Triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu nặng

Bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu sẽ có chuyển biến đi từ nhẹ đến nặng, từ những thời điểm có mầm mống bệnh nhưng không có triệu chứng biểu hiện đến những thời điểm tái phát và lần lượt xuất hiện các triệu chứng đáng nghi. Đặc biệt khi bệnh lý ở trạng thái nặng, sẽ có nhiều triệu chứng khiến bệnh nhân lo lắng. Cùng tìm hiểu các triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu nặng qua bài viết bên dưới.

Ngày đăng: 05-01-2020

22 lượt xem

Đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu được xem là một trong các biểu hiện của triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu đối với bệnh nhân ở cấp độ nặng, sau khi đã trải qua các dấu hiệu ở cấp độ nhẹ như: xuất hiệu các nốt đỏ, sung, ổ tụ máu, chảy máu răng, chảy máu cam, cơ thể mệt mỏi, dễ bị tổn thương ngoài da, hay rong kinh, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Đi ngoài ra máu sẽ bao gồm đi tiểu ra máu và đi cầu ra máu. Bệnh nhân lúc này sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi. Vì tình trạng bệnh nhân lúc này là nước tiểu xuất hiện hồng cầu, có màu hồng, đỏ tươi hoặc những sợi máu nhỏ lẫn trong nước tiểu, kèm theo đó là cảm giác nóng rát, buốt. Việc phát hiện sự khác thường này cũng dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường thông qua các sợi lợn cợn trong nước. Đối với trường hợp đi cầu ra máu, thì sẽ khiến người bệnh dễ dàng hoài nghi với các bệnh khác như: xuất huyết tiêu hóa, viêm dạ dày, ung thư… Tuy nhiên nếu trước đó bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng ở mức độ nhẹ như đã liệt kê ở trên thì tốt nhất hãy đến bệnh viện để được làm thủ tục xét nghiệm kiểm tra bệnh lý và lượng tiểu cầu.

 

triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu nặng sẽ khiến bệnh nhân đi ngoài ra máu

 

Xuất huyết nội tạng

Xuất huyết nội tạng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu liên quan đến chấn thương. Và nó cũng được xếp vào một trong các biểu hiện của triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu đối với bệnh nhân ở cấp độ nặng. Lúc này cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu bên trong cơ thể khi một mạch máu bị tổn thương, và thường xảy ra trong lần nhiễm trùng sau, khi người bệnh đã có miễn dịch chủ động. Điều rất nguy hiểm đó là  tình trạng này không dễ nhìn thấy như chảy máu bên ngoài, do đó người bệnh khó phát hiện được những bất thường của cơ thể để kịp thời đến viện. Khi bệnh nhân có biểu hiện xuất huyết nội tạng, cơ thể sẽ bắt đầu dẫn đến tình trạng sốc giảm thể tích, hay còn gọi là sốt xuất huyết, do cơ thể bị mất hơn 20% máu hoặc chất dịch. Tình trạng sốc này có thể đe dọa tính mạng, do mất nước nghiêm trọng làm cho tim không bơm đủ máu đến các bộ phận cơ thể, gây suy cơ quan. Xuất huyết nội tạng cũng sẽ làm giảm lượng máu, khiến các mô bị thiếu oxy. 

triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết nội tạng sẽ làm giảm lượng máu, khiến các mô bị thiếu oxy.

 

Xuất huyết não

Xuất huyết não được xem là biểu hiện nặng nhất và nguy hiểm nhất đối với các triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu nặng. Tuy nhiên, cơ thể của người bệnh cũng sẽ có các biểu hiện khác gây nguy hiểm không kém như: tràn dịch phổi do huyết tương trong cơ thể bị tràn sẽ xâm nhập vào đường hô hấp, gây viêm đường hô hấp, tràn dịch màng phổi, viêm phổi hoặc phù phổi cấp. Sốc do mất máu, hôn mê do  dịch huyết tương có thể ứ đọng trong màng não qua các thành mạch gây phù não và các hội chứng thần kinh. Trường hợp bệnh nhân xuất huyết não cũng sẽ dễ gây ra tử vong, dù kịp thời đưa đến viện. Một số trường hợp có thể hồi phục, đi lại được và phần lớn bệnh nhân tàn phế vĩnh viễn. Đây là một loại đột quỵ, xảy ra khi máu tràn vào mô não và gây tổn thương não, làm tăng áp lực lên các mô xung quanh, cuối cùng giết chết các tế bào não và vỡ mạch não.

triệu chứng xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết não là biểu hiện nặng nhất của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Bên trên là một số biểu hiện của bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu ở dạng nặng mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo đề phòng. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người bệnh nên có ý thức phòng bệnh và chữa bệnh từ những lần đầu tiên khi thấy dấu hiệu bệnh lý ở mức độ nhẹ, tức là giai đoạn khởi phát. Bên cạnh viện điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân có thể sử dụng thực phẩm chức năng Bloodwell cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu để bổ sung lượng tiểu cầu. Đây là loại thực phẩm đảm bảo uy tín, chất lượng, phân phối độc quyền tại Tp. HCM và cam kết không mang lại tác dụng phụ cho người bệnh.

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0938 006 088 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha