Phương pháp tiếp cận tổng hợp trong hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ( ITP) là bệnh tự miễn về huyết học, ít người biết đến và rất khó chữa.

 • Những vấn đề liên quan tới bệnh giảm tiểu cầu ở người lớn

  30-05-2018 // 75 lượt xem

  Giảm tiểu cầu là hiện tượng suy giảm số lượng tế bào tiểu cầu trong máu. Bệnh có diễn biến phức tạp thường xảy ra ở mọi lứa tuổi khác nhau. Với bệnh giảm tiểu cầu ở người lớn, các phương pháp điều trị đều sử dụng Tây y làm cốt lõi để có các phác đồ chữa trị hiệu quả và tối ưu nhất. Vậy những cách điều trị đó là gì?

  Chi tiết →

 • Góc giải đáp: bệnh giảm tiểu cầu có lây không?

  29-05-2018 // 99 lượt xem

  Rất nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân đều luôn thắc mắc bệnh giảm tiểu cầu có lây không. Theo các chuyên gia y tế, căn bệnh này không hề có khả năng lây bệnh từ người sang người. Giảm tiểu cầu là hội chứng bệnh lý suy giảm tế bào tiểu cầu trong máu. Sốt, ban xuất huyết dưới da, xuất huyết niêm mạc,…chính là những triệu chứng của căn bệnh này.

  Chi tiết →

 • Giải đáp thắc mắc: bệnh giảm tiểu cầu nên ăn gì?

  28-05-2018 // 81 lượt xem

  Chế độ dinh dưỡng gồm các thực phẩm giàu vitamin chính là câu trả lời cho cầu hỏi bệnh giảm tiểu cầu nên ăn gì. Nhưng điều trị căn bệnh này cần có phác đồ điều trị hợp lý của bác sĩ để có được hiệu quả tốt và nhanh chóng.

  Chi tiết →

 • Theo bạn, bệnh giảm tiểu cầu có nguy hiểm không?

  27-05-2018 // 63 lượt xem

  Bệnh giảm tiểu cầu có nguy hiểm không? Khi bệnh được chữa trị kịp thời bằng phác đồ điều trị hợp lý thì bệnh giảm tiểu cầu không phải là một căn bệnh nan y, khó chữa nữa. Nhưng nếu chậm trễ hơn, nhất là với các trẻ nhỏ thì diễn biến và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

  Chi tiết →

 • Nên điều trị bệnh giảm tiểu cầu bằng đông y hay không?

  26-05-2018 // 58 lượt xem

  Khả năng điều trị bệnh giảm tiểu cầu bằng đông y có khả năng làm giảm nguy cơ xuất huyết nội cơ quan ở bệnh nhân giảm tiểu cầu. Và nó là phương pháp chữa trị được nhiều người áp dụng bởi có chi rẻ hơn rất nhiều so với tây y. Nhưng liệu bạn đã biết rõ cách chữa trị bằng đông y như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau.

  Chi tiết →

 • So sánh phương pháp điều trị bệnh giảm tiểu cầu bằng Tây y và Đông y

  25-05-2018 // 34 lượt xem

  Điều trị bệnh giảm tiểu cầu có thể sử dụng các phương pháp Tây y và Đông y kết hợp. Để quá trình điều trị bệnh đạt kết quả tốt, ngoài thuốc thì chúng ta nên cung cấp cho người bệnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với sinh hoạt điều độ, nhẹ nhàng.

  Chi tiết →

 • Hoa kim châm chữa bệnh giảm tiểu cầu hiệu quả không?

  24-05-2018 // 62 lượt xem

  Bạn có biết hoa kim châm chữa bệnh giảm tiểu cầu bằng cách sử dụng như thế nào không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho quý đọc giả cách sử dụng hoa kim châm như một vị thuốc, mang hiệu quả trong việc điều trị và cải thiện sức khỏe người bệnh.

  Chi tiết →