Xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Giảm tiểu cầu là tình trạng số lượng tiểu cầu trong máu giảm xuống, khiến cho quá trình làm đông máu bị gián đoạn và gây ra hiện tượng xuất huyết. Chính vì vậy, xuất huyết giảm tiểu cầu là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, để lại nhiều biến chứng nếu không kịp thời điều trị, đặc biệt ở phụ nữ có thai. Biến chứng, nguy hiểm của xuất huyết giảm tiểu cầu biểu hiện như thế nào thì mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 11-01-2020

17 lượt xem

Xuất huyết giảm tiểu cầu là gì?

Xuất huyết giảm tiểu cầu hay xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ là tình trạng số lượng tiểu cầu trong cơ thể bị giảm xuống do một số nguyên nhân khác nhau và gây nên hiện tượng xuất huyết ngoại lẫn xuất huyết nội. Mà tiểu cầu là một tế bào máu giữ vai trò, chức năng quan trọng trong việc giúp cơ thể cầm máu và bảo vệ thành mạch không bị rò rỉ. Khi lượng tiểu cầu bị giảm thì quá trình đông máu không được thực hiện và gây nên tình trạng xuất huyết. 

xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ

Biểu hiện ban đầu của xuất huyết giảm tiểu cầu là những vết bầm tím không rõ nguyên nhân

Xuất huyết giảm tiểu cầu là một bệnh khá nguy hiểm nhưng không phải bệnh nan y, chỉ cần có phương pháp điều trị thích hợp với nguyên nhân gây bệnh thì chúng ta có thể khắc phục tình trạng bệnh, đưa lượng tiểu cầu về với mức cân bằng vốn có của nó. Bác sĩ tùy vào dấu hiệu bệnh và tình trạng bệnh sẽ đề ra hướng điều trị thích hợp, thông thường có hai hướng điều trị cơ bản là điều trị hỗ trợ và điều trị hỗ trợ và điều trị đặc hiệu.

 

Nguyên nhân gây nên xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ

Nguyên nhân gây nên xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ có rất nhiều nguyên do, chủ yếu là do tăng phá hủy tiểu cầu ở ngoại vi và giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương. Hiểu đơn giản là khi tiểu cầu ở ngoại vi bị phá hủy trong khi đó ở tủy xương đang bị lỗi nên không thể sản sinh thêm. 

Tăng phá hủy tiểu cầu ở ngoại vi thường do các bệnh khác nhau gây nên như: đông máu trong mạch cấp tính và mãn tính gây tiêu thụ lớn tiểu cầu, các u máu lớn ở các vị trí khác nhau của cơ thể, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm virus nặng gây giảm tiểu cầu, hoặc các bệnh có kháng thể kháng lại các tế bào máu như tan máu tự miễn kèm theo giảm tiểu cầu. 

xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ

Suy tủy xương gây ra bệnh lý xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giảm sinh ở tủy xương thường do các bệnh lý ở tủy xương gây nên như bệnh suy tủy, bệnh ác tính ở tủy xương như ung thư di căn tủy,... Ngoài ra bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu còn do nhiễm các loại virus hay ký sinh trùng, do thuốc. 

 

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ có nguy hiểm không?

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai. Ở những phụ nữ mang thai, nếu mắc xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn thì em bé thường không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lượng tiểu cầu của em bé cần được tiến hành kiểm tra ngay sau sinh. Trong trường hợp lượng tiểu cầu ở phụ nữ mang thai quá thấp thì thai phụ có nguy cơ xuất huyết nặng khi sinh, khi đó bệnh nhân cần được điều trị bằng cách duy trì số lượng tiểu cầu ổn định và tính toán đến những tác động đối với em bé. 

xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở phụ nữ mang thai tránh dùng thuốc Tây quá nhiều để ảnh hưởng đến em bé

Do đó, trước khi mang thai hoặc trong khi mang thai người phụ nữ nên cẩn thận chăm sóc sức khỏe, nên thăm khám thường xuyên để sớm phát hiện và điều trị. 

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc Tây hay bằng phương pháp hỗ trợ truyền máu, truyền tiểu cầu thì chị em phụ nữ có thể an tâm tin dùng Bloodwell - thực phẩm chức năng từ thảo dược thiên nhiên, an toàn và chuyên điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0938 006 088 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha