Những bệnh có nguy cơ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu khi nào.

Làm thế nào để biết người bình thường có nguy co bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu , Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có dễ không

 • Nguyên nhân nào dẫn đến xuất huyết giảm tiểu cầu?

  25-06-2017 // 989 lượt xem

  Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh khá hiếm gặp. Khoảng 1/1000 người mắc phải bệnh này và bệnh có những trường hợp chỉ xẩy ra cấp tính và khỏi trong vòng 2 tháng đa phần ở trẻ em chiếm 80% -85%. Khoảng 15-20% bệnh chuyển sang diễn biến phức tạp khó chữa trị và lâu dài. Và nhiều trường hợp sau một thời gian chữa trị bị tác dụng phụ của thuốc tây dẫn đến phát sinh bệnh lý mới như men gan cao, suy thận, tiểu đường nứt da, mọc lông, tích nước, phu mập. Lúc này việc chữa trị cho những bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu càng khó khăn hơn gấp bội vì những biến chứng phức tạp gây nên. Và từ bệnh lý mới lại được Bác sĩ kê thêm nhiều loại thuốc tây nữa. Vậy có phương pháp nào giúp người bệnh thoát khỏi vòng tuần hoàn thuốc tây hay không?

  Chi tiết →

 • Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em là bệnh như thế nào?

  21-05-2017 // 1,136 lượt xem

  Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em là bệnh mà Bác sị Tây Y đau đầu nhất, bởi vì nó tái đi tái lại với tần suất liên tục. Đây có thể nói là bệnh lý khó chữa trị nhất trong số các bệnh được mang tên là Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em. Nguyên nhân gây bệnh thì không được tìm ra và Bác sĩ cũng chỉ có thể nói với bố mẹ các bé đó là bệnh vô căn vì chẳng tìm ra được nguyên nhân nào hết.

  Chi tiết →

 • Rong kinh có phải do xuất huyết giảm tiểu cầu hay không?

  05-08-2016 // 761 lượt xem

  Đa phần các bé gái đến tuổi dậy thì thường bị đau bụng kinh lăn lộn, đau lưng và ra kinh rất ít mỗi ngày thậm chí chỉ ra mấy giọt đó gọi là bế kinh. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt khi tới kỳ kinh nguyệt các bé có lúc máu chảy ồ ạt gần như không cầm hoặc ra nhiều ngày trường hợp này cần phải cho Bé đi khám gấp vì rất có thể bé bị mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

  Chi tiết →

 • Phát hiện bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu sớm có tốt hơn không?

  31-07-2016 // 697 lượt xem

  Bất cứ bệnh nào được phát hiện sớm thì việc chữa trị đều mang lại kết quả tốt hơn rất nhiều so với việc phát hiện bệnh trễ. Nhất là đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì việc phát hiện bệnh càng sớm thì việc chữa trị càng sẽ có kết quả tốt hơn, phòng tránh được những biến chứng phức tạp, nguy hiểm sau này. Vì vậy người bình thường cũng nên có kiến thức hoặc nên tìm hiểu bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu chính là tìm hiểu cách phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh, để có thể điều trị sớm tránh bệnh tình chuyển giai đoạn nặng không biết mà gây nguy hiểm cho tính mạng.

  Chi tiết →

 • Thế nào là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn?

  30-07-2016 // 705 lượt xem

  Hiện nay bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đang ngày càng diễn biến phức tạp và khó chữa trị vì vậy để phân biệt được thế nào là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch và thế nào là xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính thật sự không phải người bệnh nào cũng biết. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ để Quý vị có thêm kiến thức để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả.

  Chi tiết →

 • Bệnh xuất huyết giảm tiểu rất nguy hiểm có thể phòng ngừa không?

  28-07-2016 // 552 lượt xem

  Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có thể phòng ngừa để bệnh ít nguy hiểm hơn ngoài ra việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ cho kết quả rất tốt.

  Chi tiết →

 • Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu?

  26-07-2016 // 1,029 lượt xem

  Xuất huyết giảm tiểu cầu nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người có những nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường cho tính mạng.

  Chi tiết →