Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu - cần giúp trẻ hòa nhập cộng đồng

Đối với các bậc phụ huynh có con bị bệnh này trước hết hãy bình tĩnh, hít thở sâu và từng bước một tìm hiểu những thông tin về căn bệnh này. Và hãy nhớ rằng rất nhiều phụ huynh cũng đã ở vào vị trí của bạn và họ cũng đã học được cách làm thế nào để giúp con cái của họ đối phó với bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Một điều may mắn ở trẻ em đa phần là bệnh lý cấp tính và có thể hết trong vòng một vài tháng.

Ngày đăng: 04-12-2015

702 lượt xem

Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu - cần giúp trẻ hòa nhập cộng đồng 

Đối với các bậc phụ huynh có con bị bệnh này trước hết hãy bình tĩnh, hít thở sâu và từng bước một tìm hiểu những thông tin về căn bệnh này. Và hãy nhớ rằng rất nhiều phụ  huynh cũng đã ở vào vị trí của bạn và họ cũng đã học được cách làm thế nào để giúp con cái của họ đối phó với bệnh. Một điều may mắn ở trẻ em đa phần là bệnh lý cấp tính và có thể hết trong vòng một vài tháng.

Các bạn hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu những điều cơ bản nhất của  bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu -ITP

Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn, giúp bạn có thể xây dựng cho những đứa trẻ yêu quý của bạn một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác.

1, Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có thể chơi và hoạt động được.

Bạn nói chuyện với bác sĩ về kế hoach cho bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Hãy nói với bác sĩ về kế hoạch cho trẻ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để xây dựng một kế hoạch cụ thể cho những hoạt động an toàn, dựa trên tình trạng sức khỏe và số lượng tiểu cầu của trẻ. Khi bạn đã có một kế hoạch vững chắc, hãy thảo luận với giáo viên và các phụ huynh khác. Ví dụ, bạn có thể xây dựng một bản tin ngắn về các hướng dẫn an toàn cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu kèm theo các hoạt động mà con bạn được khuyến khích tham gia, và thể hiện mong muốn bạn bè và giáo viên ở trường có thể cùng tham gia các hoạt động này. Tương tự như vậy, khi ở nhà bạn cũng nên có một quyển sổ, ghi lại những điều này và tìm các hoạt động mà cả nhà có thể cùng nhau tham gia.

Bạn có thể cùng trẻ xây dựng danh sách này, để đảm bảo có những trò chơi mà trẻ yêu thích và hãy giành thời gian mỗi ngày cho những hoạt động từ danh sách này.

Đảm bảo không gian vui chơi của trẻ được an toàn tối đa, nên dùng thảm mềm trải toàn bộ sàn nhà và tránh các đồ nội thất hay đồ chơi có cạnh sắc nhọn…

2, Giáo dục nhận thức cho những người xung quanh.

Mọi người xung quanh có thể sẽ thấy tò mò hoặc muốn giúp đỡ. Mặt khác họ cũng sẽ ảnh hưởng nhất định khi có tham gia vào môi trường sống quanh trẻ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Do vậy, hãy suy nghĩ về những thông tin mà bạn có thể giải thích cho họ. Mức độ thông tin này hoàn toàn là do bạn, nó phụ thuộc vào mức độ thoải mái của bạn khi tiết lộ thông tin.

Tuy nhiên hãy đảm bảo, mọi người sẽ có được những thông tin cơ bản cho việc đảm bảo an toàn, tránh va chạm, và những bước cần làm cho một tình huống khẩn cấp.

Bạn hoàn toàn có thể giúp họ có thể nhìn vào bảng thông tin cơ bản về nhóm máu, tình trạng bệnh của trẻ để bình tĩnh xử lý khi gặp đứa trẻ của bạn trong tình huống nguy hiểm.

Hãy để mọi người biết tới và quen với việc :

-       “Con tôi có một rối loạn về đông máu gọi là xuất huyết giảm tiểu cầu (ITP)

 khiến bé dễ bị chảy máu và bầm tím”.

“ Và nói cho mọi người biết trằng bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu không phải là ung thư và nó hoàn toàn không lây nhiễm sang người khác”

Giáo viên giúp trẻ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hòa nhập cộng đồng

Giáo viên giúp trẻ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hòa nhập cộng đồng

Đối với giáo viên và nhà trường, các phụ huynh khác, những đứa trẻ ở trường và những người tiếp xúc với con bạn hàng ngày, hãy để họ biết rằng:

-       “Con tôi có một rối loạn chảy máu là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Đây là nguyên nhân khiến bé bị chảy máu và bầm tím dễ dàng. Trong hầu hết thời gian, bé có thể cảm thấy thoải mái, bình thường. Tuy nhiên cũng sẽ có những lúc, bé cảm thấy rất đói, mệt mỏi và cáu kỉnh. Điều này không phải là điều bé muốn mà đây chỉ là những tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị mà bé đang dùng”

-       “ Bé cần tránh những chấn thương. Tôi sẽ cung cấp danh sách những hoạt động thể chất mà con tôi có thể tham gia. Tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn thông tin tới tôi trước khi cho phép bé tham gia vào bất kì hoạt động nào cùng mọi người”

-       “Những điều này sẽ giúp bé giảm nguy cơ chảy máu, và xin hãy gọi 115 nếu bé có những va chạm, chấn thương vùng đầu”

Khi giao tiếp với các bạn cùng lớp của bé, hãy sử dụng những thông tin đơn giản và dễ hiểu nhất:

-“Bạn ấy mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Bệnh này đôi khi có thể làm cho bạn ấy dễ bị chảy máu và bầm tím.”

- “Bạn ấy vẫn có thể vui chơi và muốn chơi nhiều trò cùng các bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trò nhé.”


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha