của xuất huyết giảm tiểu cầu biểu hiện như thế nào thì mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  Chi tiết →