Có thể bị xuất huyết dưới da ở người già hay không?

Ở người già, ngoài việc sức đề kháng bị suy giảm thì sợi tạo keo và sợi liên kết của da cũng bị xơ hóa, chức năng tuyến bã và tuyến mồ hôi cũng bị suy giảm đáng kể. Cùng với đó là sự thay đổi màu sắc của da, mạch máu nhỏ bị vỡ cũng có thể gây xuất huyết trên da.

Ngày đăng: 15-05-2016

5,161 lượt xem

Tình trạng người già vẫn có thể bị xuất huyết dưới da

Người già còn mắc một số bệnh như loét da, bệnh tự miễn một trong các chứng tự nhiễm là xuất huyết dưới da ở người già, bệnh da đỏ toàn thân tróc vảy, lang ben, hắc lào hoặc ung thư da nhưng tỷ lệ gặp ít hơn. Bệnh lang ben, hắc lào là những bệnh do nấm, hay xảy ra vào mùa hè nắng nóng bởi vì da ra mồ hôi nhiều tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Biểu hiện trên da người già rất đa dạng, có thể hoàn toàn lành tính hoặc biểu hiện của một bệnh bên trong cơ thể, cũng có thể là ác tính. Do đó, khi phát hiện những bất thường về da người già nên đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chữa trị kịp thời.

Thông thường tay chân thỉnh thoảng bị xuất huyết dưới da. Chỗ xuất huyết có màu đỏ tươi, sau nhạt dần rồi trở lại bình thường.

Hiện tượng xuất huyết dưới da ở người già thường xảy ra tự nhiên hoặc sau một va chạm, hoặc té ngã đôi khi rất nhẹ, thường không gây được sự chú ý. Hiện tượng này không gây hậu quả nghiêm trọng nên không cần điều trị. Tuy nhiên, để tăng cường sự bền vững của thành mạch trong thành phần dinh dưỡng hằng ngày nên bổ sung thêm sinh tố C (có nhiều trong rau quả tươi), sinh tố PP (có nhiều trong nước chè tươi).

Hiện tượng này không gây hậu quả nghiêm trọng nên không cần điều trị.
Hiện tượng này không gây hậu quả nghiêm trọng nên không cần điều trị.


Những Biểu hiện của bệnh sau xuất huyết dưới da ở người già gặp phải rất có thể là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Ban đầu bệnh có khởi phát từ từ kín đáo với sự xuất hiện của các nốt xuất huyết chấm đỏ hoặc bầm tím, hoặc xuất huyết do xây xước nhẹ trên da, không kèm theo sốt, thiếu máu, sưng hạch hoặc các biểu hiện toàn thân khác. Các nốt xuất huyết có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, thường là không có tính chất đối xứng ở hai chi. Các nốt hoặc mảng tụ máu có thể tự nhiên xuất hiện hoặc do va đập nhẹ, thường là ở chân tay, mặt. Sau đó những vết cào xước nhẹ ở cổ, thân mình, chân tay cũng gây ra những dải xuất huyết.  Thường rất ít khi bệnh biểu hiện chảy máu nặng ngay từ đầu như chảy máu mũi, chân răng, xuất huyết tiêu hóa hay tiểu ra máu. Khoảng 70 - 80% các trường hợp tiểu cầu trở lại bình thường sau một vài tuần đến 3 tháng sau khi được điều trị, 20% trở thành mãn tính. Khi số lượng tiểu cầu giảm nặng lúc này cần có các biện pháp đề phòng chảy máu, đặc biệt là chảy máu ở phổi, não dễ gây tử vong.

Nguy hiểm nhất là xuất huyết não thường để lại nhiều di chứng cho người bệnh. Hai di chứng quan trọng hay gặp nhất ở người bị xuất huyết não là liệt vận động và rối loạn ngôn ngữ. Bệnh thường để lại hậu quả nặng nề như cấm khẩu, liệt nửa người, rối loạn thị lực. Trong phần lớn các ca, sự hồi phục rất hạn chế.

Liệt vận động chỉ gặp ở một bên thân người nên gọi là liệt nửa người.

 Rối loạn ngôn ngữ: thường là không thể nói được, hoặc nói khó.

Xuất huyết dưới da ở người già tuy có thể không cần điều trị nhưng nếu biệu hiện của bệnh lý thì biến chứng cũng rất nguy hiểm
Xuất huyết dưới da ở người già
tuy có thể không cần điều trị nhưng nếu biệu hiện của bệnh lý thì biến chứng cũng rất nguy hiểm
 


Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu theo phương pháp Tây YNếu người già bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì kết quả điều trị còn phụ thuộc rất nhiều vào đáp ứng của người bệnh. Trong một số trường hợp không đáp ứng với corticoids liều thấp, có thể dùng Methylprednisolone liều cao sau đó sử dụng prednisolone uống giảm liều dần. Cắt lách chỉ dành cho các trường hợp kinh diễn, giảm tiểu cầu kéo dài trên 1 năm và những trường hợp nặng không đáp ứng với corticoids: Lưu ý tất cả những thuốc tây Y đầu gây tác dụng phụ vì vậy không thể sử dụng lâu dài.

Điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu theo phương pháp Tây YXuất huyết dưới da ở người già có nguy hiểm không?

Tình trạng Xuất huyết dưới ở người già nếu là biểu hiện bệnh lý bình thường như do té ngã va đập nhẹ thì không nguy hiểm. Chỉ sau 3-5 ngày sẽ hết xuất huyết. Tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm khi nó là một biểu hiện của bệnh lý về máu. Và ban đầu là xuất huyết dưới da nặng hơn sẽ là xuất huyết ở mũi , miệng, đáy mắt và xuất huyết tiêu hóa nguy hiểm nhất là xuất huyết não sẽ để lại nhiều di chứng cho người bệnh như liệt nửa người, méo miệng, rối loạn thị lực và rối loạn ngôn ngữ. Vì thế việc xác định bệnh lý vô cùng quan trọng chỉ có thể các Bác sĩ mới xác định được. Do đó khi xuất huyết da ở người già cũng cần đưa ngay đến bệnh viện kiểm tra để có thể xác định xem có phải bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu hay không mới cho ra phương pháp điều trị có kết quả. Song song với việc chữa trị theo Phương pháp tây Y thì các Bác sĩ, Tiến sĩ của viện viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ khuyên rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược an toàn tuyệt đối không có tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị. Vì thuốc tây không thể sử dụng lâu dài.

ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu, điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha