Giảm tiểu cầu trong sốt xuất huyết chữa trị như thế nào?

Giảm tiểu cầu trong sốt xuất huyết có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và thể trạng của người bệnh. Chính vì thế rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu về căn bệnh này.

Ngày đăng: 27-11-2017

152 lượt xem

Giảm tiểu cầu trong sốt xuất huyết có chữa được không?

Do tiểu cầu ở máu ngoại vi bị phá hủy quá nhiều do miễn dịch nên việc điều trị tình trạng này được xác định là sử dụng thuốc ức chế miễn dịch. Mặc dù khó có thể chữa khỏi dứt điểm những trên thực tế thì 75% bệnh nhân có thể hồi phục trong vòng 3 tháng và số còn lại khỏi bệnh trong 8 tuần. Bệnh nhân hồi phục được số lượng tiểu cầu bình thường trong 9 đến 12 tháng sau khi lành bệnh có tỉ lệ rất cao và ít tái phát. Mặc dù vậy nhưng tùy thuộc vào cơ thể của người bệnh mà kết quả điều trị thu được nhanh hay chậm. Những loại thuốc sử dụng cho bệnh nhân giảm tiểu cầu trong sốt xuất huyết là corticoids và Methylprednisolone liều cao đối với những ai không đáp ứng được liều thấp. Đặc biệt đối với những trường hợp kinh điển, và thuốc không có tác dụng thì biện pháp cần sử dụng lúc này là cắt lách.

Bạn nên nghe theo lời khuyên trực tiếp của bác sĩ trong quá trình điều trị để nhanh lành bệnh bởi chỉ khoảng 2% bệnh nhân là tiến triển kinh nhiên và trơ với mọi điều trị

Bạn nên nghe theo lời khuyên trực tiếp của bác sĩ trong quá trình điều trị để nhanh lành bệnh bởi chỉ khoảng 2% bệnh nhân là tiến triển kinh nhiên và trơ với mọi điều trị

 

Giảm tiểu cầu trong sốt xuất huyết điều trị bằng xông hơi được không?

Từ xưa đến nay mọi người vẫn quen sử dụng xông hơi, cạo gió khi bị cảm cúm. Chính vì vậy rất nhiều người thắc mắc có nên xông hơi với những trường hợp giảm tiểu cầu trong sốt xuất huyết hay không. Mặc dù rất có hiệu quả với bệnh cúm thông thường nhưng đối với bệnh nhân sốt xuất huyết, thành mạch yếu, giảm tiểu cầu thì việc cạo gió sẽ làm tăng sự xuất huyết dưới da. Vì vậy theo các bác sĩ thì không được sử dụng cạo gió đối với những bệnh nhân giảm tiểu cầu trong sốt xuất huyết. Một lí do nữa mà các chuyên gia khuyên người bệnh không dùng phương pháp này đó là nó không hề có tác dụng gì đối với bệnh sốt xuất huyết, ngược lại còn gây giãn mạch, chảy máu mũi.

Nếu như đã có những biểu hiện mắc sốt xuất huyết thì bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn trước khi tự điều trị tại nhà. Những loại thuốc cần tránh khi bị bệnh này đó là thuốc hạ sốt Aspirin và Ibuprofen. Dù đã từng mắc sốt xuất huyết một lần rồi thì bạn cũng không được chủ quan bởi có thể bạn mới chỉ mắc 1 trong 4 tuýp virus gây bệnh mà thôi. Mà nhưng virus này lại không có miễn dịch chéo với những virus còn lại.

Khả năng mắc lại rất cao mà còn có thể diễn biến bệnh nặng hơn khi bạn đã nhiễm 1 tuýp virus rồi còn nhiễm thêm 1 tuýp khác

Khả năng mắc lại rất cao mà còn có thể diễn biến bệnh nặng hơn khi bạn đã nhiễm 1 tuýp virus rồi còn nhiễm thêm 1 tuýp khác

Sau khi dùng thuốc có thể bệnh nhân đã hạ sốt nhưng đây là chính là thời điểm dễ xảy ra biến chứng nhất nên bạn không được chủ quan. Những biểu hiện này chính là chảy máu cam, chảy máu chân răng thậm chí xuất huyết nội tạng. Chính vì thế bạn cần quan sát và theo dõi bệnh tình thật kĩ để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Nắm chắc được cách điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu nên ăn gì cùng với sự kết hợp hoàn hảo với việc sử dụng Bloodwell theo đúng hướng dẫn của bác sĩ bạn sẽ hồi phục trong thời gian nhanh nhất.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích

Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu. Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể. 

 

Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha