Cách điều trị bệnh giảm tiểu cầu

Giảm tiểu cầu là tình trạng lượng tiểu cầu trong máu giảm xuống, khiến cho quá trình làm đông máu, hàn gắn những tế bào diễn ra một cách đầy khó khăn. Nếu lượng tiểu cầu giảm một cách rõ rệt thì tình trạng xuất huyết sẽ diễn ra không ngừng ở những vết thương hở. Tình trạng này xảy ra quá lâu thì tính mạng của người bệnh đầy nguy kịch. Bởi vậy, mọi người nên trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định về bệnh giảm tiểu cầu để có thể chăm sóc tốt hơn sức khỏe của mình.

Ngày đăng: 13-01-2020

16 lượt xem

Truyền máu hoặc truyền tiểu cầu

Giảm tiểu cầu là tình trạng số lượng tiểu cầu trong máu bị giảm do một số nguyên nhân khác nhau. Thiếu tiểu cầu thì khi xuất hiện các vết thương thì máu sẽ không đông lại được và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trong trường hợp đó, truyền máu và truyền tiểu cầu là phương pháp điều trị luôn được áp dụng để điều trị tình trạng giảm tiểu cầu. Trong máu có chứa huyết tương và tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu, truyền máu cho cơ thể nhằm tăng lượng tiểu cầu trong máu. Hoặc người bệnh có thể truyền tiểu cầu để bổ sung lượng tiểu cầu đã mất. 

giảm tiểu cầu

Truyền máu giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu

Truyền tiểu cầu và truyền máu bạn nên đến những cơ sở y tế uy tín và chất lượng, tránh trường hợp người bệnh khám tư bên ngoài ở những nơi không đáng tin cậy. Hơn thế nữa, người bệnh nên chủ động với bệnh tình của mình hơn để giúp bệnh tình mau khỏe và phòng ngừa bệnh giảm tiểu cầu tốt hơn. 

 

Phương pháp điều trị bằng thuốc Tây

Sử dụng thuốc cũng là một trong những biện pháp, cách điều trị để điều trị bệnh giảm tiểu cầu. Đây là phương pháp đơn giản và ít tốn kém bởi vì trên thị trường thuốc điều trị giảm tiểu cầu có rất nhiều, đáp ứng từng nhu cầu của người bệnh. Thuốc dùng điều trị bệnh lý giảm tiểu cầu là thuốc steroid hoặc người ta có thể dụng globulin miễn dịch, hay dùng corticosteroid để chặn các kháng thể kháng tiểu cầu và thuốc ức chế miễn dịch. Ngoài ra trong trường hợp dùng thuốc không hiệu quả thì thay đổi thuốc sử dụng khiến giảm lượng tiểu cầu trong máu.

giảm tiểu cầu

Nhóm thuốc Corticosteroid giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh nên hỏi kỹ và xin chỉ định của bác sĩ để dùng thuốc nào thích hợp, tránh tình trạng lạm dụng thuốc không phản tác dụng. Nếu bệnh tình không có dầu hiệu giảm bớt thì ngưng sử dụng thuốc và nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

 

Điều trị bằng bài thuốc Đông y

Điều trị giảm tiểu cầu bằng các bài thuốc dân gian hay Đông y cũng được người bệnh sử dụng vì tính tiện lợi, hiệu quả, an toàn của nó. Một số bài thuốc được sử dụng để điều trị bệnh giảm tiểu cầu là: 

- Bài thuốc đại táo lá sen thang.

- Chuẩn bị nguyên liệu: đại táo 30 gram, lá sen 200 gram. 

- Cách sử dụng: rửa sạch đại táo và lá sen bằng nước rồi để ráo. Sau đó cho vào nồi cùng 600ml nước sắc lấy còn 100ml để uống. Uống đều đặn mỗi ngày. 

giảm tiểu cầu

Bài thuốc từ đại táo được sử dụng trong việc điều trị giảm tiểu cầu

- Bài thuốc sơn thù nhân sâm thang.

- Chuẩn bị nguyên liệu: sơn thù 30 gram, nhân sâm 6 gram.

- Cách thực hiện: đem sơn thù và nhân sâm rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến cho vào nồi cùng 600ml nước sắc đến khi còn 200ml thuốc, uống trong ngày. Dùng đều đặn hằng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bên cạnh đó người bệnh có thể trang bị bên mình một loại thực phẩm chức năng Bloodwell đang được người dùng ưa chuộng trên thị trường, sản phẩm cam kết mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0938 006 088 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha