Cả làng ở Hà Nội quay cuồng với đại dịch sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết đột ngột bùng phát dữ dội cả ở thành phố lẫn nông thôn. Chưa có năm nào người bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh và bùng phát dữ dội nguyên nhân do đâu mà có cả làng bị quay cuồng bổi căn bệnh sốt xuất huyết. Các quý vị hãy theo dõi bài viết dưới đây của nguồn Vietnamnet sẽ rõ.

Ngày đăng: 22-09-2017

285 lượt xem

Người dân làng Trinh Lương (Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội) đang sống trong bất an vì hầu như nhà nào cũng có người mắc  bệnh số xuất huyết. Cả làng vắng hơn vì mọi người luân phiên nhau đi bệnh viện. (Theo nguồn tin vietnamnet)


Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 7.700 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Riêng tháng 7, TP có 1.389 trường hợp mắc bệnh. Các quận có tỷ lệ mắc cao là Hoàng Mai, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Ba Đình.

Phú Lương có khoảng 22.000 nhân khẩu được chia thành 22 tổ. Trong đợt dịch sốt xuất huyết này, các tổ 11, 12 có số lượng người mắc khá lớn.

  

Muỗi vằn nguyên nhân người dân mắc bệnh sốt xuất huyết .

Làng Trinh Lương vốn đông dân, khá sầm uất của phường Phú Lương, tuy nhiên thời gian này, dịch bệnh sốt xuất huyết đã làm cho không khí ở đây trầm lắng, ai ai cũng mệt mỏi, bất an.

Câu chuyện quanh khu chợ, quán nước trong làng luôn chỉ xoay quanh chủ đề nhà đang có bao nhiêu người sốt xuất huyết, hay ai vừa phải đi viện.

Hầu như nhà nào cũng có người mắc bệnh, nhà đông nhất có tới 3 - 4 người đều phải nhập viện.

Chưa bao giờ làng có nhiều người sốt xuất huyết đến thế

Trong căn nhà cuối ngõ, vợ chồng ông Nguyễn Đình Lương (tổ 11) vừa lau đèn diệt muỗi vừa than thở: "Mới có một đêm mà muỗi đã bâu đen lấy đèn". Nhà ông Lương có 4 người thì 3 người ốm "thập tử nhất sinh" vì sốt xuất huyết, chỉ còn người con trai đang học ở Triều Khúc là may mắn không sao.
Bà Nga (vợ ông Lương) nhớ lại: "Cách đây 1 tháng, cả nhà nổi mẩn đỏ khắp người, không còn sức để làm gì. Ngày đầu tiên, tôi sốt rét, người đau ê ẩm, cán bộ y tế xã về nhà truyền nước nhưng không đỡ. Đến hôm sau phải gấp rút đi viện mới phát hiện ra là bị sốt xuất huyết".
Bà Nga chia sẻ thêm, ở làng này, nhà nào cũng bị sốt xuất huyết, từ trẻ con đến người lớn; nhẹ thì sốt rét, người nhức mỏi, phát ban, nặng thì tụt tiểu cầu xuống gần 0 phải nằm viện điều trị.

Ao làng nước tù đọng môi trường cho muỗi vằn phát triển .

Quý vị nhìn hành ảnh ngôi làng có ao nước tù đọng như vậy nếu việc vệ sinh không tốt, thì môi trường tù đọng này sẽ là cơ hội cho nhũng con lăng quăng dễ sinh sôi nảy nở phát  triển. Đó chính là nguyên nhân cho dịch  sốt xuất huyết bùng nổ và lan rộng. 

"Dịch đi tới nhà nào thì điêu đứng nhà đó, vừa hao tổn tinh thần vừa tốn kém. Người nào bị sốt đi vào viện cũng tốn từ 3-5 triệu, nhiều gia đình cả nhà bị chi phí đội lên rất cao" - bà Nga ngậm ngùi.

Bà Dung (82 tuổi, tổ 12) chia sẻ: "Sống đến bằng này tuổi, chưa năm nào tôi thấy làng này có nhiều người bị sốt xuất huyết đến thế. Nhà tôi già trẻ gái trai đều bị hết, nhưng may bị nhẹ, truyền nước vài ngày là khỏi"

 Vậy làm thế nào để phòng chống sốt xuất huyết? 

Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu. Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể.  

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha