Nguyên nhân nào dẫn đến xuất huyết giảm tiểu cầu?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh khá hiếm gặp. Khoảng 1/1000 người mắc phải bệnh này và bệnh có những trường hợp chỉ xẩy ra cấp tính và khỏi trong vòng 2 tháng đa phần ở trẻ em chiếm 80% -85%. Khoảng 15-20% bệnh chuyển sang diễn biến phức tạp khó chữa trị và lâu dài. Và nhiều trường hợp sau một thời gian chữa trị bị tác dụng phụ của thuốc tây dẫn đến phát sinh bệnh lý mới như men gan cao, suy thận, tiểu đường nứt da, mọc lông, tích nước, phu mập. Lúc này việc chữa trị cho những bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu càng khó khăn hơn gấp bội vì những biến chứng phức tạp gây nên. Và từ bệnh lý mới lại được Bác sĩ kê thêm nhiều loại thuốc tây nữa. Vậy có phương pháp nào giúp người bệnh thoát khỏi vòng tuần hoàn thuốc tây hay không?

Ngày đăng: 25-06-2017

1,006 lượt xem

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thường xẩy ra ở độ tuổi nào?

Xuất huyết giảm tiểu cầu có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào và với những nguyên nhân rất đa dạng.
Thông thường, trẻ em từ 2-9 tuổi khi mắc xuất huyết tiểu cầu thường là bệnh cấp tính, ít khi phát triển thành mạn tính. Nhiều trường hợp tự khỏi mà không cần điều trị.
Tiểu cầu cùng với hồng cầu và bạch cầu là 3 loại tế bào chính trong máu. Chúng cũng là những cấu tử phi tế bào có kích thước rất nhỏ, đa hình dạng. Tiểu cầu có chức năng chính là tham gia vào quá trình đông máu, làm vững bền mạch máu, cầm máu khi thành mạch bị tổn thương.

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu từ những nguyên nhân nào?

Một số nguyên nhân gây bệnh được xác định như: virus lạ, nhiễm kí sinh trùng, nhiễm virus cúm, sởi, quai bị, viêm gan siêu vi…; các bệnh có lách to như xơ gan, cường lách; các bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, viêm nút động mạch, viêm đa khớp dạng thấp; các bệnh về máu như suy tủy toàn bộ, xơ tủy, khô tủy, ung thư máu, ung thư hạch, ung thư tủy di căn, thiếu máu tiêu huyết tự miễn, …
Một số nguyên nhân từ truyền hóa chất như hóa trị, xạ trị do những bệnh nhân ung thư dẫn đến
giảm tiểu cầu. Một số bệnh nhân sau khi dùng một số loại thốc tây từ các bệnh khác dấn đến rối loạn hocmon dẫn đến xuất huyết giảm tiểu cầu hoặc bị sau khi tiêm vắcxin.
Những trường hợp 
giảm tiểu cầu nhưng không xác định được nguyên nhân thì được gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn hoặc xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát (Idiopathic thrombocytopenic purpura - ITP).
Ở những người bị
xuất huyết giảm tiểu cầu, hệ miễn dịch gặp trục trặc. Các kháng thể sinh ra thay vì tấn công các tác nhân/vi sinh vật lạ lại quay sang phá hủy các tiểu cầu. Kết quả là, số lượng tiểu cầu lưu thông giảm đáng kể so với bình thường.
Thông thường, số lượng tiểu cầu dao động từ 150.000 – 400.000 tiểu cầu/mm3 máu. Khi số lượng tiểu cầu bị giảm xuống dưới mức 150.000 tiểu cầu/mm3 máu thì được coi là
xuất huyết giảm tiểu cầu. Nếu tiểu cầu giảm thấp, dưới 20.000 tiểu cầu/mm3, nguy cơ chảy máu sẽ tăng cao. Nếu tiểu cầu giảm xuống quá thấp – dưới 10.000 tiểu cầu/mm3 thì cần cấp cứu khẩn cấp do chảy máu trong có thể xảy ra dù bệnh nhân không gặp phải bất cứ chấn thương nào bên ngoài. 

Bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu có thể bị chảy máu trong cho dù không bị chấn thương nào bên ngoài

Nên sử dụng phương pháp  nào để chữa trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu?
Nhưng như Quý vị đã từng chữa bệnh theo phương pháp Tây Y hẳn cũng biết được tác dụng phụ ghê gớm của nó.
Bởi thế theo xu thế của thế kỷ 21 khi mắc bệnh bệnh đa phần quay về chữa bệnh theo phương pháp sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Một điều may mắn nữa là
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đã có sản phẩm thảo dược ITP Bloodwell có thể thay thế thuốc tây chữa bệnh hoàn toàn bằng phương pháp thảo dược nhưng vẫn giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe, ăn ngủ tốt, tinh thần nhẹ nhõm dễ chịu sau khi hỗ trợ cùng thuốc tây một thời gian có thể thay thế được thuốc tây và sử dụng dùng hoàn toàn thảo dược này.
Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã chứng minh bằng cuộc thử nghiệm trên 20 bệnh nhân bị
bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có mức tiểu cầu bình quân 16.000/mm3 sử dụng thảo dược ITP Bloodwell trong vòng 12 tháng liên tục kết quả sau 12 tháng mức tiểu cầu của tất cả các bệnh nhân đều tăng và bình quân là:140.000/mm3. Do đó việc sử dụng phương pháp thảo dược đòi hỏi sự kiên trì. Sản phẩm thảo dược IPT Bloodwell - dòng sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ. Không chỉ vậy, TPCN ITP Bloodwell còn làm giảm độc tố tích lũy do quá trình sử dụng lâu dài mà người bệnh đã sử dụng trước đó, có tác dụng nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị. Không ít bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn đã được thụ hưởng những giá trị hữu ích từ sản phẩm này.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha