Nguyên nhân gây bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu?

Xuất huyết giảm tiểu cầu nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người có những nhận thức không đúng về bệnh dẫn đến những hậu quả khôn lường cho tính mạng.

Ngày đăng: 26-07-2016

1,060 lượt xem

Một số nguyên nhân gây bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu!

Bệnh xuất giảm tiểu cầu có rất nhiều nguyên nhân gây nên:

► Giảm tiểu cầu do kháng thể đồng chủng: Do truyền máu khác nhóm tiểu cầu, bất đồng nhóm tiểu cầu giữa mẹ và con.

Do thuốc và hóa chất và có loại chưa rõ căn nguyên (xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn).

►Do bị các bệnh nhiễm trùng nặng, hoặc bệnh nhiễm ký sinh trùng (sốt rét), nhiễm siêu vi trùng (cúm, sởi, quai bị, viêm gan siêu vi hoặc plups ban đỏ, dẫn đến xuất huyết giảm tiểu cầu.

► Do tiêm phòng vắc xin sau rối loạn hoocmon 

► Nguyên nhân do các bệnh khô tủy, suy tủy, men gan cao. xơ gan, suy thận,  ung thư máu, ung thư tủy , ung thư xương, ung thư vòm họng và một số bệnh ung thư khác dẫn tới bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

►Đột biến jen

►Một nguyên nhân nữa là: tuỷ xương sản xuất tiểu cầu bình thường, biểu hiện mẫu tiểu cầu kháng sinh, trong khi đời sống tiểu cầu ngắn do phá huỷ ở ngoại vi, cụ thể là các kháng thể kháng tiểu cầu. Người ta đã xác định được là một IgG do cơ thể tự sinh ra chống lại chính tiểu cầu của mình nên có thể xếp bệnh này là một bệnh tự miễn.

Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

 
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không?
 

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nhiều cấp độ khác nhau: Nếu bệnh nhẹ thì chỉ xuất huyết dưới da một thời gian ngắn tự phục hồi mà đôi khi không cần có một phương pháp chữa trị nào? Bệnh nếu chỉ dừng lại ở đó thường là những người bị các bệnh  sởi, quai bị, sốt siêu vi, sốt do virus, sốt xuất huyết dẫn đến giảm tiểu cầu thì sau khi hết bệnh tiểu cầu tự phục hồi có những bệnh nhân khỏi hẳn sau quá trình điều trị.

Một số trường hợp cũng khá nặng như chảy máu cam, chảy máu chân răng nói chung là xuất huyết ra ngoài và khó cầm ngay tại thời điểm đó phải vào điều trị bệnh viện sau 8 tuần đến 3 tháng khỏi thì gọi là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính.

Trường hợp cấp tính cũng rất nguy hiểm, nhiều bệnh nhân bị biến chứng nặng ngay tức khắc như chảy máu ồ ạt không cầm dẫn đến mất máu tử vong, hoặc bị xuất huyết não, xuất huyết nội tạng. 

Bệnh nhân bị xuất huyết giảm tiểu cầu xuất huyết ra ngoài ( Hình mang tính minh họa)

Có những trường hợp sau khi điều trị trong thời gian 6 tháng không khỏi thì được liệt vào bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính, những trường hợp này tiểu cầu không ổn định cứ vào bệnh viện sử dụng thuốc tây thì tiểu cầu tăng cao, nếu rút dần thuốc tây hoặc xuất viện mà không dùng thuốc thì tiểu cầu tụt giảm rất thấp thậm chí chỉ còn 5.000- 10,000/ml.

Trường hợp bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính thường chữa trị rất khó khăn phức tạp, mất nhiều thời gian công sức và tài chính.

Những trường hợp mãn tính cũng rất nguy hiểm ở chỗ dùng thuốc tây lâu dài tác dụng phụ rất lớn nhiều khi căn bệnh giảm tiểu cầu không nguy hiểm bằng căn bệnh phát sinh mới do thuốc tây mang lại như bị tiểu đường, suy thận, men gan cao, suy gan, teo cơ, liệt cơ, lao phổi. Chị Thảo ở quận 10 TP.HCM bị xuất huyết giảm tiểu cầu 9 năm từ năm 2006 trong suốt 9 năm liền chị sử dụng thuốc tây tại bệnh viện huyết học TPHCM dẫn đến phát sinh bệnh men gan cao, teo cơ, lao phổi và lúc chị mất không mất vì bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mà do bệnh men gan cao và lao phổi.

Trường hợp kháng tiểu cầu cũng nguy hiểm không kém. Vì những bệnh nhân này không đáp ứng bất cứ một phương pháp Tây y nào từ uống thuốc liều cao, thuốc ức chế miễn dịch, truyền tiểu cầu vẫn không đáp ứng tiểu cầu luôn ở mức 5.000- 10.000./l hiếm khi tiểu cầu vượt quá 50.000/ml 

Tóm lại đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì dù bị cấp tính hay mãn tính đều nguy hiểm như nhau.

Nên xử lý như thế nào để bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu bớt nguy hiểm hơn?

 
Đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính vô căn thì việc điều trị Tây Y dường như không có kết quả mà nguy hiểm do thuốc tây mang lại rất lớn chỉ có thể sử dụng phương pháp hỗ trợ trị bệnh bằng thảo dược mới cho kết quả tốt và có thể sử dụng lâu dài mà thôi. 
Vì vậy bên cạnh phương pháp điều trị tây Y bằng thuốc tân hóa dược trong quá trình cấp tính và mãn tính
thì người bệnh
 xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính vô căn được các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa Kỳ khuyên rằng nên sử dụng thêm sản phẩm ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nhằm hỗ trợ tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể, giúp sinh sản tiểu cầu, lương huyết cầm máu nhanh, an tòan tuyệt đối không bị tác dụng phụ. 
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.

Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha