Dấu hiệu của bệnh suy tủy biểu hiện như thế nào?

Dấu hiệu của bệnh suy tủy là cơ sở giúp bạn lựa chọn được phương pháp khắc phục và điều trị sớm nhất. Dấu hiệu của bệnh suy tủy ở từng giai đoạn lại khác nhau, chỉ cần nắm rõ được bạn sẽ không còn phải mất ăn mất ngủ vì bệnh tình.

Ngày đăng: 21-12-2017

952 lượt xem

Nắm chắc dấu hiệu của bệnh suy tủy để có cách chữa trị kịp thời

Là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo máu nên khi tủy xương bị ảnh hưởng và suy giảm chức năng thì sức khỏe của người bệnh cũng vị thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những sự cố đáng tiếc như gây mất mạng.

dau-hieu-cua-benh-suy-tuy-bieu-hien-nhu-the-nao

Chính vì thế việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh suy tủy là điều vô cùng cần thiết để có những biện pháp điều trị hợp lý

 

Những dấu hiệu của bệnh suy tủy

Tương tự với một số căn bệnh khác thì khi mới bị suy tủy người bệnh sẽ thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, nhức đầu chóng mặt. Cảm giác đau mình mẩy sẽ kéo dài trong khoảng vài tuần đến vài ba tháng. Dấu hiệu của bệnh suy tủy rõ hơn đó là da tái nhợt, niêm mạc xanh xao nhợt nhạt dần mà chính bản thân người bệnh cũng dễ dàng nhận ra.

Nếu như bị nhiễm khuẩn có thể sẽ dẫn đến sốt cao từng đợt, và bắt đầu xuất hiện xuất huyết dưới da và thường xuyên chảy máu cam

Nếu như bị nhiễm khuẩn có thể sẽ dẫn đến sốt cao từng đợt, và bắt đầu xuất hiện xuất huyết dưới da và thường xuyên chảy máu cam

Biểu hiện rõ hơn của căn bệnh này và cũng là lúc bệnh toàn phát thì bệnh nhân sẽ có dấu hiệu như da xanh, tái nhợt, cùng với một dấu hiệu vô cùng điển hình đó là xuất huyết. Tình trạng xuất huyết biểu hiện như các nốt, mảng, chảy máu chân răng thường xuyên đối với các bệnh nhân. Trong những trường hợp bị nặng hơn sẽ có những biểu hiệu xuất huyết nội tạng như nôn ra máu, đi ngoài ra máu tươi đó là chảy máu đường tiêu hóa, hay rong kinh ở nữ giới. Bệnh nhân mắc bệnh suy tủy thì kết quả xét nghiệm công thức máu sẽ cho thấy số lượng ba dòng tế bào tiểu cầu, bạch cầu và hồng cầu đều suy giảm. Để chắc chắn đây chính là những biểu hiện của suy tủy thì bệnh viện cần chọc tủy để xét nghiệm tủy xương mới có thể kết luận chính xác được.

 

Quá trình tiến triển bệnh suy tủy đối với bệnh nhân ở các độ tuổi khác nhau

Đối với bệnh nhân có độ tuổi dưới 15 còn quá trẻ hoặc bệnh nhân đã quá già thì tiên lượng bệnh khá nặng.  Tiên lượng đối với người càng trẻ thì càng tốt hơn. Bệnh ở mức độ nặng chính là những trường hợp có triệu chứng bệnh xuất hiện một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn như xuất huyết, da xanh xao, nhiễm trùng mũi họng.

Đối với phụ nữ đang mang thai chỉ cần lưu ý đến việc chảy máu do thai chứ không hề ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh

Đối với phụ nữ đang mang thai chỉ cần lưu ý đến việc chảy máu do thai chứ không hề ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh

Việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh suy tủy là cơ sở giúp bệnh nhân có thể điều trị kịp thời và cải thiện tình trạng bệnh tình. Phụ thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp với các loại thuốc ức chế miễn dịch khác nhau. Mặc dù vậy vẫn có những tình trạng bệnh nhân không đáp ứng được thuốc nên phải có những phương pháp điều trị khác thích hợp hơn. Việc truyền thống cầu, tiểu cầu là cách mà nhiều người giải quyết được tình trạng thiếu máu và giảm tiểu cầu. Hầu hết bệnh nhân được truyền máu nên có hiện tượng ứ sắt, đồng thời dễ có kháng thể bất thường chống lại kháng nguyên hồng cầu ngoài hệ nhóm máu ABO. Điều này gây khó khăn trong việc tiếp tục truyền máu. Một số trường hợp bệnh tự khỏi nhất là suy tủy có nguyên nhân nhiễm độc. Nắm chắc được những dấu hiệu của bệnh suy tủy cùng với sự kết hợp hoàn hảo với việc sử dụng Bloodwell theo đúng hưởng dẫn của bác sĩ bạn sẽ hồi phục trong thời gian nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích nhất.


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha