Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu theo phương pháp Tây Y

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thường gặp ở người trẻ tuổi từ 10 – 40 nhiều nhất là lứa tuổi từ 16 – 30 (72%), sau đó là 31 – 80 (20%), > 50 tuổi chỉ chiếm 0,7% (Bệnh viện Huyết học truyền máu), giới nữ mắc nhiều hơn nam; Nữ 87% và nam 13%).

Ngày đăng: 06-04-2016

694 lượt xem

Đối với trẻ em phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu như sau:

Ở trẻ em, việc điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đúng phương pháp sẽ hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng sau thời gian điều trị, nhưng vẫn có một tỉ lệ nhỏ (10%) có thể diễn biến sang mãn tính (kéo dài trên 6 tháng dù được điều trị đúng). Những trường hợp này, trẻ cần được theo dõi và điều trị ở trung tâm khoa chuyên sâu, có thể phải sử dụng các biện pháp điều trị mạnh hơn như sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, thuốc corticoides, hoặc cắt lách...

Ở những trường hợp nhẹ hơn, điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu thường dùng Prednison liều 1 - 2 mg/kg/ngày trong 5 đến 10 ngày, sau đó giảm liều dần và ngưng hẳn. Có thể sử dụng thêm các thuốc làm bền thành mạch như Dicynone, Madécassol, vitamin C.

Một điều phụ huynh cần lưu ý ở những trẻ em khi điều tri xuất huyết giảm tiểu cầu cần tránh tiêm bắp, cắt lể, sử dụng các thuốc làm giảm chức năng tiểu cầu như Aspirin, thuốc kháng viêm không steroid.

 

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em có thể phục hồi hoàn toàn đến 90%
Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em có thể phục hồi hoàn toàn đến 90%


Đối với người lớn phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu như sau:

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là một bệnh khá nguy hiểm và chữa trị tương đối phức tạp. Tuy nhiên điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu nếu có phương pháp điều trị thích hợp với nguyên nhân gây bệnh và bệnh nhân có chế độ ăn uống hợp lý, làm việc và nghỉ ngơi đúng cách sẽ giảm tối đa nguy cơ gây xuất huyết. Bệnh nhân tuyệt đối không chạy nhảy hay vận động mạnh, không ăn mía, xương, các thức ăn cứng, không đánh răng hoặc xỉa răng, tránh để bị thương, thì sẽ tránh được các nguy hiểm về nguy cơ chảy máu.

Việc điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu bằng cách truyền tiểu cầu chỉ là phương pháp điều trị tạm thời để cầm máu hoặc đề phòng biến chứng xuất huyết nặng. Nên tránh tất cả các thủ thuật chọc dò, phẫu thuật, nhổ răng, tiêm chích trong cơ.

Nếu bệnh nhân bị giảm tiểu cầu do 2 nhóm nguyên nhân chính thì sẽ được điều trị dựa trên nguyên nhân cụ thể. Trong trường hợp bệnh nhân bị giảm tiểu cầu vô căn thì các loại corticoides là thuốc lựa chọn hàng đầu, chủ lực. Cắt lách được chỉ định khi bệnh trở thành mãn tính phải phụ thuộc vào corticoides hoặc không còn đáp ứng với corticoides. Sau cắt lách, nếu tái phát, có thể phối hợp với các loại thuốc ức chế miễn dịch khác như: Immuran, Purinéthol, Vincristin, Endoxan...

Khi thấy những triệu chứng như: thâm quầng, sưng tấy, xuất huyết chảy máu chân răng, chảy máu mũi đồng thời đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân phải nhập viện ngay để kịp thời điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu. Vì lúc này bệnh nhân đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến xuất huyết nội sọ. Có thể truyền khối tiểu cầu vào cơ thể bệnh nhân nếu lượng tiểu cầu giảm còn quá thấp và dùng thuốc đặc trị kết hợp với các loại vitamin để nâng cao thể trạng.

Xuất huyết giảm tiểu cầu không phải bệnh di truyền, nhưng là chứng bệnh hay tái phát nên muốn điều trị ổn định, bệnh nhân phải có kế hoạch khám định kỳ hàng tháng để kịp thời theo dõi diễn biến của bệnh. Trên cơ sở đó Bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân. Nhiều trường hợp nhờ điều trị xuất huyết giảm tiều cầu đúng phương pháp bệnh nhân đã khỏi hẳn.

 

Khi có những biểu hiện như thâm quầng và xuất huyết cần nhập viện gấp để điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu kịp thời tránh những nguy hiểm đến tính mạng
Bệnh nhân điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu hình mang tính minh họa 


Xuất huyết tiểu cầu có thể tấn công ai?

Xuất huyết tiểu cầu có thể tấn công ai?Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu ở đâu?

Nếu người bình thường tự nhiên xuất huyết như chảy máu mũi, máu miệng, chảy máu chân răng, chảy máu tiêu hóa hoặc kinh nguyệt tự nhiên chảy ồ ạt, người bệnh cần nhập viện gấp để các Bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị, không nên đến trạm y tế xã phường vì ở đó không có đủ bác sĩ chuyên khoa điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu. Bệnh nhân cần phải nhập viện ở các bệnh viện Quận hoặc các bệnh viện lớn để kịp thời cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm. 

Việc điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu chính là tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể lên, ngăn chặn nguy cơ chảy máu. Ngoài việc sử dụng các thuốc tân hóa dược trong quá trình cấp tính thì các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa Kỳ khuyên rằng hảy sử dụng sản phẩm ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nhằm hỗ trợ tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể, giúp sinh sản tiểu cầu, lương huyết cầm máu nhanh, an tòan tuyệt đối không bị tác dụng phụ.Có thể dùng lâu dài sau điều trị cấp tính. Loại bỏ dần thuốc tây chỉ dùng thảo dược ITP Bloodewll đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.

 

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản
tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu

 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha