Góc giải đáp: bệnh giảm tiểu cầu có lây không?

Rất nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân đều luôn thắc mắc bệnh giảm tiểu cầu có lây không. Theo các chuyên gia y tế, căn bệnh này không hề có khả năng lây bệnh từ người sang người. Giảm tiểu cầu là hội chứng bệnh lý suy giảm tế bào tiểu cầu trong máu. Sốt, ban xuất huyết dưới da, xuất huyết niêm mạc,…chính là những triệu chứng của căn bệnh này.

Ngày đăng: 29-05-2018

362 lượt xem

Giảm tiểu cầu và những tác hại mà bạn cần biết

Tiểu cầu vốn là thành phần quan trọng trong máu của chúng ta. Tiểu cầu tham gia vào quá trình đông máu tại vị trí vết thương chảy máu trên cơ thể. Nếu tiểu cầu sụt giảm nghiêm trọng, cơ thể chúng ta có thể dẫn tới tình trạng chảy máu cục bộ mà không có khả năng cầm máu. Khi đó, vai trò đông máu của tiểu cầu kém hoạt động hoặc không hoạt động nữa do các tác nhân gây suy giảm tiểu cầu.

Trường hợp bệnh diễn biến phức tạp hơn nữa có thể gây nên tình trạng xuất huyết nặng. Ở trẻ nhỏ, khả năng xuất huyết nội sọ, màng não dẫn tới tử vong vô cùng lớn. Ngoài ra, những biến chứng của bệnh suy giảm tiểu cầu nói chung còn phải kể đến các hội chứng bệnh lý như tràn dịch màng phổi, viêm phổi, viêm màng bồ đào, viêm dạ dày, tiểu đường,…

Do đó, căn bệnh giảm tiểu cầu cần phải chữa trị trong thời gian sớm nhất. Đối với các gia đình có con nhỏ, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý tới con cái mình để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

 

 

Giảm tiểu cầu liệu có lây từ người này sang người khác hay không?

Bệnh giảm tiểu cầu có lây không? Đây vẫn luôn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Giảm tiểu cầu là một bệnh lý về máu. Vì vậy, nó không có khả năng lây lan từ người sang người. Song nó lại là một trong những căn bệnh về máu vô cùng nguy hiểm. Bệnh không di truyền nhưng lại là chứng bệnh hay tái phát. Chính vì thế, sau khi điều trị, người bệnh vẫn phải đến bệnh viện kiểm tra định kì hằng tháng để có thể theo dõi tiễn trình bệnh và có phương hướng điều trị hiệu quả khi bệnh tái phát.

 

 

Phương pháp điều trị giảm tiểu cầu chủ yếu hiện nay

Tại các tuyến bệnh viện ở Việt Nam, đối với bệnh nhân suy giảm tiểu cầu, tùy theo mức độ diễn biến của bệnh mà các bác sĩ có thể đưa ra các phác đồ điều trị khác nhau. Hiện nay, ba phương pháp chữa bệnh chủ yếu gồm có: truyền tiểu cầu, điều trị ức chế miễn dịch bằng các loại Corticoides và phẫu thuật cắt lách.

Riêng phương pháp truyền tiểu cầu chỉ có tính tạm thời, ngăn tình trạng xuất huyết đối với bệnh nhân chảy máu ồ ạt mà thôi. Còn hai phương pháp điều trị còn lại có tính triệt để hơn. Điều trị bằng Corticoides mang lại hiệu quả khỏi bệnh khoảng 50-80% trường hợp. Còn phẫu thuật cắt lách đối với bệnh nhân không đáp ứng corticoides có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Tuy nhiên, hai phương pháp này đều có khả năng gây nên tác dụng phụ khi bệnh nhân sử dụng quá nhiều hàm lượng thuốc Tây. Một số di chứng để lại sau điều trị có thể là phù nề, mập trữ nước,... Bệnh giảm tiểu cầu có lây không? Bệnh không có tính lây lan những rất cần một liệu pháp điều trị hỗ trợ không gây tác dụng phụ.

Vì vậy, trải qua thời gian nghiên cứu chuyên sâu, các bác sĩ, chuyên gia y tế đã cho ra đời dòng sản phẩm ITP Bloodwell với các thành phần thảo dược tự nhiên. Đây là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị giảm tiểu cầu, đẩy lùi tình trạng xuất huyết, hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan tới máu như xuất huyết, sốt xuất huyết, rong kinh,…Với những công dụng đó, sản phẩm được đông đảo các bác sĩ khuyên dùng.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha