Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em là bệnh như thế nào?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em là bệnh mà Bác sị Tây Y đau đầu nhất, bởi vì nó tái đi tái lại với tần suất liên tục. Đây có thể nói là bệnh lý khó chữa trị nhất trong số các bệnh được mang tên là Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em. Nguyên nhân gây bệnh thì không được tìm ra và Bác sĩ cũng chỉ có thể nói với bố mẹ các bé đó là bệnh vô căn vì chẳng tìm ra được nguyên nhân nào hết.

Ngày đăng: 21-05-2017

1,171 lượt xem

 

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em có nguyên nhân hay không?

Đối với Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em  thì tình trạng giảm tiểu cầu ở máu ngoại vi xảy ra, trong khi đó, tủy xương vẫn hoạt động bình thường.

Một số nhà khoa học cho rằng, lá lách sản xuất ra chất splenin gây ức chế quá trình sinh tiểu cầu ở tủy xương.
Tuy nhiên có một sự liên quan mà Bác sĩ hay tìm thấy ở bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em nhiều khi là các bé bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn trước đó, có khoảng 70% trường hợp có tiền sử nhiễm virus đường hô hấp, 2% nhiễm vi khuẩn lạ, còn lại là nhiễm các bệnh Rubella, sốt xuất huyết, sởi, quai bị …và  khoảng thời gian giữa nhiễm trùng và triệu chứng xuất huyết thường là hai tuần.

Triệu chứng bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em thường xảy ra ở lứa tuổi từ 5 – 7, bé gái mắc nhiều hơn bé trai. Bệnh thường diễn biến đột ngột. 1 – 4 tuần sau nhiễm virus, vi khuẩn, bị bệnh Rubella, sốt xuất huyết, sởi, quai bị hoặc không có tiền sử ốm đau, bé có thể xuất hiện nhiều nốt thâm tím và phát ban xuất huyết toàn thân. Xuất huyết biểu hiện dưới nhiều hình thái như ở da có chấm, nốt xuất huyết, mảng bầm máu to,nhỏ khác nhau. Ở niêm mạc có thể có chảy máu lợi, mũi, lưỡi. Biến chứng nguy hiểm nhất là chảy máu nội sọ. Gan, lách, hạch không to. 

Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em như thế nào?
Hầu hết trẻ em có thể khỏi bệnh trong vòng 8 tuần, có khoảng 75% trẻ có thể khỏi bệnh trong vòng 2 tháng. Sau giai đoạn cấp, xuất huyết có xu hướng giảm. 9 – 12 tháng sau, 80% bệnh nhân có thể hồi phục và có số lượng tiểu cầu bình thường, ít khi tái phát. Tuy nhiên, có khoảng 20% trường hợp có thể diễn biến sang mạn tính.

Đa phần Ba mẹ chữa bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em bằng Tây Y 

Việc điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em ở Phương pháp tây Y bằng một số loại thuốc như corticoids như Prednisolone trong khoảng 3 tuần. Trong trường hợp không đáp ứng với corticoids liều thấp, có thể dùng Methylprednisolone liều cao, tiêm tĩnh mạch trong 3 ngày, sau đó sử dụng Prednisolone uống giảm liều dần. Phương pháp cắt lách chỉ được chỉ định cho các trường hợp giảm tiểu cầu kéo dài trên 1 năm và những trường hợp nặng không đáp ứng với corticoids. Chỉ khoảng 2% tiến triển kinh niên và không đáp ứng điều trị. Trong những trường hợp đó, điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch (như 6.MP, Vincristine) có thể giúp cải thiện các triệu chứng.
Tuy nhiên, trong tất cả các phương pháp Tây Y đều có tác dụng phụ mà những cháu bé còn quá nhỏ phải chịu đựng những tác dụng phụ như tích nước, phù mập, mọc lông, nứt da hoặc các bệnh nặng như tiểu đường, còi xương, teo cơ, đều cướp đi tuổi thơ và tương lai của các con. Là người cha người mẹ không ai muốn điều đó nhưng đôi khi do quá bận bịu vì suốt ngày phải đưa con đi bệnh viện, con đỡ được xuất viện thì về nhà lại lao vào làm việc để kiếm tiền, rồi con tụt tiểu cầu lại vào bệnh viện, do đó không có thơi gian lên mạng đọc nhiều thông tin. Hầu hết những bệnh nhân mà có gia đình người thân bố, mẹ, hay ông ba, cô dì chú bác đọc được thông tin cho bé sử dụng thảo  dược ITP Bloodwell thì 90% các bé là tiểu cầu được cải thiện và không còn phải đi vệnh viện hoặc có nhưng chỉ vào xét nghiệm rồi về đa số không phải nằm viện.

Vì thế, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em bên cạnh phương pháp điều trị bằng tây Y thì hiện nay phương pháp dùng thảo dược ITP Bloodwell đang được đông đảo bệnh nhân tin dùng, để hỗ trợ cùng thuốc tây kéo tiểu cầu lên đồng thời sản phẩm ITP Bloodwell còn giúp làm giảm độc tố tích lũy do quá trình sử dụng lâu dài mà người bệnh đã sử dụng. Thậm chí nhiều bệnh nhân đã cai được thuốc tây chỉ dùng hòa toàn là thảo dược. ITP Bloodwell là dòng sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ. Ngoài ra ITP Bloodwell có tác dụng nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

TP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha