Thế nào là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn?

Hiện nay bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đang ngày càng diễn biến phức tạp và khó chữa trị vì vậy để phân biệt được thế nào là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch và thế nào là xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính thật sự không phải người bệnh nào cũng biết. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ để Quý vị có thêm kiến thức để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả.

Ngày đăng: 30-07-2016

724 lượt xem

Hiện nay bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu đang ngày càng diễn biến phức tạp và khó chữa trị vì vậy để phân biệt được thế nào là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn và thế nào là xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính thật sự không phải người bệnh nào cũng biết. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ để Quý vị có thêm kiến thức để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cho hiệu quả.

Người bệnh bị xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn ( hình mang tính minh họa)

Bệnh xuất xuất huyết giảm tiểu cầu có 2 loaị là cấp tính và mãn tính

Nếu là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính nguyên nhân thường là bị các bệnh nhiễm ký sinh trùng, nhiễm vi rut, bệnh cảm cúm siêu vi, bệnh sốt xuất huyết, sởi, quai bị, plups ban đỏ… làm giảm tiểu cầu thì những bệnh nhân này thường rơi vào tính trạng cấp tính sau khi hết đợt điều trị khỏi bệnh thì xuất huyết giảm tiểu cầu cũng được hồi phục.

Đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính thì bệnh nhân thường có các nguyên nhân sau:

- Do hóa chất độc hại nhiễm vào cơ thể hoặc do nhiễm phóng xạ, hạt nhân từ thời gian trước đó gây nên giảm tiểu cầu (thì được gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn).

- Một nguyên nhân nữa là: tuỷ xương sản xuất tiểu cầu bình thường, biểu hiện mẫu tiểu cầu kháng sinh, trong khi đời sống tiểu cầu ngắn do phá huỷ ở ngoại vi, cụ thể là các kháng thể kháng tiểu cầu. Người ta đã xác định được là một IgG do cơ thể tự sinh ra chống lại chính tiểu cầu của mình nên có thể xếp bệnh này là xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn.

Và có thể nói rằng  bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn (Immune Thrombocytopenic Purpura - ITP) là tình trạng tiểu cầu trong máu ngoại vi bị phá huỷ ở hệ liên võng nội mô do sự có mặt của tự kháng thể kháng tiểu cầu.

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính ( hình mang tính minh họa) 

Bệnh được phát hiện từ các nguyên nhân xác định được như: Do bị các bệnh nhiễm trùng nặng, nhiễm ký sinh trùng (sốt rét...), nhiễm siêu vi trùng (cúm, sởi, quai bị, viêm gan siêu vi...). Các bệnh có lách to (xơ gan, cường lách).

Các bệnh tự miễn (lups  ban đỏ rải rác, viêm nút động mạch, viêm đa khớp dạng thấp). Các bệnh về máu (suy tủy xương, xơ tủy, ung thư máu, ung thư hạch, ung thư nơi khác xâm lấn vào tủy xương; thiếu máu tiêu huyết tự miễn) nhưng sau khi hết đợt điều trị 6 tháng không khỏi bệnh vẫn tiếp tục tái phát thì cũng được liệt vào bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn.

Ngoài ra, còn phải kể đến các trường hợp giảm tiểu cầu do thuốc (một số thuốc cảm cúm, an thần, hạ nhiệt, kháng sinh, thuốc nam, thuốc bắc không rõ nguồn gốc...). Nhiều trường hợp giảm tiểu cầu không xác định được nguyên nhân còn gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Ngày nay, có nhiều bằng chứng kết luận do nguyên nhân tự miễn, nên còn gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn điều  trị theo phương pháp tây Y ( hình 

Lựa chọn phương pháp điều trị.

Nếu trường hợp người bị  bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn thì phương pháp chữa trị theo Tây Y thực sự không mang lại kết quả tốt. Cho dù sử dụng tất cả các loại thuốc tân hóa dược chỉ mang lại tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm cho tương lai. Nó có thể làm tăng chỉ số tiểu cầu một thời gian rất ngắn sau đó tiểu cầu lại tụt giảm rất nhanh, trong khi thuốc tân hóa dược mang lại làm phát sinh thêm các bệnh lý khác như bệnh tiểu đường, bệnh men gan cao, suy thận, mắt mờ, teo cơ chân, lao phổi, phù thủng, nứt da, mọc lông… Ví dụ em Giáp 22 tuổi Quảng Ngãi bị xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn thuộc thể kháng tiểu cầu, nằm viện huyết học TP.HCM 2,5 tháng tiểu cầu lúc cao nhất được 21.000 sử dụng tất cả các laoi5 tây háo dược lúc ra viện còn 6.000/ml. Đôi lu1v Y học đại thực sự phải bó tay. Trong khi sử dụng tất cả các loại tân hóa dược khiến cho Giáp lúc ra viện không đi lại được bình thường vì chân yếu sức khỏe Giáp ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy vô cùng nguy hiểm trong tương lai. Cách tốt nhất là các bạn hãy lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị bằng thảo dược lành tính, an toàn mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh các phương pháp điều trị theo phương pháp Tây Y thì Các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ cho rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản duy nhất  hỗ trợ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha