Những câu hỏi về bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn là căn bệnh mà các bậc cha mẹ không được chủ quan vì thự sực nó rất nguy hiểm và nghiêm trọng. Chỉ những gia đình nào có người thân bị bệnh thì mối thấu hiểu được những hiểm nguy luôn rình rập người bệnh.

Ngày đăng: 24-07-2016

1,020 lượt xem

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn là căn bệnh mà các bậc cha mẹ không được chủ quan vì thự sực nó rất nguy hiểm và nghiêm trọng. Chỉ những gia đình nào có người thân bị bệnh thì mối thấu hiểu được những hiểm nguy luôn rình rập người bệnh. 

Nhiều bạn đọc đưa ra những câu hỏi về căn bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn như sau.

1.Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có thể chữa được hết bệnh không?

Nếu một người bệnh bị xuất huyết quá nhiều dưới da hoặc chảy máu khó cầm cần phải nhanh chóng nhập viện. Tại bệnh viện các Bác sĩ tây ý sẽ xác định bệnh đó có phải là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hay không? Nếu là Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn hiện nay đã xác định là do tiểu cầu ở máu ngoại vi bị phá huỷ quá nhiều do miễn dịch, do cơ thể sinh kháng thể kháng tiểu cầu. Thì việc điều trị của các Bác sĩ Tây Y thường là điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc giảm miễn dịch cho bệnh nhân. Vì là bệnh tự miễn dịch nên khó có thể điều trị khỏi.

Tuy nhiên, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn có tiên lượng tốt ngay cả khi không có điều trị đặc hiệu. Khoảng 80% các bệnh nhân khỏi bệnh trong vòng  8 tuần  tới 3 tháng và phần lớn khỏi bệnh trong 8 tuần. Từ 9 – 12 tháng sau khi lành, tỷ lệ bệnh nhân hồi phục có số lượng tiểu cầu bình thường và ít khi tái phát là rất cao. Nếu bệnh nhân bị Giảm tiểu cầu xuống thấp mà sau 6 tháng điều trị không vượt quá 150.000/ml hoặc tăng lên được 150.000/ml sau đó lại tụt giảm xuống tái lại nhiều lần quá 6 tháng trở lên thì trở thành bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Khi điều trị tại bệnh viện kết quả điều trị còn phụ thuộc rất nhiều vào đáp ứng của người bệnh. Trong một số trường hợp không đáp ứng với corticoids liều thấp, có thể Bác sĩ sẽ dùng Methylprednisolone liều cao sau đó sử dụng prednisolone uống giảm liều dần. Cắt lách chỉ dành cho các trường hợp kinh diễn, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu kéo dài trên 1 năm và những trường hợp nặng không đáp ứng với corticoids. Chỉ khoảng 2% tiến triển kinh niên và trơ với mọi phương pháp điều trị. Trong những trường hợp kinh niên này, điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch có thể cải thiện.

Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ( hình mang tính minh họa)

2.Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn ở trẻ nhỏ có nguy hiểm như thế nào?

Hiện nay trong số những ca mắc bệnh xuất huyết giảm thiểu cầu trẻ em chiếm tới 80 %.- 85%. Trong qúa trình điều trị thì có tới 80% khỏi bệnh và khoảng 15-20% chuyển biến thành bệnh xuất huyết giảm thiểu cầu vô căn.

 Theo kết quả xét nghiệm cho thấy các bé đa phần sẽ tự khỏi được bệnh. Hoặc qua qúa trình điều trị đúng cách. Chỉ có những trường hợp không may mắn bị chuyển thành mãn tính bởi đây là bệnh tự miễn.

Bệnh nhân xuất huyết giảm tiểu cầu cần thận trọng với các biểu hiện của bệnh như: xuất huyết và mất máu nhiều do vết thương; xuất huyết tự phát do giảm tiểu cầu; nếu giảm tiểu cầu tự miễn liên quan đến lupus có thể đi kèm với các biến chứng khác của lupus; ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối hoặc hội chứng tăng urê máu tán huyết có thể gây ra các biến chứng thiếu máu nặng, lú lẫn, các biến đổi về thần kinh hoặc suy thận; nếu giảm tiểu cầu do thuốc (heparin) có thể gây các biến chứng rất nặng liên quan đến vấn đề đông máu là rất nguy hiểm.

Thực tế cho thấy bệnh xuất huyết giảm thiểu cầu vô căn rất nguy hiểm bởi đa phần các bé bị bệnh nặng, việc chữa trị rất phức tạp và mất rất nhiều thời gian công sức, tiền bạc của nhiều gia đình. Gây ảnh hưởng tới cuộc sống tương lai của các bé. Cùng trang lứa các bé bình thường sẽ được đi học, đi chơi, đi du lịch, đến các khu vui chơi và công viên chạy nhảy nô đùa thì các bé bị bệnh thời gian chủ yếu ở trong bệnh viện. Không được đi học không được tự do vui chơi nô đùa và nếu có về nhà cũng chỉ được chơi quẩn trong nhà. Ba mẹ ông bà luôn phải sát sao theo dõi chặt chẽ bé để đề phòng việc bé bị xuất huyết. Vì vậy các bé rất dễ mắc bệnh tự kỷ và luôn có tâm lý mình là một người bệnh.

Việc bé bị bệnh xuất huyết giảm thiểu cầu vô căn nếu phải nhập viện nhiều thì thường xuyên uống thuốc tây trong thời gian dài. Thuốc tây như Medrol , Methylprednisolone, corticoids, prednisolone có rất nhiều tác dụng phụ dùng thường xuyên lâu dài bé sẽ bị men gan cao, suy thận, tích nước,  phù thủng, mọc lông, nứt da, teo cơ, tiểu đường … trong tương lai là  cũng vô cùng nguy hiểm.

                                               Bé Kim Chi 3 tuổi bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

3Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn có tái phát không?

Tiểu cầu được sản xuất bởi tủy xương, tiểu cầu có vai trò quan trọng trong cầm máu và đông máu. Khi tiểu cầu thấp hơn mức bình thường trong máu và gây chảy máu thì được gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu như: giảm sản xuất tiểu cầu, tăng tiêu hao và phá hủy tiểu cầu, tăng bắt giữ tiểu cầu tại lách và giảm tiểu cầu do thuốc…

Hiện nay, việc điều trị còn tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nặng, nhẹ của bệnh. Trường hợp giảm tiểu cầu tự miễn hoặc ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát, có thể điều trị bằng steroids để giảm phản ứng của hệ miễn dịch tấn công lên tiểu cầu. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân sẽ được tiêm tĩnh mạch immunoglobulins (IVIG) hoặc kháng thể để làm chậm lại cơ chế miễn dịch. Nếu điều trị bằng phương pháp nội khoa không thành công, bệnh nhân thường được các Bác sĩ tây y xử lý bằng phẫu thuật cắt lách.

Thế nhưng tất cả các phương pháp trên từ tây Y đều không đem lại kết quả tốt. Bởi vì 80% sau khi xuất viện được thời gian ngắn tiểu cầu tụt giảm nhanh chóng và lại phải nhập viện. kể cả phương pháp cắt lách cũng có tới 50-60% bệnh nhân tái phát.

Nên chữa trị bệnh bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn như thế nào cho đúng?

Phương pháp hỗ trợ trị bệnh bằng thảo dược là phương pháp tối ưu và hiệu nhất

Tại sao phương pháp này được cho là hiệu quả tốt nhất sở dĩ chúng tôi có thể khẳng định điềi đó vì. 

- Trường hợp thứ nhất cháu Quốc thắng Đắc Lắc 0919810777 vị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cô căn sau khi xuất viện được thời gian rất ngắn tiểu cầu chỏ còn 11.000/ml và vẫn tiếp tục tụt giảm nếu không dùng Phương pháp Thảo dược là ITP bloodwell + trà sumka thì chắc chắn Bé Quốc Thắng sẽ phải nhập viện tiếp.Sau hai tháng tiểu cầu bé từ 11.000 lên 94.000/ml có tháng tiểu cầu lên 143.000/ml.

- Trường hợp thứ 2 Em Hiền 26 tuổi địa chỉ 177 KP Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, TX Dĩ An, Bình Dương, tiểu cầu sau khi ra viện được thời gian ngắn tụt xuống 26.000/ml nguy cơ đang tụt giảm nữa nếu dưới 20.000 chắc chắn sẽ phải vào bệnh viện sử dụng phương pháp thảo dược là TIP Blodwell + trà sumka tiểu cầu tăng lên 51.000/ml có tháng tăng 90.000/ml không phải nhập viện nữa.

- Trường hợp Em bé 13 tuổi Quê đồng tháp Điện thoại 0915730277 tiểu cầu sau khi xuất viện một thời gian ngắn còn 13.000/ml lại nhập viện, Bác sĩ yêu cầu phải cắt lách, bé không đồng ý cắt lách đã về sử dụng phương pháp thảo dược là ITP Bloodwell + trà sumka + Lapachol sau 10 ngày Tiểu cầu tăng lên 30.000 sau 1tuần nữa tăng 33.000/ml vừa không phải nhập viện vừa không bị cắt lách. Nay đã gần 1 tháng rồi bé không phải nhập viện.

- Trường hợp Em Hoàng thị Vân 21 tuổi Bình thuận Điện thoại 0978419116 Tiểu cầu sau khi xuất viện 10 ngày giảm còn 12.000/ml và đang tiếp tục tụt giảm có khả năng nhập viện tiếp. Sau khi dùng phương pháp thảo dược  1 tuần tiểu cầu tăng lên được 19.000/ml không bị nhập viện nữa. sau 1 tháng tiểu cầu lên 38.000/ml hiện nay tính ra 2,5 tháng rồi Vân không phải nhập viện nữa.

Sẽ còn nhiều trường hợp nữa chúng tôi sẽ gửi đến quý vị trong tương lai để các quý vị có thể chọn lựa phương pháp điều trị cho mình mốt cach đúng đắn nhất

TP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha