Bệnh suy tủy có chữa được không?

Bệnh tật luôn là điều khiến con người phải lo lắng và suy giảm sức khỏe. Một trong nhưng căn bệnh vô cùng nguy hiểm hiện nay đó là bệnh suy tủy. Tới nay vẫn còn rất nhiều thắc mắc rằng bệnh suy tủy có chữa được không bởi đây là căn bệnh làm cho các bác sĩ vẫn phải vô cùng đau đầu.

Ngày đăng: 13-12-2017

4,823 lượt xem

Bệnh suy tủy là gì và nguyên nhân gây ra căn bệnh này

Đây là căn bệnh bị gây ra bởi tình trạng các dòng tế bào máu trong tủy bị giảm sinh. Trong tủy xương của con người có 3 dòng máu tế bào đó là hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Khi một trong 3 dòng máu tế bào này bị giảm sinh thì sẽ gây ra bệnh suy tủy. Không chỉ vậy, việc cơ thể bị một tố chức khối u ác tính nào đó xâm lấn cũng sẽ gây ra suy tủy xương. Bệnh suy tủy có thể xảy đến với bất kì lứa tuổi nào nhưng độ tuổi từ 20-30 là lứa tuổi chiếm tỉ lệ cao nhất, đặc biệt nữ giới mắc nhiều hơn nam giới.

Chính vì thế rất nhiều người đặt ra câu hỏi bệnh suy tủy có chữa được không bởi nó cũng khá là nguy hiểm

Chính vì thế rất nhiều người đặt ra câu hỏi bệnh suy tủy có chữa được không bởi nó cũng khá là nguy hiểm

Suy tủy có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

Suy tủy xương do thuốc: Trên thực tế tủy xương có thể bị suy giảm do nhiều loại thuốc khác nhau, nhất là cloramphenicol. Hoặc những loại thuốc như thuốc chống sốt rét, chống ung thư, chống lao, động kinh cũng là một trong những thuốc có thể dẫn đến tình trạng suy tủy.

Suy tủy xương do điều trị ung thư: Những loại thuốc có công dụng phá hỏng DNA của các tế bào thuộc khối u sẽ được sử dụng trong thời gian điều trị bằng hóa trị cho bệnh nhân ung thư. Trong quá trình điều trị này, toàn thân người bệnh sẽ bị tác động kể cả các tế bào của khối u hay những tế bào bình thường. Chính vì thế rất nhiều bộ phận khác của người bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng khiến bị rụng tóc, biếng ăn hay là viêm đường tiêu hóa,...và đặc biệt nhất có thể dẫn đến suy tủy.

 Một số nguyên nhân khác: có thể kể đến như do hóa chất, phóng xạ, nhiễm trùng hoặc nhiễm virus,...

 

Những triệu chứng khi bị suy tủy

Trước hết để biết được bệnh suy tủy có chữa được không thì bệnh nhân cần biết được những triệu chứng của mình đang ở giai đoạn nào?

Giai đoạn khởi phát: Khi ở mức độ đầu thì người bệnh sẽ có những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, niêm mạc nhợt nhạt. Trong giai đoạn này những biểu hiện thiếu máu sẽ diễn ra rất từ từ.

Giai đoạn toàn phát: Đây đã là giai đoạn nghiêm trọng đối với người bệnh khi da xanh xao, lòng bàn tay trắng nhợt, thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh. Bệnh nhân rất dễ bị ngất xỉu, sốt cao từng đợt bởi tình trạng nhiễm khuẩn và xuất huyết với nhiều hình thức như chảy máu cam, chảy máu chân răng...

Thậm chí là xuất huyết nội tạng gây ra rong kinh kéo dài ở nữ giới

Thậm chí là xuất huyết nội tạng gây ra rong kinh kéo dài ở nữ giới

 

Hướng điều trị bệnh suy tủy

Vậy bệnh suy tủy có chữa được không thì trên thực tế có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị như: sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, cắt lách, ghép tủy hay hỗ trợ truyền khố hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu. Tùy vào đối tượng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những phương pháp phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có câu trả lời bệnh suy tủy có chữa được không

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có câu trả lời bệnh suy tủy có chữa được không

Bằng việc kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí cùng việc sử dụng Bloodwell theo đúng hưởng dẫn của bác sĩ tin chắc rằng các bệnh nhân suy tủy sẽ có thể giảm được tối đa tình trạng xuất huyết, chảy máu chân răng, và nhanh hồi phục sức khỏe. Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu. Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể. 


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha