Phòng ngừa bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu như thế nào?

Tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau, sẽ có những phương pháp phòng bệnh và điều trị bệnh khác nhau. Bệnh nhân cần được bác sĩ cho biết để phòng tránh tổn thương gây xuất huyết làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Ngày đăng: 21-04-2016

1,025 lượt xem

Tình trạng mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đang tăng cao và cách phòng tránh

Khi bạn mắc xuất huyết tiểu cầu, thậm chí việc mở một gói đồ, hay lật một trang sách mới cũng có thể làm bạn chảy máu và để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Nhưng bạn không thể không tiếp tục sống chỉ vì thế. Một số thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn  giữ số lượng tiểu cầu của mình trong một phạm vi an toàn và giảm các nguy cơ chấn thương.

Hãy thay thế chỉ nha khoa hoặc tăm xỉa răng bằng những phương pháp nhẹ nhàng hơn. Các chuyên gia y tế nói rằng một loại nước súc miệng có thể mang lại hiệu quả gần như việc bạn sử dụng chỉ nha khoa cho việc loại bỏ và ngăn ngừa sự tích tụ cao răng và vi khuẩn. Và đặc biệt, nếu bạn dùng nước súc miệng thay cho chỉ nha khoa sẽ làm giảm nguy cơ bị chảy máu nướu răng. Và trong mọi trường hợp, hãy cố gắng trao đổi thường xuyên với bác sĩ của bạn, đặc biệt khi bạn muốn sử dụng một thủ tục nha khoa xâm lấn, như nhổ răng.  

Hãy nhận biết những thói quen gây hại, dễ gây chảy máu. Một số hành vi như: cắn móng tay, gặm xương, ăn mía, ổi..., có thể gây chảy máu nướu răng của bạn. Nói chung bạn tuyệt đối tránh ăn vặt cứng tránh vị xước nưới răng gây chảy máu chân răng.  Vì vậy, cố gắng trước khi bạn đưa một loại thực phẩm nào vào miệng thì bạn nên suy nghĩ về tác động của nó trên nướu răng của bạn để phòng tránh xuất huyết tiểu cầu sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

Chỉ một vết cứa nhỏ cũng làm người bệnh xuất huyết tiểu cầu gặp phải nguy hiểm
Chỉ một vết cứa nhỏ cũng làm người bệnh
xuất huyết tiểu cầu gặp phải nguy hiểm


Cách phòng ngừa bệnh xuất huyết tiểu cầu đơn giản

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, cách phòng ngừa xuất huyết tiểu cầu hiệu quả nhất là tránh tuyệt đối các tình trạng khiến bạn xuất huyết.

Hãy hạn chế sử dụng các dụng cụ sắc nhọn như dao, tuốc-nơ-vit. Cố gắng sử dụng các dụng cụ phù hợp để tránh gây thương tích cho bản thân. Nếu bắt buộc phải sử dụng chúng, hãy dùng găng tay.

Tự bảo vệ bản thân khi lao động bằng găng tay an toàn
Tự bảo vệ bản thân khi lao động bằng găng tay an toàn
 

Các đồ vật sắc cạnh, các đồ nội thất cồng kềnh hay sàn nhà trơn là những nguy cơ tiềm ẩn cho các va chạm và dẫn tới bầm tím của bạn. Những trở ngại nằm trong ngôi nhà dường như vô hại lại có thể cực kỳ nguy hiểm cho một bệnh nhân xuất huyết tiểu cầu .

Tránh xa các vật sắc nhọn trong nhà giữ an toàn cho bản thân người bệnh
Tránh xa các vật sắc nhọn trong nhà giữ an toàn cho bản thân người bệnh
 


Xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn là gì?Giảm tiểu cầu miễn dịch ở trẻ sơ sinh là do bất đồng kháng nguyên HPA giữa mẹ và con, gây miễn dịch ở mẹ và giảm tiểu cầu ở con. Hầu hết các trường hợp được chẩn đoán sau đẻ.

Xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn là gì?Cha mẹ nên lưu ý không đánh con bằng roi nếu bé có biểu hiện xuất huyết giảm tiểu cầu?

Ở gia đình phải tuyệt đối tránh tình trạng trừng phạt các em bằng đòn roi. Như vậy sẽ hạn chế được rất nhiều những nguy hiểm mà căn bệnh đem đến. Các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ cho rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản duy nhất  hỗ trợ điều trị  xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu, điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp hỗ
trợ sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ  trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha