Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu nhận biết là gì?

Xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh lý diễn ra theo tiến độ từ từ, và thông thường ở những giai đoạn đầu người bệnh sẽ khó phát hiện, bởi gần như bệnh không phát ra triệu chứng dấu hiệu nào đáng nghi. Tuy nhiên sau khi kéo dài một thời gian, bệnh sẽ bắt đầu có nhiều dấu hiệu khởi phát và gia tăng cấp độ theo mức độ nặng nhẹ. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu nhận biết là gì?

Ngày đăng: 30-12-2019

23 lượt xem

Xuất hiện các vết sưng đỏ, bầm tím, tụ máu

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu đầu tiên và khởi phát chính là cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các vết sưng đỏ ra ngoài da, đó có thể là những nốt đỏ li ti trên nhiều vị trí của cơ thể,  nằm rải rác, thỉnh thoảng có những đốm màu tía. Và thường kéo dài hoặc xuất hiện rồi lặn mất sau đó lại xuất hiện. Sự việc này được lặp đi lặp lại dai dẳng nhiều tuần, cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn thứ phát. Cùng với các nốt đỏ, các vết sưng, là những  vết bầm tím không rõ nguyên nhân, đây là kết quả của những chấn thương tại chỗ khiến mao mạch bị vỡ ngay bên dưới bề mặt da. Máu chảy ra từ những mao mạch bị vỡ dồn lại một chỗ và tạo ra những vết bầm xanh và đen. Vết bầm sau đó chuyển sang màu vàng rồi mờ dần theo thời gian khi máu được tái hấp thu vào cơ thể. Bên cạnh đó, tại giai đoạn này, trên một số cơ địa của bệnh nhân sẽ có những ổ tụ máu  nằm sâu dưới da. Đây là một loại vết bầm sâu và thường chỉ xảy ra với những chấn thương ở mức độ vừa phải. Do đó khi phát hiện ra những dấu hiệu này, hoặc thấy cơ thể xuất hiện một trong các dấu hiệu trên, hãy nhanh chóng đến bệnh viện để làm thủ tục xét nghiệm kiểm tra để được chẩn đoán chính xác về bệnh lý.

xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu

Giai đoạn khởi phát bệnh sẽ có nhiều nốt đỏ, ổ tụ máu các vết sưng

 

Chảy máu ở nhiều bộ phận

Khi bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu cho thấy cơ thể thường xuyên bị chảy máu ở nhiều bộ phận và nhiều vị trí cơ thể tức là bệnh đang chuyển sang giai đoạn đầu của thứ phát. Sau khi đã âm ỉ trong giai đoạn khởi phát vào một thời gian dài. Bệnh nhân có thể sẽ bị chảy máu nướu, chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam, và đặc biệt lúc này cơ thể không hoạt động mạnh cũng dễ dẫn đến việc bị thương, khi bị thương, thường sẽ khó cầm máu. Thông thường, ở giai đoạn này, nếu bệnh nhân đánh răng quá mạnh hoặc dùng chỉ nha khoa thì chân răng sẽ bị tổn thương và xuất hiện hiện tượng chảy máu nướu, khiến bệnh nhân dễ bị nhầm lẫn với viêm nướu răng thay vì bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Với triệu chứng chảy máu mũi, thông thường sẽ xảy ra khi vùng da mỏng ở bên trong mũi bị chảy máu. Tình trạng này tương đối phổ biến và có nhiều nguyên nhân liên quan như: dị ứng, cảm lạnh, viêm xoang, dùng thuốc loãng máu.

xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu

Chảy máu răng sẽ xảy ra khi người bệnh đánh răng mạnh hoặc dùng chỉ nha khoa

 

Có vấn đề về kinh nguyệt

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu thất thường về kinh nguyệt chính là đặc trưng của phái nữ khi mắc bệnh. Thông thường bệnh nhân sẽ bị trễ ngày kinh nguyệt, và xuất hiện hiện tượng rong kinh khi đến chu kì. Đây là một trong những ảnh hưởng khi số lượng tiểu cầu trong máu thấp khiến lượng máu mất đi hàng tháng nhiều. Điều này có thể gây ra các biến chứng liên quan, chẳng hạn như thiếu máu. Thỉnh thoảng, bạn có thể có kinh nguyệt nhiều hơn bình thường và bắt đầu cảm thấy mệt mỏi xuyên suốt.

Vấn đề kinh nguyệt cũng có thể xảy ra theo biểu hiện bệnh nhân chưa đến chu kì nhưng vẫn có kinh nguyệt, hoặc chu kì không diễn ra theo vòng tuần hoàn mỗi tháng một lần mà mỗi tháng nhiều lần, lặp đi lặp lại. Do đó nếu gặp phải trường hợp này, hãy đến viện để yêu cầu xét nghiệm máu, nhằm nắm được số lượng tiểu cầu hiện tại để có phương án chữa trị kịp thời và tránh những điều đáng tiếc không may xảy ra.

xuất huyết giảm tiểu cầu dấu hiệu

Cơ thể người bệnh lúc này sẽ trở nên mệt mỏi thường xuyên do thiếu máu

Bên trên là một số dấu hiệu của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo. Để bổ sung lượng tiểu cầu trong máu, bạn có thể sử dụng kết hợp thực phẩm chức năng Bloodwell cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, với cam kết được chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên, không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0938 006 088 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha