Bệnh sốt xuất huyết - nguyên nhân - triệu chứng bệnh sốt xuất huyết và cách chữa trị

Bệnh sốt xuất huyết có rất nhiều nguyên nhân - chúng ta có thể phát hiện qua triệu chứng bệnh sốt xuất huyết nhưng không được chủ quan vì triêu chứng bệnh sốt xuất huyết cũng có những biểu hiến tương đối giống với bệnh viêm não mô cầu hay giống với bệnh sốt vì một số nguyên nhân khác nên rất dễ nhầm lẫn.

 • Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu và một số điều cần biết

  03-03-2019 // 187 lượt xem

  Bệnh xuất huyết giảm tiều cầu được xem là căn bệnh nan y vô cùng phức tạp và khó chữa trị. Nếu như không có kiến thức và sự hiểu biết không chính xác về bệnh này sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân. Vậy bệnh này là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Chi tiết →

 • Rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu có phải bệnh ung thư máu?

  04-08-2018 // 319 lượt xem

  Hiện nay, các chứng bệnh về máu ngày càng gia tăng và xuất hiện nhiều căn bệnh lạ vô cùng nguy hiểm. Trong đó, tủy xương đóng vai trò vô cùng quan trọng là nơi sản sinh ra các tế bào máu. Khi tủy xương bị rối loạn sẽ gây ra rất nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có giảm tiểu cầu và nhiều người thường cho rằng đây là bệnh ung thư. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu có phải bệnh ung thư máu?, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Người bệnh rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu cần làm gì?

  28-07-2018 // 337 lượt xem

  Hiện nay, có rất nhiều căn bệnh xuất hiện gây nguy hiểm cho tính mạng trong đó những bệnh về máu rất phổ biến. Tủy xương là một trong những bộ phận quan trọng sản sinh ra các tế bào máu gồm hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Nếu tủy xương bị rối loạn thì các tế bào trong máu cũng bị rối loạn theo và tiểu cầu là một trong những tế bào thường bị suy giản. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn người bệnh rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu cần làm gì?.

  Chi tiết →

 • Những điều cần biết về bệnh suy tủy giảm tiểu cầu

  24-07-2018 // 327 lượt xem

  Tủy xương là một trong những bộ phận quan trọng, là nơi tạo ra các loại tế bào máu bao gồm bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu. Suy tủy xương là một hội chứng lâm sàng được biểu hiện như giảm hồng cầu, bạch cầu hạt và tiểu cầu trong máu. Trong đó, bệnh suy tủy xương làm giảm tế bào tiểu cầu là căn bệnh nguy hiểm mà rất ít người biết đến căn bệnh này. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về bệnh suy tủy giảm tiểu cầu, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Những bệnh về máu thường gặp và rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu

  22-07-2018 // 517 lượt xem

  Hiện nay, các căn bệnh về máu ngày càng phổ biến do những thay đổi của môi trường sống. Mà máu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp duy trì sự sống, thành phần chính là hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương. Các bệnh về máu ngày càng phức tạp và có nhiều loại bệnh khác nhau đòi hỏi những cách điều trị khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những bệnh về máu thường gặp và rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu, cùng tham khảo nhé!.

  Chi tiết →

 • Cách phòng bệnh suy tủy giảm tiểu cầu

  18-07-2018 // 454 lượt xem

  Tiểu cầu là yếu tố quan trọng trong quá trình cầm máu, khi số lượng tiểu cầu trong máu giảm sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu còn gọi là xuất huyết. Đây là một trong những bệnh lý về máu ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi, đối tượng khác nhau. Căn bệnh này nếu không phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về cách phòng bệnh suy tủy giảm tiểu cầu, bạn nên tham khảo.

  Chi tiết →

 • Rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu ở trẻ sơ sinh

  16-07-2018 // 367 lượt xem

  Nhiều người thường cho rằng bệnh rối loạn sinh tủy giảm tiểu cầu chỉ xuất hiện ở người lớn, do tiếp xúc nhiều với chất độc hại. Tuy nhiên, căn bệnh này còn xuất hiện ở cả trẻ sơ sinh khiến nhiều gia đình vô cùng lo lắng. Đây là một bệnh lý chảy máu thường gặp của sơ sinh, đặc biệt là sơ sinh bệnh lý nếu không biết cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về rối loạn sinh tủy dẫn đến giảm tiểu cầu ở trẻ sơ sinh.

  Chi tiết →