Cơ chế phát sinh và những đơn thuốc chữa bệnh suy tủy hiệu quả nhất

Suy tủy làm xuất hiện những triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Những vị thuốc chữa bệnh suy tủy hiện nay chưa nhiều và cũng được phổ biến. Vì thế đây cũng là mối quan tâm lớn của bệnh nhân cũng như của các bác sĩ.

Ngày đăng: 17-12-2017

438 lượt xem

Cơ chế phát sinh bệnh suy tủy

Theo nghiên cữu của nhiều nhà khoa học tại các nước lớn thì nguyên nhân dẫn đến căn bệnh suy tủy của 30-80% người bệnh là do liên quan đến việc nhiễm độc. Tình trạng này xảy ra bởi các chất dẫn xuất như Hydrocarbure, Chloramphenicol, Pyrazol Mephenytoin,... Một mối liên quan nữa mà người ta phát hiện ra đó là giữa những trường hợp viêm gan với suy tủy diễn biến nặng.

Bên cạnh đó nguyên nhân gây ra phát sinh căn bệnh này đó là do một số virus, vi khuẩn

Bên cạnh đó nguyên nhân gây ra phát sinh căn bệnh này đó là do một số virus, vi khuẩn

Số lớn bệnh nhân còn lại, mắc phải căn bệnh suy tủy xương đó là do di truyền. Điển hình đó là những trẻ em mặc dù còn nhỏ nhưng lại xuất hiện những biểu hiện bệnh như mắt lác, đầu nhỏ, trí tuệ kém phát triển. Những hóa chất hay virus nguy hiểm là nguyên nhân tác động lên tế báo gốc khiến chúng không thể sinh sản và biến hóa làm số lượng tế bào bị giảm liên tục, dần bị mỡ hóa, ít dần và biến mất.

 

Những phương pháp điều trị đặc hiệu và thuốc chữa bệnh suy tủy

Hiện nay để điều trị suy tủy thì tùy vào mức độ bệnh mà người ta có phương pháp cụ thể.

Dùng thuốc ức chế miễn dịch để điều trị nội khoa:

Những thuốc chữa bệnh suy tủy ở phương pháp này đó là Corticoid dùng 1-2mg/kg/ngày trong vòng 3-4 tuần; Cyclosporin A dùng 3-7 mg/kg/ngày trong 3-6 tháng; ATG,ALG dùng 15-40 mg/ngày trong vòng 4-10 ngày hoặc có thể sử dụng phối hợp ATG, ALG với Cyclosporina.

Dùng phương pháp ghép tủy để điều trị:

Trong phương pháp này thuốc chữa bệnh suy tủy đps là Corticoid hoặc dùng kết hợp Corticoid với Androgen và ATG; Corticoid cùng Cyclosporin A kết hợp với nhau cũng là liều thuốc hiệu quả. Hiện nay trên thị trường sử dụng các loại thuốc Corticoid đó là: Prednisolon, Depersolon, Methyvlprednisolon với những liều lượng theo đơn kê trực tiếp từ bác sĩ. Phương pháp điều trị tủy sẽ được sử dụng khi mà biện pháp cắt lách không đem lại tác dụng lớn.

Tuy nhiên đối với cách điều trị này thì cần phải chẩn đoán đúng suy tủy xương và như vậy kết quả thu được mới tốt và nhanh chóng

Tuy nhiên đối với cách điều trị này thì cần phải chẩn đoán đúng suy tủy xương và như vậy kết quả thu được mới tốt và nhanh chóng

Điều trị hỗ trợ và sử dụng thuốc chữa bệnh suy tủy:

Trong phương pháp này những chế phẩm máu được hỗ trợ sử dụng để điều trị, khi bệnh nhân thiếu máu nặng sẽ được truyền khối hồng cầu. Tùy thuộc vào mức độ thiếu máu mà lượng máu được truyền vào sẽ khác nhau. Chỉ khi khối tiểu cầu giảm nặng xuống dưỡi 20x109/l thì mới nên truyền khối tiểu cầu để tránh những biến chứng nguy hiểm. Nếu như bạch cầu xuống thấp và bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng thì khối bạch cầu hạt sẽ được xem xét sử dụng. Khi bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm trùng sẽ dùng thuốc kháng sinh, dùng Desferroxamin để điều trị ứ sắt khi mà Ferritin tăng lên 1000mg/l; dùng Androgen trong 2 -6 tháng. Những chất kích thích sinh máu như Erythropoirtin, G-CSF,...

Trên đây là những thuốc chữa bệnh suy tủy phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu như bạn biết lựa chọn đúng phương pháp cùng với sự kết hợp hoàn hảo việc sử dụng Bloodwell theo đúng hưởng dẫn của bác sĩ bạn sẽ hồi phục trong thời gian nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu.

Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể

Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể

 

Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha