Mức độ nguy hiểm của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn ở trẻ em thường diễn biến cấp tính. Khoảng 70 - 80% các trường hợp tiểu cầu trở lại bình thường sau một vài tuần đến 3 tháng khi đã được điều trị. Và khoảng 20% trở thành mãn tính, số lượng tiểu cầu thấp kéo dài hoặc tái diễn.

Ngày đăng: 21-04-2016

974 lượt xem

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính là gì?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn ở trẻ em thường diễn biến cấp tính. Khoảng 70 - 80% các trường hợp tiểu cầu trở lại bình thường sau một vài tuần đến 3 tháng khi đã được điều trị. Và khoảng 20% trở thành xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính, số lượng tiểu cầu thấp kéo dài hoặc tái diễn.

Khi bệnh nhân đáp ứng tốt với liều Corticosteroid (solumedrol) điều trị, như vậy là đã khỏi một đợt cấp tính không trở thành diễn biến mãn tính, tuy nhiên cũng có thể lại tái diễn đợt khác. Khi đã rơi vào trường hợp thường xuyên hoặc thỉnh thoảng tái diễn sẽ biến thành xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.  Việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy cần định kỳ tái khám theo đúng yêu cầu của bệnh viện, xét nghiệm lượng tiểu cầu nếu thấy dưới 100.000/ml máu  cần có biện pháp điều trị kịp thời, tránh bệnh tiến triển thành dạng mãn tính.

Xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính do không kịp thời điều trị
Xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính
do không kịp thời điều trị


Biểu hiện của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính

Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là ở trẻ em và những người trẻ tuổi. Giảm tiểu cầu thường gặp ở nữ nhiều hơn nam.

Dấu hiệu chung nhất của bệnh là hội chứng chảy máu, đặc biệt là ở mũi và niêm mạc. Nếu bị chảy máu dưới da, người bệnh có thể xuất hiện các chấm, nốt hoặc mảng bầm máu tụ dưới da. Nếu người bệnh có các dấu hiệu chảy máu mũi, lợi chân răng khó cầm cần kịp thời đưa tới bệnh viện để điều trị.

Nặng hơn, người bệnh có thể bị xuất huyết nội thạng, xuất huyết não – màng não, xuất huyết phổi, xuất huyết tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục (đa kinh, rong kinh). Khi bị xuất huyết, người bệnh cũng sẽ bị thiếu máu tương xứng với mức độ chảy máu. Các xét nghiệm cho thấy gan, lá lạch, hạch không to.

Miệng sưng đỏ, xuất huyết vòm miệng là một trong những biểu hiện bệnh
Miệng sưng đỏ, xuất huyết vòm miệng là một trong những biểu hiện bệnh


Phương pháp điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính

Mục đích của việc điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là nhằm đảm bảo số lượng tiểu cầu trong ngưỡng an toàn và ngăn ngừa các biến chứng chảy máu, trong khi hạn chế tối thiểu những tác dụng phụ của việc điều trị. Sử dụng mọi biện pháp điều trị hợp lý đúng đắn nhất để bệnh nhân không rơi vào bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.

Ngay khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ bé bị xuất huyết giảm tiểu cầu, cha mẹ cần đưa bé đi khám để có phương pháp điều trị kịp thời. Trong quá trình điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính, bé cần được xét nghiệm đếm tiểu cầu mỗi tuần hoặc khi chảy máu tăng lên. Trong thời gian điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính, lượng tiểu cầu cần đếm hàng tháng hoặc 2 tháng 1 lần tùy theo mức độ ổn định của bệnh. Sau 3 tháng, nếu số lượng tiểu cầu bình thường sẽ được coi là bệnh tình ổn định. Sau 6 tháng điều trị bệnh không khỏi mà thỉnh thoảng lại tái diễn thì đã diến biến thành bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.

Đối với hầu hết trẻ nhỏ, và mắc bệnh nhẹ, không có dấu hiệu xuất huyết đáng kể, tình trạng xuất huyết giảm tiểu cầu thường tự hết mà không cần phải điều trị. Với những bé này, bạn chỉ cần kiểm tra thường xuyên số lượng tiểu cầu mà thôi. Với những trẻ đã phát triển xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính, trẻ phải được theo dõi và điều trị ở chuyên khoa sâu, có thể phải sử dụng cả những biện pháp mạnh như dùng thuốc trong thời gian dài hoặc cắt lách.

Điều trị bé bị mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.
Điều trị bé bị mắc bệnh
xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.

 

Từ những năm 1999 các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa Kỳ  đã khuyên các bệnh nhân bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược an toàn tuyệt đối không có tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

 

ITP Bloodwell giúp sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp sinh sản
tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha