Phương pháp tiếp cận tổng hợp trong hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ( ITP) là bệnh tự miễn về huyết học, ít người biết đến và rất khó chữa.

 • Cách phòng và chữa bệnh giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em

  20-08-2018 // 161 lượt xem

  Hầu hết, trẻ em điều sẽ mắc bệnh giảm tiểu cầu với nhiều mức độ khác nhau nhưng thường sẽ tự khỏi sau một thời gian. Với bệnh này nguyên nhân thường rất khó chẩn đoán nên thường được gọi là giảm tiểu cầu vô căn. Tuy nhiên, nếu các bậc phụ huynh không chú ý có thể khiến cho bệnh của trẻ nghiêm trọng hơn và rất khó điều trị. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách phòng và chữa bệnh giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ em, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Điều trị bệnh suy tủy giảm tiểu cầu như thế nào cho hiệu quả?

  18-08-2018 // 122 lượt xem

  Hầu hết, các bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc bệnh suy tủy thường vô cùng lo lắng, vì đây là căn bệnh nguy hiểm. Trong suy tủy lại có nhiều bệnh khác nhau và có hiện tượng giảm tiểu cầu, một trong những tế bào máu quan trọng. Khi tiểu cầu trong cơ thể giảm sẽ kéo theo rất nhiều căn bệnh khác, xuất huyết là tình trạng thường gặp nhất. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn điều trị bệnh suy tủy giảm tiểu cầu như thế nào cho hiệu quả?, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Các phương pháp điều trị rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu

  16-08-2018 // 117 lượt xem

  Tiểu cầu là một trong những tế bào máu vô cùng quan trọng do tủy xương sinh ra, giúp nuôi dưỡng cơ thể. Khi tủy xương bị rối loạn có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau trong đó có trường hợp giảm tiểu cầu. Khi tiểu cầu giảm cơ thể sẽ mất khả năng làm đông máu tại các vết trầy xước, dẫn đến hiện tượng xuất huyết tại các bộ phận trong cơ thể. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các phương pháp điều trị rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Chữa bệnh suy tủy giảm tiểu cầu bằng đông y có hiệu quả

  12-08-2018 // 109 lượt xem

  Bệnh suy tủy là một trong những căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể nếu không điều trị kịp thời. Hiện nay, y học vô cùng phát triển đã tìm ra được nhiều phương pháp điều trị bệnh suy tủy. Nhưng điều quan trọng là người bệnh cần biết thăm khám và nắm được tình trạng bệnh, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn chữa bệnh suy tủy giảm tiểu cầu bằng đông y có hiệu quả không, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Những điều nên và không nên với bệnh rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu

  10-08-2018 // 100 lượt xem

  Tiểu cầu là những tế bào nhỏ lưu hành trong máu, có chức năng tham gia vào quá trình đông máu, giữ vai trò rất quan trọng trong cầm máu và chống chảy máu. Tiểu cầu được sinh ra từ tủy xương, khi tủy xương bị rối loạn có thể làm cho tế bào tiểu cầu giảm đi. Khi tiểu cầu giảm mạnh nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều nên và không nên với bệnh rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu.

  Chi tiết →

 • Bí quyết tập luyện cho bệnh nhân suy tủy giảm tiểu cầu

  06-08-2018 // 114 lượt xem

  Khi nhắc đến bệnh suy tủy nhiều người thường cho rằng khi mắc bệnh này thì chắc chắn người bệnh sẽ nhanh chết, không thể vận động. Tuy nhiên, chỉ cần phát hiện bệnh kịp thời áp dụng đúng phương pháp điều trị, đồng thời kết hợp cùng chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp thì khả năng điều trị khỏi bệnh hoàn toàn là điều có thể. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết tập luyện cho bệnh nhân suy tủy giảm tiểu cầu, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Những sai lầm làm bệnh giảm tiểu cầu vô căn nghiêm trọng

  02-08-2018 // 119 lượt xem

  Bệnh giảm tiểu cầu có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ thăm khám và xác định đâu là nguyên nhân chính gây ra bệnh. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không phát hiện ra nguyên nhân gọi là giảm tiểu cầu vô căn. Khi mắc bệnh này, người bệnh nên chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức về bệnh để điều trị bệnh nhanh nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ về những sai lầm làm bệnh giảm tiểu cầu vô căn nghiêm trọng, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →