Rong kinh có phải do xuất huyết giảm tiểu cầu hay không?

Đa phần các bé gái đến tuổi dậy thì thường bị đau bụng kinh lăn lộn, đau lưng và ra kinh rất ít mỗi ngày thậm chí chỉ ra mấy giọt đó gọi là bế kinh. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt khi tới kỳ kinh nguyệt các bé có lúc máu chảy ồ ạt gần như không cầm hoặc ra nhiều ngày trường hợp này cần phải cho Bé đi khám gấp vì rất có thể bé bị mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Ngày đăng: 05-08-2016

789 lượt xem

Rong kinh có phải do xuất huyết  giảm tiểu cầu hay không?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ban đầu khởi phát là có sự xuất huyết dưới da với những chấm nhỏ li ti như muỗi đốt hay những mảng đám bầm  dưới chân tay có nhiều màu sắc xanh đỏ tím vàng , lại có trường hợp nặng hơn sẽ chảy máu kẽ chân răng, chảy máu cam. Chảy máu võng mạc. chảy máu tiêu hóa. Tuy nhiên có những bé gái đến tuổi dậy tới chu kỳ kinh nguyệt  chảy máu ồ ạt bất thường hoặc rong kinh có thể đó là do bệnh xuất huyết giảm tiều cầu.

Khi con gái ở tuổi dậy thì đến kỳ kinh mà máu chảy qúa nhiều bất thường hoặc rong kinh nên cho bé đi khám gấp tại các bệnh viện chuyên khoa để bác sĩ mới xác định được bé bị bệnh gì . Mặc dù có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng cũng rất có thể do bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Để gia đình có phương pháp điều trị đúng và sớm tránh để lâu dẫn đến giai đoạn nặng sẽ nguy hiểm cho bé. 

Có thể rong kinh do xuất huyết giảm tiểu cầu ( Hình mang tính minh họa) 

Một số hiện tượng chảy máu bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là nguyên nhân gì?

Kinh nguyệt người bình thường chỉ 3-5 ngày và đều đặn mỗi tháng 1 lần. Nếu chảy máu từ 7 ngày  trở lên là hiện tượng rong kinh.

Nguyên nhân thứ nhất có thể do tác động của điều kiện sống làm việc, do thức ăn như các loại thực phẩm và do ảnh hưởng môi trường hiện nay. Do đó có nhiều chị em sẽ có những tháng chảy máu nhiều bất thường hoặc rong kinh kéo dài ngày hơn.

Nguyên nhân thứ 2 là do có chị em có thai mà không biết, khi thai có vấn đề như động thai cũng sẽ ra máu nhiều lại tưởng bị rong kinh. Nếu đã chậm nhiều ngày mà đột nhiên ra huyết nhiều nên đi khám ngay vì có thể bạn đang có thai.

Nguyên nhân thứ 3 là chị em bị mắc bệnh phụ khoa: Bị bệnh lạc nội mạc tử cung, bị u xơ tử cung, ung thư tử cung, viêm lộ tuyến cũng gây chảy máu nhiều hoặc rong kinh bất thường nên cần phải đi khám ngay để có hướng điều trị.

Nguyên nhân thứ 4 là do viêm đường tiết niệu, hoặc viêm bàng quang, chảy máu không may trùng với chu kỳ kinh nguyệt sẽ nhầm lẫn với rong kinh.

 

Rong kinh và chảy máu bất thường có do bị tiền mãn kinh ( hình mang tính minh họa )

Nguyên nhân thứ 5 xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh. Do có những rối loạn dẫn đến chảy máu nhiều bất thường hoặc rong kinh.

Vì vậy, rong kinh có thể do nhiều nguyên  nhân nhưng cũng có thể do bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nên có hiện tượng trên cần phải đi khám gấp để xác định bệnh mới có hướng điều trị hiệu quả.

Đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu trường hợp nặng cần phải điều trị cấp cứu tại các bệnh viện chuyên khoa thì bên cạnh các phương pháp điều trị theo phương pháp tây Y thì Các Bác sĩ, Tiến sĩ của. Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ cho rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản duy nhất  hỗ trợ điều trị  bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị. 

 

P Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha