Bệnh xuất huyết dạ dày có liên quan đến bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hay không?

Bệnh xuất huyết dạ dày có liên quan đến bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hay không? Thực ra bệnh xuất huyết dạ dày cũng có nhiều nguyên nhân.Trường hợp xuất huyết do uống rượu, do vô tình hoặc cố ý cố ý uống phải dung dịch acid, do căng thẳng strees, do bị viêm loét dạ dầy lâu rồi mà không được chữa trị cũng có thể gây xuất huyết tuy nhiên nếu là do nguyên nhân trên thì việc xuất huyết còn cầm lại được. Còn xuất huyết dạ dầy do giảm tiểu cầu thì rất khó cầm vô cùng nguy hiểm. Có thể chảy máu ồ ạt không cầm. Gây nguy hiểm rất lớn cho tính mạng.

Ngày đăng: 29-08-2016

662 lượt xem

Xuất huyết dạ dày có phải do bệnh giảm tiểu cầu hay không ?

Bị xuất huyết dạ dày có rất nhiều nguyên nhân nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng do mất máu quá nhiều.

Nguyên nhân gây bệnh.

Xuất huyết dạ dày là một bệnh lý cấp tính hậu quả của các tổn thương do viêm loét dạ dày cấp hoặc mãn tính

Xuất huyết dạ dày thường xảy ra sau khi bệnh nhân uống rượu, vô tình hoặc cố ý uống phải dung dịch acid hoặc kiềm, stress căng thẳng quá độ, dùng một số thuốc giảm đau chống viêm (aspirin, corticoid, thuốc chống đông máu)

Xuất huyết dạ dày cũng có thể gặp trên bệnh nhân có bệnh lý tăng áp lực tĩnh mạch cửa do xơ gan, ung thư dạ dày,

Ngoài ra có thể do các bệnh lý về máu như Bệnh bạch cầu, Bệnh suy tuỷ xương, Bệnh máu chậm đông, Bệnh máu chảy lâu, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu : một số bệnh máu do những cơ chế khác nhau có thể chảy máu ở nhiều nơi: chân răng, mũi, dưới da, ruột, niêm mạc dạ dày…

Như vậy, xuất huyết dã dày và xuất huyết giảm tiểu có một số trường hợp liên quan với nhau.

Người bệnh bị xuất huyết dạ dày đang đau đớn.

Đối với người bị viêm loét dạ dày từ trước dẫn đến xuất huyết dạ dày thì bệnh xuất huyết dạ dày là nguyên phát. Đối với người bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dẫn đến xuất huyết dạ dầy thì xuất huyết dạ dầy là thứ phát. Ở trường hợp này bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu với bệnh xuất huyết dạ dày liên quan với nhau. Và nguyên nhân này rất nguy hiểm cho tính mạng vì những triệu chứng chảy máu ồ ạt khó cầm do thiếu tiểu cầu.

Triệu chứng của bệnh.

Khi bị xuất huyết dạ dày, triệu chứng đầu tiên là đau dữ dội vùng thượng vị, sau lan khắp bụng, bụng cứng, toát mồ hôi, bệnh nhân bị tái xanh, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…

Nôn máu là triệu chứng điển hình. Trước khi nôn, người bệnh thấy nôn nao. Khó chịu, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Có khi nôn ra rất nhiều và nhanh chóng không dấu hiệu báo trước. Máu có thể còn tươi nếu máu chảy ra được nôn ngay. Máu đen lẫn máu cục và thức ăn vì máu chảy ra còn đọng ở dạ dày một thời gian mới nôn ra. Chất nôn có màu nâu, hồng:  khi máu chảy ít đọng lại lâu trong dạ dày, bị hoà loãng và thay đổi bởi dịch dạ dày và thức ăn.

Đôi khi bệnh nhân không có nôn mà chỉ có đại tiện phân đen. Phân đen như bã cà phê, mùi khẳm do máu đã được tiêu hóa một phần. Trường hợp chảy máu nhiều, phân thường loãng, có nước màu đỏ xen lẫn với phân lổn nhổn đen mùi khắm. Nếu chảy máu ít hơn, phân vẫn thành khuôn, màu đen giống nhựa đường, mùi khắm

Diễn biến và biến chứng

Tuỳ theo số lượng máu và thời gian chảy máu mà ảnh hưởng đến toàn trạng người bệnh có khác nhau.

Nếu nhẹ, máu chảy ra ít, khoảng vài chục đến vài trăm mililit khối. Người bệnh chỉ thấy hơi mệt mỏi, không có thay đổi rõ rệt về toàn trạng, mạch, huyết áp.

Nếu lượng máu ra nhiều trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng  mất máu cấp tính: Chóng mặt, hoa mắt, Vã mồ hôi, lạnh chân tay, da niêm mạc nhạt, Mạch nhanh  nhỏ, khó bắt, Huyết áp hạ, Thở nhanh, có khi sốt nhẹ, Đái ít, có khi vô niệu, có khi nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Chảy máu ít nhưng kéo dài: tuy không gây nên tình trạng mất máu cấp tính  nhưng dẫn đến tình trạng thiếu máu: da niêm mạc nhợt nhạt, nhọc mệt, suy tim do thiếu máu…

Phương pháp chữa trị nhào hiểu quả: 

Đối với tất cả các loại bệnh lý xảy ra bao giờ chúng ta cũng phải tìm hiểu nguyên nhân  triệu chứng dẫn đến căn bệnh đó nếu càng chính xác thì phương pháp chữa trị  mới tốt và hiệu quả. Đối với bệnh xuất huyết dạ dày do viêm loét thì việc trước tiên là chữa trị bệnh viêm loét để không dẫn đến xuất huyết. Còn đối với bệnh xuất huyết dạ dày do giảm tiểu cầu vô căn thì Quý vị phải chữa trị bệnh bằng cách nậng tiểu cầu lên cao và ổn định tránh để xuất huyết  ồ ạt hoặc khó cầm, hoăc xuất huyết không nhiều nhưng lâu dài cũng dẫn đến tình trạng mất máu cũng ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên đối với những bệnh lý này phương pháp chữa trị tây  Y chỉ mang tính cấp tính. Còn về lâu dài việc sử dụng phương pháp thảo dược cho kết quả tốt hơn  rất nhiều. 

Bên cạnh các phương pháp điều trị theo phương pháp Tây Y thì Các Bác sĩ, Tiến sĩ của Viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ cho rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, xuất huyết dạ dày  được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, tuyệt đối an toàn không bị tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng sinh sản tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha