Xuất huyết giảm tiểu cầu có thể tấn công ai?

Xuất huyết giảm tiểu cầu có thể tấn công ai, theo các Nhà nghiên cứu thì xuất huyết giảm tiểu cầu thường xuất hiện ở trẻ em từ 2 - 9 tuổi, nhưng cũng không ít trường hợp bệnh gặp ở người lớn do rối loạn hệ miễn dịch gây ra.

Ngày đăng: 15-04-2016

1,703 lượt xem

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ  bệnh nhiều cha mẹ chưa biết đến

Xuất huyết giảm tiểu cầu là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Khi trẻ xuất hiện các chấm, nốt hoặc mảng bầm máu tụ dưới da, chảy máu chân răng, chảy máu cam, niêm mạc thì cha mẹ cần đưa trẻ đến các bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra. Vì đấy có thể dấu hiệu của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nhiều cha mẹ chưa biết đến.

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thường có khởi phát từ từ kín đáo với sự xuất hiện của các nốt xuất huyết chấm đỏ hoặc bầm tím, hay xuất huyết do xây xước nhẹ trên da, không kèm theo sốt, thiếu máu, sưng hạch hoặc các biểu hiện toàn thân khác. Khi số lượng tiểu cầu giảm mạnh, cần có các biện pháp đề phòng chảy máu, đặc biệt là chảy máu ở phổi, não dễ gây tử vong cho trẻ em.

Xuất huyết giảm tiểu cầu thường gặp ở trẻ em
Xuất huyết giảm tiểu cầu
thường gặp ở trẻ em


Giảm tiểu cầu ở các bé sơ sinh như thế nào?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là một bệnh lý chảy máu tương đối phức tạp. Ở trẻ sơ sinh, tần suất giảm tiểu cầu trong dân số sơ sinh trung bình 1 - 5%. Hậu quả nặng nhất là xuất huyết nội sọ có thể để lại di chứng thần kinh lâu dài cho trẻ. Nguyên nhân thực tế thường gặp là trẻ sinh non, nhẹ cân, trẻ sinh ngạt, trẻ nhiễm trùng sơ sinh và những trẻ có nhiễm trùng bào thai như: mẹ nhiễm rubella, mẹ nhiễm Cytomegavirút.

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ sơ sinh thường xảy ra với các bé sinh non
Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ sơ sinh thường xảy ra với các bé sinh non
 

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là một bệnh lý rối loạn chảy máu gặp ở trẻ sơ sinh và việc điều trị cơ bản là làm sao nâng số lượng tiểu cầu tăng lên, bằng cách truyền tiểu cầu đậm đặc, song song đó là điều trị tích cực bệnh lý nhiễm trùng. Trong một số trường hợp có chỉ định dùng corticoid có liên quan đến cơ chế miễn dịch.

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu trên thực tế, tỉ lệ tiểu cầu được nâng lên sau khi truyền 1 lần tiểu cầu đạt hiệu quả: 92 - 95%, đồng thời phối hợp với điều trị bệnh lý.Theo một số chuyên gia khẳng định, mặc dù những trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng cần được truyền tiểu cầu nhiều hơn, nhưng tiểu cầu có thể hồi phục lại qua 5 - 7 ngày khi nhiễm trùng sơ sinh hoặc viêm ruột hoại tử đã được giải quyết. Theo dõi sát trong quá trình chuyển dạ sinh, cần can thiệp đúng lúc, khi cuộc chuyển dạ có dấu hiệu bất thường, nhịp tim thai dao động. Tránh để có xảy ra ngạt cho trẻ.


Bệnh xảy ra ở người lớn

Đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu ở người lớn thì khi số lượng tiểu cầu bị giảm thì quá trình đông máu không được thực hiện và gây nên tình trạng xuất huyết. Tiểu cầu người bình thường là 150.000 - 500.000G/l, nếu khi thấy triệu chứng trên, bệnh nhân đi tổng phân tích tế bào máu (xét nghiệm máu tại các bệnh viện) mà tiểu cầu đạt chỉ đạt dưới 150G/l thì nghĩ tới việc xuất huyết giảm tiểu cầu. Tuy nhiên, do các gia đình thường không biết về bệnh nên khi trẻ nhập viện thường tiểu cầu rất thấp, có trẻ đạt tiểu cầu chỉ ở mức 5G/l và phải cấp cứu, truyền tiểu cầu gấp. Điều này cho thấy nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng rất lớn.  

Xét nghiệm lượng tiểu cầu đạt dưới 150G/l thì nghĩ tới việc xuất huyết giảm tiểu cầu
Xét nghiệm lượng tiểu cầu đạt dưới 150G/l thì nghĩ tới việc
xuất huyết giảm tiểu cầu
 

BS Hiền ở bệnh viện Thanh Nhàn lưu ý tiểu cầu làm nhiệm vụ đông cầm máu, khi thấp quá thì khả năng đông, cầm máu chậm. Nếu bệnh nhân có va chạm mạnh dẫn đến chấn thương, sinh nở, chảy máu thì rất nguy hiểm.
 

Xuất huyết giảm tiểu cầu thường gặp ở trẻ em, theo các nguồn thông tin y khoa, bệnh xuất hiện nhiều ở trẻ em và có khả năng tự hồi phục đến 90%. Tuy nhiên, thời gian tự hồi phục lâu hơn so với hỗ trợ điều trị từ các thực phẩm chức năng liên quan. Việc điều trị chính là tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể lên, chính vì vậy các Bác sĩ, tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ cũng cho rằng khi bị bệnh thì nên sử dụng  sản phẩm IPT Bloodwell là dòng sản phẩm duy nhất từ thiên nhiên hỗ trợ trị xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản
tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.

 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha