Bạn nghĩ xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi được không?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là bệnh tự miễn do máu ngoại vi bị phá huỷ quá nhiều do miễn dịch, do cơ thể tự sinh kháng thể kháng tiểu cầu. Tuy nhiên theo phương pháp tây Y gguyên tắc điều trị là điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc giảm miễn dịch cho bệnh nhân. Vì là bệnh tự miễn nên rất khó có thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có tiên lượng tốt ngay cả khi không có điều trị đặc hiệu, hoặc có những bệnh nhân điều trị hỗ trợ bằng phương pháp dùng thảo dược lại trị khỏi bệnh.

Ngày đăng: 29-06-2016

1,379 lượt xem

Một số ý kiến của các Bác sĩ đầu ngành trong quá trình điều trị  bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Bệnh  xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi được không? BS. Nguyễn Thị Hòa - Bác sĩ đa khoa - Bệnh viện đa khoa Đống Đa, cho biết:

Đối với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu "ở trẻ em, khi tìm ra nguyên nhân thì bệnh giảm tiểu cầu có thể được chữa khỏi với tỉ lệ khá cao".Tuy nhiên, gia đình là các bậc phụ huynh cần thận trọng với các biến chứng bệnh của các bé như: Phải theo dõi giám sát bé khi vui chơi tránh để các bé bị thương tích bị xuất huyết và mất máu nhiều do vết thương sẽ gây biến chứng nặng.

Trường hợp xuất huyết tự phát do giảm tiểu cầu, nếu giảm tiểu cầu tự miễn liên quan đến lupus có thể đi kèm với các biến chứng khác của lupus, ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối hoặc hội chứng tăng urê máu tán huyết có thể gây ra các biến chứng thiếu máu nặng, lú lẫn, các biến đổi về thần kinh hoặc suy thận, nếu giảm tiểu cầu do thuốc (heparin) có thể gây các biến chứng rất nặng liên quan đến vấn đề đông máu.

 Muốn điều trị tốt và phòng ngừa tái phát, Các bé cần được chăm sóc theo dõi sát sao  trong và sau quá trình điều trị.

 Trẻ bị bệnh XHGTC trong 6 tháng có thể tự phục hồi

Xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi không?

Thường người thân gia đình có bé Bĩ bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thường hỏi chúng tôi là Bệnh có thể chưa khỏi không? Bao lâu bênh sẽ khỏi

Theo ThS. Nguyễn Kiên Cường-Y học Dự phòng-Viện Y học dự phòng Quân đội cho biết: khoảng 80% trẻ em có bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch phục hồi hoàn toàn sau 6 tháng.

 Với phương pháp tây Y thì việc đầu tiên điều trị cho ban xuất huyết giảm tiểu cầu là các loại thuốc tây, thuốc ức chế miễn dịch và corticosteroid, thường là prednisone, có thể giúp nâng cao số lượng tiểu cầu bằng cách giảm các hoạt động của hệ thống miễn dịch. Khi số lượng tiểu cầu trở lại mức độ an toàn, có thể dần dần ngừng dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nói chung, điều này mất khoảng 2 - 6 tuần. Sau 6 tháng những bé không thể phục hồi sẽ trở thành Xuất huyết giam tiểu cầu vô căn.

Nếu sử dụng phương pháp điều trị tây Y lâu dài thì Corticoid có rất nhiều tác dụng phụ như giữ nước, phù nề, hại gan thận ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé trong tương lai nên tuyệt đối không thể sử dụng lâu dài.

Vì vậy phương pháp à chúng tôi khuyến cáo là nên hỗ trợ điều trị bằng thảo dược kèm cùng thuốc tây.

Khi thảo dược bắt đầu đáp ứng thì giảm liều thuốc tây dần và sau đó nên loại bỏ dần thuốc tây để chuyển sang dùng thảo dược sẽ tránh được tác dụng phụ từ thuốc tây hại các cơ quan chức năng gan, thận, cơ, da về sau. Thông thường điều trị corticoid có đáp ứng trong 80% trường hợp, nhưng cũng có tới 40% tái phát, sau khi sử dụng thậm chí có nhiều bệnh nhân sử dụng corticoid vẫn không đáp ứng tiểu cầu vẫn liên tục sụt giảm.

 

Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu sau khi sử dụng corticoid ( Hình mang tính minh họa)

Xuất huyết giảm tiểu cầu có chữa khỏi không?

Để trả lời cho câu hỏi này ngoài việc chữa trị đúng thì; nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn là đảm bảo đủ năng lượng, đầy đủ, đa dạng các chất dinh dưỡng, và cần lưu ý một số vấn đề:bổ sung nguồn protein và  vitamin B từ thịt, cá, trứng, sữa, Vi tamin C:từ các loại trái cây như cam quýt, bưởi, ổi táo... và thực phẩm giàu vitamin K bao gồm rau lá xanh như rau diếp, rau mùi tây, ô liu, đậu tương, dầu hạt cải cũng như các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ.

Để tăng sinh sản tiểu cầu, lương huyết cầm máu các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện Dị ứng Hoa kỳ cho rằng nên sử dụng sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản phẩm duy nhất trị xuất huyết giảm tiểu cầu hiệu quả cao chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược hoàn toàn không có tác dụng phụ.

 

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha