Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu với những biểu hiện khá rõ rệt và nguy hiểm nên mỗi bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này đều phải có những kiến thức đầy đủ để tự bảo vệ bản thân. Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu với mục đích đảm bảo số lượng tiểu cầu trong giới hạn an toàn và hạn chế tình trạng chảy máu.

Ngày đăng: 01-12-2017

319 lượt xem

Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Việc đi khám và được chữa trị kịp thời là điều vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân có triệu chứng bị xuất huyết giảm tiểu cầu. Người bệnh cần được xét nghiệm đếm tiểu cầu mỗi tuần trong quá trình áp dụng cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Với đối tượng là trẻ em thì thời gian đếm hàng tháng là 2 tháng 1 lần và tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Bệnh tình chỉ được coi là ổn định nếu số lượng tiểu cầu bình thường sau 3 tháng

Bệnh tình chỉ được coi là ổn định nếu số lượng tiểu cầu bình thường sau 3 tháng

Biểu hiện của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nặng nhẹ lại có cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu khác nhau. Nếu như bệnh nhân mắc bệnh nhẹ, dấu hiệu xuất huyết không đáng kể thì tình trạng này có thể tự hết mà không cần áp dụng đến quá trình điều trị. Tuy nhiên nếu như tình trạng đã phát triển đến xuất huyết tiểu cầu mãn tính thì bệnh nhân cần được theo dõi và điều trị chuyên sâu và uống thuốc theo lời khuyên của bác sĩ.

 

Những phương pháp điều trị được áp dụng phổ hiển hiện nay

Cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu khá đa dạng và có thể lựa chọn đối với người bệnh phù hợp.

Chữa bệnh theo căn nguyên:

Một trong những nguyên nhân gây ra giảm tiểu cầu đó chính là do thuốc mà bệnh nhân đang sư dụng nên trong trường hợp các bác sĩ sẽ yêu cầu loại thuốc này. Thay vì điều trị bệnh ngay, các bác sĩ chủ yếu điều trị theo căn nguyên của bệnh.

Cách dùng thuốc để điều trị bệnh:

Trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát thì các bác sĩ sẽ kê đơn tùy theo độ nặng nhẹ của bệnh. Loại thuốc thường được kê đơn để giúp tăng số lượng tiểu cầu hiện nay là Prednisone. Chỉ trong vòng 1-2 tuần sử dụng, bệnh nhân đã có thể cải thiện số lượng tiểu cầu và liều lượng thuốc cũng được giảm giần trong khoảng 4 đến 8 tuần tiếp theo. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết nghiêm trọng thì các bác sĩ thường lựa chọn điều trị bằng cách tiêm truyền tĩnh mạch Immunoglobulin.

Mức độ truyền ban đầu sẽ là 1-5 ngày, mỗi ngày truyền vài giờ

Mức độ truyền ban đầu sẽ là 1-5 ngày, mỗi ngày truyền vài giờ

Những loại thuốc nhằm ngăn chặn tình trạng bầm tím, chảy máu cũng được áp dụng để giúp tủy xương sản xuất nhiều tiểu cầu hơn. Đây chính là những chất chịu trách nhiệm tạo tiểu cầu như Romiplistim và Promacta.

Phẫu thuật cắt bỏ lách:

Đây là phương pháp phức tạp hơn khi mà bệnh nhân bị xuất huyết giảm tiểu cầu nặng hoặc không thể sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc. Lựa chọn cắt bỏ lá lách là khá phù hợp với đối tượng này. Nguồn phá hủy tiểu cầu trong cơ thể người bệnh sẽ nhanh chóng bị loại bỏ và cải thiện nhanh chóng số lượng tiểu cầu.

Đối với phương pháp này thì bệnh nhân sẽ được hội chẩn kĩ lưỡng các biến chứng có thể xảy ra trước khi tiền hành cắt lá lách

Đối với phương pháp này thì bệnh nhân sẽ được hội chẩn kĩ lưỡng các biến chứng có thể xảy ra trước khi tiền hành cắt lá lách

Trên đây là những cách điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu như bạn biết lựa chọn đúng phương pháp cùng với sự kết hợp hoàn hảo việc sử dụng Bloodwell theo đúng hưởng dẫn của bác sĩ bạn sẽ hồi phục trong thời gian nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi. Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu. Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể. 

 

Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha