Bệnh xuất huyết giảm tiểu rất nguy hiểm có thể phòng ngừa không?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có thể phòng ngừa để bệnh ít nguy hiểm hơn ngoài ra việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ cho kết quả rất tốt.

Ngày đăng: 28-07-2016

571 lượt xem

Những điều gì trong cuộc sống có thể gây  nguy hiểm cho người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.  

Đối với người mắc bệnh này thì việc để bị thương, va đập hoặc té trượt là vô cùng nguy hiểm cho chính bạn Việc để xẩy ra thương tích là điều phải hết sức phòng tránh. Rất có thế nguy hiểm cho tính mạng nếu chảy máu không cầm đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Việc mở một gói quà, cắt tỉa cây cảnh hay làm đồ ăn trong nhà bếp khi dùng dao kéo cũng phải hết sức đề phòng một cách cẩn thận, tỉ mĩ hoặc lật một trang sách mới cũng có thể làm bạn chảy máu và để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Một vết dao kéo nhỏ có thể gây nguy hiểm cho bạn 

Một số cách phòng ngừa nguy hiểm đối với bệnh xuất huyết tiểu cầu.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, cách phòng ngừa trong khi mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hiệu quả nhất là tránh tuyệt đối các tình trạng khiến bạn xuất huyết.

Bạn đi đứng phải nhìn trước nhìn sau tránh để người khác va quệt hay bạn bị hụt chân té trượt là vô cùng nguy hiểm. Những chổ trơn không nên bước qua. Nếu gặp trời mua nên trú mưa thật tạnh rồi mới đi. Tránh tham gia vào những chỗ tranh chấp có sự giằng co giao kéo sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn.

Nếu bạn bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì đối với việc nhẹ nhàng như cắt tỉa  cây cảnh, làm việc nhà bếp bạn cần phải dùng găng tây được đan bằng sợi hơi dày một chút sẽ bảo đảm cho vết thương của bạn không bị các vật sắc nhọn đâm vào gây chảy máu.

Tuy nhiên bạn không thể không tiếp tục sống và làm việc.  Một số thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn  giữ số lượng tiểu cầu của mình trong một phạm vi an toàn và giảm các nguy cơ chấn thương.

Bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu không nên xỉa tăm bằng tăm tre mà thay thế bằng chỉ nha khoa hoặc đánh răng một cách nhẹ nhàng hơn. Các chuyên gia y tế nói rằng một loại nước súc miệng có thể mang lại hiệu quả gần như việc bạn sử dụng chỉ nha khoa cho việc loại bỏ và ngăn ngừa sự tích tụ cao răng và vi khuẩn. Và đặc biệt, nếu bạn dùng nước súc miệng thay cho chỉ nha khoa sẽ làm giảm nguy cơ bị chảy máu nướu răng.

 

Nếu bạn bị sâu răng muốn sử dụng một thủ tục nha khoa xâm lấn, như nhổ răng thì bạn cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh của bạn để tham vấn ý kiết trước khi đưa ra quyết đinh.

Tuyệt đối không được cắn móng tay, gặp xương , ăn mía ổi những loại thực phẩm quá cứng sẽ làm xước nướu răng, gây chảy máu chân răng. Bạn nên dùng những thực phẩm mềm để phòng ngừa tối đa những tác động xấu từ bên ngoài làm tổn thương nướu răng và khoang miệng của bạn gây nguy hiểm cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu của bạn.

Phải hạn chế tối đa sử dụng các dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo tuốc-nơ-vit nếu không cần thiết. Cố gắng sử dụng các dụng cụ phù hợp để tránh gây thương tích cho bản thân. Nếu bắt buộc phải sử dụng chúng, hãy dùng găng tay.

 

Các đồ vật sắc cạnh, các đồ nội thất cồng kềnh hay sàn nhà trơn là những nguy cơ tiềm ẩn cho các va chạm và dẫn tới bầm tím của bạn. Những trở ngại nằm trong ngôi nhà dường như vô hại lại có thể cực kỳ nguy hiểm cho một bệnh nhân xuất huyết tiểu cầu .

 

Đối với những đưa trẻ nếu là con bạn bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì sao?

Bạn tuyệt đối tránh tình trạng trừng phạt con yêu em bằng đòn roi. Dạy cho con đi đứng cẩn thận trách té trượt, chỉ cho con những chỗ trơn trượt để con phòng tránh, khuyên co hãy lùi xa nơi bọn trẻ chơi trò bạo lực đánh nhau vì rất có thể gây nguy hiểm cho con bạn. Và cũng dạy con không được chơi hay sử dụng những vật sắc nhọn, không ăn mía ổi cũng như gặp xương hay xỉa răng. Cấm con chơi trò mạo hiểm như leo trèo lên cây cao với các bé vị thành niên hoặc các bé nhỏ 4-6 tuổi leo lên bàn ghế cửa số. Ở thành phố thì ba mẹ hãy khuyên các con không chơi dọc hè phố vì rất nhiều đều có thể xẩy ra không thể lường trước với các bé bị mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Như vậy sẽ hạn chế được rất nhiều những nguy hiểm mà căn bệnh đem đến. Trong qúa trình điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa huyết học thì các bạn nên lựa chọn thêm 1 phương pháp hỗ trợ trị bệnh bằng thảo dược.  

Các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ cho rằng bên cạnh thuốc tân hóa dược nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản duy nhất  hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha