Nguy hiểm khôn lường từ bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em.

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em thường gặp ở trẻ từ 2-9 tuổi, với các triệu chứng như da bị bầm tím, chảy máu mũi, chảy máu chân răng thường xuyên. Trong trường hợp nặng, trẻ sẽ bị đi ngoài ra máu, xuất huyết não thậm chí viêm màng não ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày đăng: 06-04-2016

858 lượt xem

Đưa ra những biến chứng nguy hiểm về bệnh xuất huyết giảm tiều cầu ở trẻ em

Đa phần xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em nếu được khám và điều trị sớm có thể phục hồi hoàn toàn không để lại biến chứng. Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em trong trường hợp vô căn mãn tính, trẻ sẽ phải thực hiện phác đồ điều trị lâu dài ở các khoa chuyên sâu, nếu nặng có thể phải sử dụng thuốc ức chế miễn dịch hoặc nặng hơn nữa phải cắt lách. Bệnh tiến triển nặng ngay từ đầu có thể dẫn tới tử vong ngay do xuất huyết não và màng não còn xuất huyết dưới da ít khi gây tử vong. Ngoài ra, ở những bé gái đến tuổi dậy thì, nếu bị rong kinh cần kết hợp điều trị giữa khoa huyết học, sản phụ khoa và nội tiết. Các Phụ huynh có con gái khi ở tuổi dậy thì nên chú ý vấn để kinh nguyệt của bé.

Xuất huyết giảm tiểu cầu thường gặp ở trẻ 2- 9 tuổi
Xuất huyết giảm tiểu cầu thường trẻ em
thường gặp từ  2- 9 tuổi.

Xuất huyết giảm tiểu cầu - bệnh dễ tử vong

  • Theo các số liệu thống kê của bệnh viện Huyết Học Truyền máu T.Ư, có nhiều em bé nhìn rất khoẻ mạnh nhưng trên cơ thể, niêm mạc mắt, mũi lại chứa đầy vết bầm tím của tình trạng xuất huyết. Trường hợp đầu tiên là cháu Nguyễn Dương Linh (sinh năm 2010, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), lần đầu tiên gia đình thấy cháu có vết thâm ở chân khi cháu bị ngã võng, nghĩ rằng đó chỉ là những vết thâm tự nhiên khi ngã nên gia đình không mấy quan tâm. Mấy ngày sau cháu Linh có hiện tượng xuất huyết toàn thân, miệng, mắt và tay chân. Khi cháu tới bệnh viện tỉnh thì được kết luận xuất huyết giảm tiểu cầu và được chuyển lên Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư khi tiểu cầu chỉ có 5G/l. Thật quá nguy hiểm. Đây là một trong những trường hợp xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em không được các bậc cha mẹ quan tâm đúng mức dẫn đến bé bị tình trạng qúa nặng mới đưa đi cấp cứu vô cùng nguy hiểm cho tính mạng.  

  • Trường hợp nặng hơn cháu Linh là cháu Bảo Yến (Hoa Lư, Ninh Bình). Mắt không nhìn thấy vì đục thủy tinh thể, lông mày, tóc rậm rạp, mặt phù to đó là những tác dụng phụ của thuốc trong điều trị bệnh. Cháu Yến bị bệnh từ 10 tháng tuổi, tới nay cháu hơn 2 tuổi, số ngày nằm tại viện nhiều hơn số ngày ở nhà. Vì vậy đây có thể nói là một bệnh tương đối phức tạp. Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em nhiều bậc cha mẹ của các bé phải hết sức để phòng.

  • Cháu Yến khi được sinh ra hơn 1 tháng tuổi, mẹ cháu thấy có một số vết thâm trên tay, chân, nghĩ rằng cháu bị muỗi đốt nên không để ý. Khi cháu được 10 tháng tuổi, một đêm cháu ngủ mà ướt sũng gối, mẹ nghĩ cháu đái dầm nhưng sáng dậy thì chiếc gối ướt đẫm máu chảy từ mũi ra. Từ đó đến nay đã 2 năm cháu Yến được điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, mỗi tháng cháu có lúc phải nằm tới 20 ngày, khi được về vài hôm lại phải nhập viện. Do đó những bậc cha mẹ khi mới sinh con nếu thấy con mình có những vết thâm trên tay, chân, mình hãy nghĩ ngay đến bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em, nên cho con đi khám sớm để biết chính xác nếu bệnh để còn chữa trị kịp thời tránh hậu quả khôn lường về sau.

Tiểu cầu làm nhiệm vụ đông cầm máu, khi thấp quá thì khả năng đông, cầm máu chậm. Nếu bệnh nhân có va chạm mạnh dẫn đến chấn thương, để trường hợp chảy máu thì vô cùng nguy hiểm.

Mẹ con  Bảo Yến thường xuyên ra vào bệnh viên trong suốt 2 năm do xuất huyết giảm tiểu cầu
Mẹ con  Bảo Yến thường xuyên ra vào bệnh viên trong suốt 2 năm do xuất huyết giảm tiểu cầu
 

Chia sẻ về căn bệnh này, BS Mai Lan, Trưởng khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cho biết, xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh tự miễn dịch thì có 3 loại, không có nguyên nhân (tự phát); tự miễn thứ phát; xuất huyết giảm tiểu cầu trẻ sơ sinh. Do có những nguyên nhân khác nhau, nên việc phòng tránh rất khó, chỉ phải quan sát và chú ý những vết đỏ bất thường khi phát hiện trên người của trẻ thì cần đưa trẻ đi khám ngay. Cùng lúc đó các bác sĩ cũng cho rằng khi bị bệnh thì nên sử dụng thêm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản phẩm duy nhất từ thiên nhiên hỗ trợ trị xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha