Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không?

Là yếu tố quan trọng đóng vai trò trong việc cầm máu nên khi tiểu cầu bị suy giảm là điều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không là điều ai cũng có thể đoán trước được. Nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ cực nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày đăng: 29-11-2017

225 lượt xem

Những điều bạn cần biết về xuất huyết giảm tiểu cầu

Theo nghiên cứu thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến xuất huyết giảm tiểu cầu đó là giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương và tăng phá hủy tiểu cầu ở máu ngoại vi. Khi bệnh nhân bị biến chứng xuất huyết giảm tiểu cầu sẽ có những biểu hiện rất rõ ràng đó là chảy máu chân răng, chảy máu dưới da, cổ, xuất huyết ở chân, tay,…Đó là những biểu hiện đầu tiên của hội chứng này, khi nghiêm trọng hơn nó sẽ dẫn đến xuất huyết não và tử vong. Nếu như bạn nhận thức được bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không thì sẽ tìm hiểu ra cách chữa trị chúng. Muốn phát hiện được hội chứng này sớm thì bạn cần thực hiện xét nghiệm máu và theo dõi công thức máu.

Sau đó bệnh nhân cần được theo dõi liên tục để có thể giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh

Sau đó bệnh nhân cần được theo dõi liên tục để có thể giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh

Để đánh giá được mức độ giảm tiểu cầu thì bệnh nhân cần được đưa đến những có sở ý tế, bệnh viện. Nếu như muốn ngăn cản tình trạng xuất huyết nặng thì chắc chắn bệnh nhân cần được truyền tiểu cầu. Lưu ý người bệnh tuyệt đối không được làm các thủ thuật như phẫu thuật nhổ răng bởi chúng có thể gay mất máu quá nhiều trong thời gian điều trị sốt xuất huyết.

 

Cách tự phòng tránh biến chứng giảm tiểu cầu

Những dấu hiệu của căn bệnh này khá rõ ràng, người bệnh sẽ sốt khoảng 39-40 độ trong 2 đến 3 ngày liền. Nếu như có thêm những biểu hiện tiểu ít, mệt mỏi thì bạn nên đi bệnh viện kiểm tra ngay bởi nó rất dễ bị nhầm lẫn với sốt rét hay sốt virus. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nên bạn có thể tự mình phòng tránh bằng cách tránh xa những vùng có dịch bệnh và không tiếp xúc gần với những bệnh nhân đang bị sốt xuất huyết.

Đặc biệt, tác nhân truyền bệnh nguy hiểm nhất của sốt xuất huyết chính là do muỗi đốt, bạn cần chủ động vệ sinh dọn đẹp sạch sẽ nơi ở của mình để tránh tối đa muỗi đốt

Đặc biệt, tác nhân truyền bệnh nguy hiểm nhất của sốt xuất huyết chính là do muỗi đốt, bạn cần chủ động vệ sinh dọn đẹp sạch sẽ nơi ở của mình để tránh tối đa muỗi đốt

Những biện pháp đối phó với loài côn trùng nguy hiểm này đó là phun thuốc diệt muỗi, dọn dẹp, phát quang các bụi cây, chum chứa nước; trồng cây sả xung quanh nhà hoặc đốt tinh dầu đuổi muỗi trong nhà. Các ngóc ngách ở nhà từ những nơi tối tăm ẩm ướt nhất cũng phải dọn dẹp sạch sẽ bởi đó chính là khu vực muỗi sinh sống nhiều nhất. Đặc biệt, bạn nên giữ thói quen mắc màn khi đi ngủ cả ban ngày lẫn ban đêm. Bên cạnh đó nên sử dụng kem chống muỗi khi đi học hay đi du lịch, mặc quần áo dài khi đi làm đồng hoặc dọn dẹp trong nhà.

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không thì câu trả lời là sẽ rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Vì vậy việc phòng chống sốt xuất huyết là vô cùng cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh nguy hiểm này

Vì vậy việc phòng chống sốt xuất huyết là vô cùng cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi căn bệnh nguy hiểm này

Khi mắc phải căn bệnh này bạn cần phát hiện và điều trị sớm, đồng thời kết  hợp với sử dụng Bloodwell theo đúng hưởng dẫn của bác sĩ bạn sẽ hồi phục trong thời gian nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích nhất. Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu. Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể. 

 

Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha