Bệnh sốt xuất huyết - nguyên nhân - triệu chứng bệnh sốt xuất huyết và cách chữa trị

Bệnh sốt xuất huyết có rất nhiều nguyên nhân - chúng ta có thể phát hiện qua triệu chứng bệnh sốt xuất huyết nhưng không được chủ quan vì triêu chứng bệnh sốt xuất huyết cũng có những biểu hiến tương đối giống với bệnh viêm não mô cầu hay giống với bệnh sốt vì một số nguyên nhân khác nên rất dễ nhầm lẫn.

 • Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu như thế nào là đúng cách?

  17-11-2017 // 172 lượt xem

  Là một căn bênh truyền nhiễm nguy hiểm do virus truyền bệnh từ người sang người qua đường muỗi đốt, dịch sốt xuất huyết ngày càng hoành hành phức tạp hơn. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh nhân sốt xuất huyết rất dễ bị dẫn tới sốt xuất huyết giảm tiểu cầu. Chính vì vậy việc nắm rõ cách điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu là vô cùng quan trọng đối với mỗi bệnh nhân.

  Chi tiết →

 • Xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính và những điều bạn cần biết

  15-11-2017 // 176 lượt xem

  Được biết đến là một trong những căn bệnh nguy hiểm khi mà tiểu cầu ở máu ngoại vi bị phá hủy quá nhiều do miễn dịch, xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính khiến cho cơ thể tự sinh kháng thể kháng tiểu cầu. Với căn bệnh này thì bệnh nhân khó có thể điều trị khỏi bởi nó là bênh tự miễn chỉ có thể dùng thuốc ức chế miễn dịch cho bệnh nhân mà thôi.

  Chi tiết →

 • Cần phản ứng nhanh ra sao khi con bị sốt xuất huyết?

  23-09-2017 // 233 lượt xem

  Bệnh sốt xuất huyết nếu để chậm biến chứng rất phức tạp. Biến chứng hay gặp của sốt xuất huyết năm nay là tình trạng suy thận và tổn thương gan. Tiều cầu tụt giảm mạnh. Hai biến chứng trên rất nguy hiểm. Nếu biến chứng suy thận, tổn thương gan thì việc ảnh hưởng sức khỏe vô cùng nghiệm trọng. Suy thận cấp hay mạn tính đều dẫn đến bệnh rất dễ tử vong. Biến chứng thứ 2 dẫn dến giảm tiểu cầu gần như về 0 cũng vô cùng nguy hiểm, rất dễ xẩy ra xuất huyết não nếu tiểu cầu tụt xuống quá thấp. Do vậy, cần xử trí nhanh để người bệnh, đặc biệt là con trẻ khi bị muỗi cắn gây sốt sớm được nhập viện hoặc xử trí đúng cách tại nhà.

  Chi tiết →

 • Cả làng ở Hà Nội quay cuồng với đại dịch sốt xuất huyết

  22-09-2017 // 234 lượt xem

  Sốt xuất huyết đột ngột bùng phát dữ dội cả ở thành phố lẫn nông thôn. Chưa có năm nào người bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh và bùng phát dữ dội nguyên nhân do đâu mà có cả làng bị quay cuồng bổi căn bệnh sốt xuất huyết. Các quý vị hãy theo dõi bài viết dưới đây của nguồn Vietnamnet sẽ rõ.

  Chi tiết →

 • Sốt xuất huyết có nguy hiểm hay không?

  21-08-2016 // 1,049 lượt xem

  Chúng ta ai cũng biết dịch sốt xuất huyết hoành hành khắp 4 tỉnh Tây Nguyên như thế nào? Nhưng nó có thực sự nguy hiểm không thì không ai cảm thấy sợ vì cho rằng nó ở đâu đó xung quanh nhà mình chứ không phải ở trong nhà mình. Do những suy nghĩ đó mà những trường hợp thương tâm đáng tiếc đã từng xảy ra. Chính vì vậy Quý vị hãy cảnh giác với căn bệnh này hãy tìm hiểu sâu hơn kiến thức về bệnh sốt xuất huyết để có phương pháp điều trị tốt nhất cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

  Chi tiết →

 • ITP Bloodwell có thể phòng bệnh sốt xuất huyết được không?

  18-08-2016 // 427 lượt xem

  Vừa qua dịch sốt xuất huyết bùng bát ở tất cả mọi nơi trong đó có các tỉnh Đắc Nông, Đắc Lắc, Gia lai, Kon Tum. Bệnh sốt xuất huyết là nguyên nhân dẫn đến bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Hiểu được nguyên nhân này Quý vị sẽ thấy bản thân gia đình và cả xã hội nên phòng chống bệnh xuất huyết.

  Chi tiết →

 • Những triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết

  28-05-2016 // 1,232 lượt xem

  Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng tên là Dengue gây ra. Bệnh lây do muỗi vằn hút máu truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Muỗi vằn có nhiều khoang trắng ở lưng và chân, thường sống ở trong nhà, đậu trong những chỗ tối như gầm bàn, gầm giường, hốc tủ. Quần áo treo trên vách chích hút máu người cả ngày lẫn đêm

  Chi tiết →