Cách phát hiện bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu chữa trị rất phức tạp nên cần phải đề phòng và chữa trị sớm Vì vậy người bình thường cũng nên có kiến thức hoặc nên tìm hiểu bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu chính là tìm hiểu cách phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh, để có thể điều trị sớm tránh trường hợp bênh tình ngày càng nặng.

Ngày đăng: 22-04-2016

1,934 lượt xem

Một số biểu hiện thường gặp của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thường biểu hiện bằng tình trạng xuất huyết dưới da (dạng chấm, dạng mảng bầm, có thể rải rác ở tay chân hay lan rộng toàn thân), xuất huyết niêm mạc (chảy máu mũi, máu chân răng), trường hợp nặng có thể xuất huyết nội tạng (đi tiêu ra máu) hoặc xuất huyết não tuy tỷ lệ thấp (1%) nhưng rất nguy hiểm.

Bệnh gây ra do tình trạng phá hủy tiểu cầu trong máu lưu hành, làm giảm số lượng tiểu cầu (bình thường từ 150.000 - 400.000/mm3 máu) mà tiểu cầu là yếu tố quan trọng trong việc cầm máu và đông máu.

Các nốt đỏ trên tay chân có thể là biểu hiện của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Các nốt đỏ trên tay chân có thể là biểu hiện của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
 

Những nguy hiểm bạn có thể phải đối mặt do bỏ mặc các biểu hiện của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Ở trẻ em mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đa phần nguyên nhân nhiễm siêu vi là chủ yếu, do đó bệnh thường tự giới hạn trong khoảng 1 - 2 tuần, nhiều trường hợp không cần điều trị đặc hiệu.

Tuy nhiên có một số trường hợp nếu không được nhập viện điều trị, số lượng tiểu cầu trong máu giảm nặng, sẽ có nguy cơ xuất huyết ồ ạt, nguy hiểm nhất là xuất huyết não, có thể gây tử vong hoặc đưa đến những di chứng suốt đời.

Do đó, đứng trước các biểu hiện xuất huyết mô tả ở trên, Các bậc phụ huynh nếu thấy con mình có biểu hiện đó hãy đặt câu hỏi liệu con mình có bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hay không? Nên đưa trẻ tới bệnh viện từ cấp quận trở lên, để trẻ được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Không nên đưa trẻ đến cơ sở y tế xã phường không có đủ máy móc và bác sĩ chuyên môn xác định đúng bệnh.

Tại bệnh viện, tùy theo mức độ nặng của bệnh (căn cứ vào vị trí xuất huyết, số lượng tiểu cầu thực tế) Các bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp đối với từng bệnh nhân.

Những trường hợp nặng như xuất huyết não, xuất huyết nội tạng. Các bác sĩ sẽ chuyển vào khoa hồi sức cấp cứu để điều trị tích cực, theo dõi sát: nằm phòng cấp cứu, đặt đường truyền để truyền dịch, truyền máu khi cần thiết, săn sóc, theo dõi, điều trị triệu chứng, biến chứng.

Biến chứng xuất huyết não nếu không điều trị kịp thời
Biến chứng xuất huyết não nếu không điều trị kịp thời
 

Ở trẻ em, 80% bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng sau thời gian điều trị, nhưng vẫn có một tỉ lệ nhỏ (10%-20%) có thể diễn tiến sang mãn tính (kéo dài trên 6 tháng dù được điều trị). Những trường hợp này, Cca1 bác sĩ  đưa vào điều trị ở trung tâm chuyên khoa sâu, có thể phải sử dụng các biện pháp điều trị mạnh hơn như truyền thuốc ức chế miễn dịch, truyền corticoicd, truyền  Imunglobulin, và biệt pháp cuối cùng  là cắt lách. Tuy nhiên việc cắt lách vẫn có 50% bệnh nhân tiếp tục tái phát.  

Ban xuất huyết giảm tiểu cầu
Ban xuất huyết giảm tiểu cầu
 


Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết giảm tiểu cầuXuất huyết giảm tiểu cầu nguyên phát là bệnh mãn tính chảy máu nguyên nhân do giảm tiểu cầu trong máu ngoại vi, nguyên nhân chưa rõ nhưng vẫn có thể điều trị và phòng tránh:

Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết giảm tiểu cầuCó cần hạn chế đánh răng với người bị xuất huyết giảm tiểu cầu?

Người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nên vệ sinh răng miệng mằng hình thức như súc miệng nước muối loãng hoặc một số loại nước sức miệng tại các tiệm thuốc tây sẽ có chức năng vệ sinh răng miệng rất hữu hiệu. Tránh đánh răng nhiều có thể gây chảy máu chân răng hoặc chảy máu nướu răng rất nguy hiểm,

Đồng thời bên cạnh các phương pháp điều trị theo phương pháp tây Y thì Các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ cho rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản duy nhất  hỗ trợ điều trị  xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu,  điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu,  hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha