Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính điều trị khó không?

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn ở trẻ em thường diễn biến cấp tính. Khoảng 70 - 80% các trường hợp tiểu cầu trở lại bình thường sau một vài tuần đến 3 tháng khi đã được điều trị. Và khoảng 20% trở thành xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính, số lượng tiểu cầu thấp kéo dài hoặc tái diễn.

Ngày đăng: 23-07-2016

2,003 lượt xem

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn ở trẻ em thường diễn biến cấp tính. Khoảng 70 - 80% các trường hợp tiểu cầu trở lại bình thường sau một vài tuần đến 3 tháng khi đã được điều trị. Và khoảng 20% trở thành xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính, số lượng tiểu cầu thấp kéo dài hoặc tái diễn.

Khi bệnh nhân đáp ứng tốt với liều Corticosteroid (solumedrol) điều trị, như vậy là đã khỏi một đợt cấp tính không trở thành diễn biến mãn tính, tuy nhiên cũng có thể lại tái diễn đợt khác. Khi đã rơi vào trường hợp thường xuyên hoặc thỉnh thoảng tái diễn sẽ biến thành xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.  Việc điều trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn và vô cùng phức tạp. Một người bị xác định là bệnh này coi như đang mắc một trọng bệnh vừa phải tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và thêm sự mệt mỏi tinh thần của người bệnh và những người thân yêu của gia đình người bệnh nữa.

Một trường hợp xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính đang bị xuất xuất huyết dưới da.( Hình minh họa)

Triệu chứng của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính

Đây là một bệnh không giới hạn vì độ phủ rất rộng trên mọi giới tính và mọi lứa tuổi, ở khắp toàn quốc cũng như toàn thế giới. Nhưng thường gặp nhất là ở trẻ em và những người trẻ tuổi. Mức độ mắc bệnh giữa nam và nữ gần như ngang nhau.

Triệu chứng chung nhất của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính là hội chứng xuất huyết hoặc chảy máu, đặc biệt là ở mũi, niêm mạc và tái diễn nhiều lần. Nếu bị xuất huyết dưới da, người bệnh có thể xuất hiện các chấm, nốt hoặc mảng bầm máu tụ dưới da. Nếu người bệnh có các dấu hiệu chảy máu mũi, lợi chân răng khó cầm cần kịp thời đưa tới bệnh viện để điều trị.

Trường nặng hơn, người bệnh có thể bị xuất huyết nội tạng,  xuất huyết não – màng não, xuất huyết phổi, xuất huyết tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục (đa kinh, rong kinh). Khi bị xuất huyết, người bệnh cũng sẽ bị thiếu máu tương xứng với mức độ chảy máu. Các xét nghiệm cho thấy gan, lá lạch, hạch không to.

Trẻ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu trong giai đoạn cấp tính ( hình mang tính minh họa)

Đối với việc điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính nên sử dụng phương pháp nào?

Mục đích của việc điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu là nhằm đảm bảo số lượng tiểu cầu trong ngưỡng an toàn và ngăn ngừa các biến chứng chảy máu, trong khi hạn chế tối thiểu những tác dụng phụ của việc điều trị. Sử dụng mọi biện pháp điều trị hợp lý đúng đắn nhất để bệnh nhân không rơi vào tình trạng nặng hơn. Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính điều trị cần phải có thời gian lâu dài, đòi hỏi phải có sự kiên trì.

Ngay khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ bé bị xuất huyết giảm tiểu cầu, cha mẹ cần đưa bé đi khám tại bệnh viện chuyên khoa về máu để có phương pháp điều trị kịp thời. Trong quá trình điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính, bé cần được xét nghiệm đếm tiểu cầu mỗi tuần hoặc khi chảy máu tăng lên. Trong thời gian điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu cấp tính, lượng tiểu cầu cần đếm có khi 2-3 ngày có khi 1 tuần hoặc 10 ngày hoặc 2 tuần và 1 tháng rồi 2 tháng 1 lần tùy theo mức độ ổn định của tiểu cầu. Sau 3 tháng, nếu số lượng tiểu cầu bình thường sẽ được coi là bệnh tình ổn định. Sau 6 tháng điều trị bệnh không khỏi mà thỉnh thoảng lại tái diễn thì đã diến biến thành bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính.

Đối với hầu hết trẻ nhỏ, và mắc bệnh nhẹ, không có dấu hiệu xuất huyết đáng kể, tình trạng xuất huyết giảm tiểu cầu thường tự hết mà không cần phải điều trị. Với những bé này, bạn chỉ cần kiểm tra thường xuyên số lượng tiểu cầu mà thôi. Với những trẻ đã phát triển xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính, trẻ phải được theo dõi và điều trị ở chuyên khoa sâu. Tuy nhiên ở bệnh viện 99% các Bác sĩ sẽ can thiệp bệnh bằng các phương pháp tây Y, sử dụng các loại thuốc tây, thuốc ức chế miễn dịch và có thể phải sử dụng cả những biện pháp mạnh như tiêm truyền corpiteid và cắt lách.

Thực tế đối với xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính thì phương pháp tây Y rất khó giải quyết. Mặt khác sử dụng các loại thuốc tây lâu dài rất ảnh hưởng tới sức khỏe trong tương lai của người bệnh bởi những tác dụng phụ của nó như chuyển sang suy thận, men gan cao, tích nước phù thủng, rạn nứt da, mọc lông, tiểu đường, teo cơ. Còn phương pháp cắt lách cũng không đem lại điều tốt cho bệnh nhân vì mỗi cơ quan trong cơ thể có một chức năng riêng nếu bị cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt đồng tuần hoàn của  cơ thể. Mất đi một chức năng sẽ gây ra sự khiếm khuyết trong qúa trình hoạt động tuần hoàn đó. Gây cho sức khỏe và đề kháng của người bệnh kém đi. Hệ miễn dịch cũng kém đi do đó bệnh tật càng dễ tấn công cơ thể nhiều hơn.

Đây là một điều mà bản thân người bệnh và người thân yêu của bệnh nhân nên tránh.

Vậy có phương pháp nào phù hợp cho xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính? 

Đó chính là phương pháp sử dụng thảo dược. Tuy nhiên, không phải cứ dùng thảo dược là không có tác dụng phụ nhé Quý vị. Việc Quý vị cho hốt thuốc bắc ở một số thầy lang nào đó thực tế không có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng và chất lượng sản phẩm đều không có cơ sở lâm sàng cho việc điều trị.

Ít nhất chúng tôi đã gặp 2 trường hợp xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính trong khi đang sử dụng phương pháp thảo dược theo phác đồ bác sĩ Hoàng xuân Ba nhưng gia đình đã tự cho bé ngừng và cắt thuốc Bắc. Thời gian đầu uống thuốc Bắc thấy tiểu cầu lên dược vài tháng sau này tiểu không ổn định liên tục tụt giảm. Một em bé khác sau khi uống được 3 tháng theo Phác đồ Bác sĩ năm 2013 tiểu cầu lên rất tốt tháng trước đó tiểu cầu 24.000ml sau khi sử dụng phương pháp thảo dược lên tiểu cầu 198.000 rồi 201.000 và 263.000/ml nhưng do gia đình cho uống hỗ trợ cùng vision nên nghĩ tiểu cầu lên do vision và đã ngừng phác đồ của Bác sĩ Ba lại, sau quá trình điều trị 2 năm ở đâu không rõ lúc quay lại phương pháp Bác sĩ Ba tiểu cầu chỉ còn. 5000/ml. Nay bé quay lại sử dụng phương pháp thảo dược theo Phác đồ của Bác sĩ Ba hỗ trợ điều trị cùng thuốc tây nhưng bé đáp ứng  chậm tiểu cầu khó lên hơn ban đầu.

Hiện nay chúng tôi có sản phẩm ITP Bloodwell một sản phẩm thảo dược chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, dành cho bệnh  xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính  được đăng ký từ bộ Y tế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã ra đời từ năm 1999 tại Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ nay được Công Ty Thảo Mộc Hương mua lại bản quyền và sản xuất từ năm 2009 hoàn toàn không có tác dụng phụ đã được Bác sĩ Hoàng Xuân Ba cho hàng ngàn phác đồ hỗ trợ điều trị cùng thuốc tây trên toàn thế giới mà chủ lực chính của phác đồ thảo dược này đó là ITP Bloodwell.

 

TP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha