Trẻ bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nên được ăn uống và nghỉ ngơi như thế nào?

Các bậc phụ huynh có bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cần phải đặc biệt lưu ý về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi giải trí của bé. Chế độ ăn uống của bé luôn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, Bố mẹ phải tạo cho bé không gian và môi trường vui chơi của bé càng nhiều càng tốt để bé quên đi bệnh tật của mình giúp bé phát triển một cách tự nhiên như một em bé khỏe mạnh bình thường.Niềm vui và khát khao của bé cần được bố mẹ chắp cách cho bé khơi gợi cho bé những ước mơ học tập vui chơi, vẽ tranh, ca hát và chơi cùng các bạn để bé luôn cảm thấy mình hạnh phúc bên cạnh gia đình và vòng tay bạn bè.

Ngày đăng: 29-11-2015

1,004 lượt xem

Các bậc phụ huynh phải có bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cần phải đặc biệt lưu ý về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi giải trí của bé.

Chế độ ăn uống của bé luôn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn phải đúng giờ, các thực phẩm chế biến cho bé ăn phải tươi mới tăng cường các thực phẩm giầu protein như trứng, thị bò, cá hồi, hải sản như tôm cua hàu cá chép biển. Những thực phẩm ngũ cốc, và các loại rau củ mới hái ngoài vườn như cà rốt, cải xoăn, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, những loại trái cây chứa nhiều vitamin, a,b,c như cam, bưởi, táo, chery ….

Táo rất tốt cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Táo rất tốt cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

 

Vấn đề ngủ nghỉ và vui chơi của bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu cần phải hợp lý. Mỗi ngày bé phải được ngủ ít nhất 8 giờ đến 10 giờ trong 1 ngày và bé phải được vui chơi cùng các bạn có sự quan sát của bố, mẹ, ông, bà, người thân.

-  Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch thường xuyên phải nhập viện hoặc bị sốt khi lượng tiểu cầu thường xuyên  giảm vì thế các bé ít khi được vui chơi ở các khu vui chơi độc lập cùng các bạn nên bé rất khao khát và mong muốn được vui chơi ở những nơi có nhiều trò chơi, đông vui nhộn nhịp. Do căn bệnh của các bé khá đặt biệt với các biểu hiện như xuất huyết bầm dưới da từng  mảng  3-5 cm, nên bố mẹ sợ bé bị các đồ vật của trò chơi va đập vào cơ thể của bé,hay chỗ đông vui nhộn nhịp bé có thể bị chen lấn xô téhoặc bé thường chảy máu cam, chảy máu chân răng khó cầm, nếu chẳng may xuất huyết ồ ạt thì bé sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm hơn khi bé bị xuất huyết não hoặc xuất huyết màng não sẽ nguy cơ gây tử vong cho bé nên bố mẹ thường cấm không cho bé chơi ở những tụ điểm ngoài trời và chơi chung cùng các bạn đồng trang lứa vì sợ nguy  hiểm cho bé.

Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có thể vui chơi cùng các bạn

Bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có thể vui chơi cùng các bạn

Tuy nhiên việc bố mẹ cấm bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu không cho bé được chơi cùng các bạn ở tụ điểm vui chơi hoặc khu vui chơi ngoài trời sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý của bé, do bé bị tách khỏi môi trường có thể dẫn đến bé bị bệnh tự kỷ. Vì thế bố mẹ bé nên cho bé đến gần với các trò  vui chơi giải trí cùng các bạn hướng dẫn bé cách chơi những trò chơi nhẹ nhàng tạo mối giao lưu tình cảm của bé với các bạn và có thể giải thích cùng các bạn rằng bé đang bị ốm hoặc hôm nay bé không  được khỏe để nhờ các bạn chơi cùng bé một cách nhẹ nhàng hay hướng các bé vào các trò chơi cùng nhau đố vui kể chuyện cùng ca hát giúp đỡ bé tránh không chơi những trò chơi bạo lực nguy hiểm tránh va chạm làm bé té ngã. Mặt khác bố mẹ có thể đứng gần bé vừa giao lưu cùng các bạn khác của bé tạo mối liện hệ giữa bé cùng các bạn và kiểm soát việc các bạn khác có thể có những trò chơi vũ lực mạnh bạo gây nguy hiểm cho bé.

Bố mẹ phải  tạo cho bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu  một không gian và môi trường vui chơi của bé càng nhiều càng tốt để bé quên đi bệnh tật của mình giúp bé phát triển một cách tự nhiên như một  em bé khỏe mạnh bình thường, bé không có chút ý nghĩ gì là mình đang mắc căn bệnh nguy hiểm. Niềm vui và khát khao của bé cần được bố mẹ chắp cách cho bé khơi gợi cho bé những ước mơ học tập vui chơi, vẽ tranh, ca hát và chơi cùng các bạn để bé luôn cảm thấy mình hạnh phúc bên cạnh gia đình và vòng tay bạn bè. 


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha