Bệnh sốt xuất huyết - nguyên nhân - triệu chứng bệnh sốt xuất huyết và cách chữa trị

Bệnh sốt xuất huyết có rất nhiều nguyên nhân - chúng ta có thể phát hiện qua triệu chứng bệnh sốt xuất huyết nhưng không được chủ quan vì triêu chứng bệnh sốt xuất huyết cũng có những biểu hiến tương đối giống với bệnh viêm não mô cầu hay giống với bệnh sốt vì một số nguyên nhân khác nên rất dễ nhầm lẫn.

 • Nguyên nhân xuất huyết dưới da theo ý kiến của các chuyên gia

  29-04-2016 // 41,259 lượt xem

  Bình thư­ờng khi mạch máu bị tổn thương thì lập tức có phản ứng của cơ chế cầm máu là quá trình đông máu để bịt ngay vết thư­ơng lại giúp máu ngừng chảy. Khi có bất cứ rối loạn nào của cơ chế này (chủ yếu là rối loạn về thành mạch, tiểu cầu hoặc đông máu) đều có thể dẫn đến xuất huyết.

  Chi tiết →

 • Xuất huyết dưới da là bệnh gì?

  28-04-2016 // 45,482 lượt xem

  Xuất huyết dưới da có nhiều nguyên nhân nhưng mọi người thường chủ quan nghĩ do té ngã, hay va đập đâu đó. Tuy nhiên, nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra mà nhiều người chưa biết có thể liên quan đến những triệu chứng nguy hiểm của bệnh lý về máu.

  Chi tiết →

 • Vì sao bị xuất huyết dưới da?

  27-04-2016 // 36,509 lượt xem

  Xuất huyết dưới da thường là biểu hiện của một bệnh lý về máu nguy hiểm. Tình trạng xuất huyết này nếu không được phát hiện và điều trị sớm cũng sẽ gây thiếu máu hoặc mất máu cấp gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

  Chi tiết →

 • Làm thế nào nhận biết được nốt xuất huyết dưới da?

  27-04-2016 // 2,224 lượt xem

  Xuất huyết dưới da là một tình trạng phổ biến, thông thường là do va đập, do té ngã hoặc diễn ra do thiếu vitamin, axit folic. Thường những nốt xuất huyết dưới da và vết bầm này không gây đau, nhưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý về máu.

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách nhận biết xuất huyết dưới da ở trẻ em

  26-04-2016 // 2,086 lượt xem

  Sốt xuất huyết là một loại bệnh dịch nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh, người bị sốt xuất huyết, đặc biệt là trẻ em nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sốc, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não, trụy tim mạch, tê liệt, hôn mê dẫn đến tử vong.

  Chi tiết →

 • Xuất huyết dưới da có nguy hiểm không?

  26-04-2016 // 2,780 lượt xem

  Nếu bạn thấy tự nhiên xuất huyết dưới da nhiều, kèm theo chảy máu chân răng tự nhiên, vết thương lâu cầm máu thì nên đi khám bệnh, xét nghiệm máu toàn diện để tìm nguyên nhân, không nên chủ quan bỏ qua triệu chứng xuất huyết dưới da. Vì có thể bạn đang mắc bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm.

  Chi tiết →

 • Nguyên nhân và triệu chứng bệnh sốt xuất huyết bạn có cần quan tâm?

  25-03-2016 // 952 lượt xem

  Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm tuy nhiên khi mùa mưa đến và những nơi có cây cối rập rạp thường là lúc muỗi phát triển sinh sôi nảy nở, và chúng ta do không biết về thông tin nên đã không phòng tránh cũng là lúc chúng ta dễ mắc Bệnh sốt xuất huyết, nhất là trẻ em. Vậy nên hãy tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng bệnh sốt xuất huyết từ đó có biện pháp phòng và tránh sốt xuất huyết hiệu quả nhất:

  Chi tiết →