Bệnh sốt xuất huyết - nguyên nhân - triệu chứng bệnh sốt xuất huyết và cách chữa trị

Bệnh sốt xuất huyết có rất nhiều nguyên nhân - chúng ta có thể phát hiện qua triệu chứng bệnh sốt xuất huyết nhưng không được chủ quan vì triêu chứng bệnh sốt xuất huyết cũng có những biểu hiến tương đối giống với bệnh viêm não mô cầu hay giống với bệnh sốt vì một số nguyên nhân khác nên rất dễ nhầm lẫn.

 • Tại sao sốt xuất huyết lại giảm tiểu cầu?

  25-11-2017 // 53 lượt xem

  Là một trong những căn bệnh nguy hiểm thường gặp nhất hiện nay, xuất huyết giảm tiểu cầu có những biểu hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Những triệu chứng của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thể trạng của người bệnh. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao sốt xuất huyết lại giảm tiểu cầu chưa, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  Chi tiết →

 • Xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch thường xảy đến với đối tượng nào?

  21-11-2017 // 78 lượt xem

  Với tên gọi khác là xuất huyết giảm tiểu cầu, xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch là chứng rối loạn đông máu. Hiện tượng này xảy ra do hệ thống miễn dịch của cơ thế tấn công các tế bào tiểu cầu khỏe mạnh, làm cho lượng tiểu cầu trong máu giảm.

  Chi tiết →

 • Điều trị sốt xuất huyết giảm tiểu cầu bằng những phương pháp nào?

  19-11-2017 // 63 lượt xem

  Điều trị sốt xuất huyết giảm tiểu cầu là điều cần thiết để duy trì sức khỏe cho người bệnh. Bạn cần nắm vững để tự chăm sóc cho chính mình và người thân.

  Chi tiết →

 • Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu như thế nào là đúng cách?

  17-11-2017 // 62 lượt xem

  Là một căn bênh truyền nhiễm nguy hiểm do virus truyền bệnh từ người sang người qua đường muỗi đốt, dịch sốt xuất huyết ngày càng hoành hành phức tạp hơn. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh nhân sốt xuất huyết rất dễ bị dẫn tới sốt xuất huyết giảm tiểu cầu. Chính vì vậy việc nắm rõ cách điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu là vô cùng quan trọng đối với mỗi bệnh nhân.

  Chi tiết →

 • Xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính và những điều bạn cần biết

  15-11-2017 // 64 lượt xem

  Được biết đến là một trong những căn bệnh nguy hiểm khi mà tiểu cầu ở máu ngoại vi bị phá hủy quá nhiều do miễn dịch, xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính khiến cho cơ thể tự sinh kháng thể kháng tiểu cầu. Với căn bệnh này thì bệnh nhân khó có thể điều trị khỏi bởi nó là bênh tự miễn chỉ có thể dùng thuốc ức chế miễn dịch cho bệnh nhân mà thôi.

  Chi tiết →

 • Cần phản ứng nhanh ra sao khi con bị sốt xuất huyết?

  23-09-2017 // 177 lượt xem

  Bệnh sốt xuất huyết nếu để chậm biến chứng rất phức tạp. Biến chứng hay gặp của sốt xuất huyết năm nay là tình trạng suy thận và tổn thương gan. Tiều cầu tụt giảm mạnh. Hai biến chứng trên rất nguy hiểm. Nếu biến chứng suy thận, tổn thương gan thì việc ảnh hưởng sức khỏe vô cùng nghiệm trọng. Suy thận cấp hay mạn tính đều dẫn đến bệnh rất dễ tử vong. Biến chứng thứ 2 dẫn dến giảm tiểu cầu gần như về 0 cũng vô cùng nguy hiểm, rất dễ xẩy ra xuất huyết não nếu tiểu cầu tụt xuống quá thấp. Do vậy, cần xử trí nhanh để người bệnh, đặc biệt là con trẻ khi bị muỗi cắn gây sốt sớm được nhập viện hoặc xử trí đúng cách tại nhà.

  Chi tiết →

 • Cả làng ở Hà Nội quay cuồng với đại dịch sốt xuất huyết

  22-09-2017 // 177 lượt xem

  Sốt xuất huyết đột ngột bùng phát dữ dội cả ở thành phố lẫn nông thôn. Chưa có năm nào người bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh và bùng phát dữ dội nguyên nhân do đâu mà có cả làng bị quay cuồng bổi căn bệnh sốt xuất huyết. Các quý vị hãy theo dõi bài viết dưới đây của nguồn Vietnamnet sẽ rõ.

  Chi tiết →