Mức độ nguy hiểm của sốt xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em

Nỗi ám ảnh mang tên sốt xuất huyết làm giảm tiểu cầu không chỉ xảy đến với đối tượng là người lớn mà trẻ em cũng mắc phải khá nhiều. Độ tuổi trẻ thường bị mắc bệnh là tầm 2-9 tuổi với những biểu hiện giống như những bệnh nhân thông thường đó là bầm tím, chảy máu mũi và chảy máu chân răng. Nếu không được điều trị sớm rất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của các em.

Ngày đăng: 11-12-2017

325 lượt xem

Những nguyên nhân dẫn đến sốt xuất huyết làm giảm tiểu cầu

Tế bào máu bao gồm 3 bộ phận chính đó là bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu. Trong đó tiểu cầu được sinh ra ở tủy xương và có vai trò quan trọng trong việc cầm máu, bảo vệ thành mạch máu. Tình trạng xuất huyết sẽ xảy ra nghiêm trọng khi lượng tiểu cầu giảm.

Nguyên nhân gây tăng phá hủy tiểu cầu ở mạch máu ngoại vi: Đối với những trẻ em bị giảm tiểu cầu thì nguyên nhân bởi bị đông máu trong lòng mạch cấp tính và mãn tính làm cho tiểu cầu phải hoạt động nhiều hơn. Tiểu cầu sẽ nhanh chóng bị suy giảm do tiêu thụ quá nhiều lượng tiểu cầu một lúc. Đối tượng trẻ em bị giảm tiểu cầu còn là khi bé bị nhiễm khuẩn máu, nhiễm siêu vi trùng, mắc bệnh tan máu tự miễn hoặc lupus ban đỏ.

Nguyên nhân làm giảm sản xuất tiểu cầu ở tủy xương: Có rất nhiều nguyên nhân được xếp ở danh sách này đó là có thể do yếu tố di truyền, hoặc do dùng thuốc. Những căn bệnh ở tủy xương khiến cho tủy xương của bé không thể sinh ra tiểu cầu, làm giảm số lượng nghiêm trọng.

Khi trẻ dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, tiêm chủng vacxin cũng là một trong những nguyên nhân làm tiểu cầu trong máu suy giảm

Khi trẻ dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, tiêm chủng vacxin cũng là một trong những nguyên nhân làm tiểu cầu trong máu suy giảm

 

Sốt xuất huyết làm giảm tiểu cầu có những triệu chứng gì?

Những biểu hiện của trẻ bị sốt xuất huyết giảm tiểu cầu có những biểu hiện rất cụ thể. Đó có thể là những nốt bầm dạng chấm hoặc xuất hiện ở tay chân với từng mảng lớn. Những triệu chứng như đi ngoài ra máu hay xuất huyết ở bộ phận sinh dục chứng tỏ bệnh đã khá nặng.

Thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của trẻ hoặc để lại di chứng khi tình trạng bị biến chứng làm xuất huyết não và viêm màng não

Thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của trẻ hoặc để lại di chứng khi tình trạng bị biến chứng làm xuất huyết não và viêm màng não

Cha mẹ cần cực kì tinh ý, nhanh chóng đưa con tới bệnh viện sớm nhất có thể khi thấy những biểu hiện trên để có thể bảo vệ tính mạng của bé. Các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bé nhà bạn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Truyền tiểu cầu là phương pháp thường được áp dụng để có thể tạm thời cầm máu và ngăn chặn các biến chứng ở trẻ. Các bé hoàn toàn có thể được phục hồi và không để lại biển chứng nếu được khám và điều trị kịp thời.

Trong những trường hợp khác, bé sẽ có những phác đồ điều trị chuyên sâu nếu như biến chứng nặng hơn

Trong những trường hợp khác, bé sẽ có những phác đồ điều trị chuyên sâu nếu như biến chứng nặng hơn

Những biện pháp được sử dụng để giải quyết trong tình trạng này đó là sử dụng thuốc ức chế miễn dịch thậm chí là cắt lách nếu bệnh tình nặng hơn. Nắm chắc được những phương pháp điều trị sốt xuất huyết làm giảm tiểu cầu ở trẻ em cùng với sự kết hợp hoàn hảo với việc sử dụng Bloodwell theo đúng hướng dẫn của bác sĩ bạn sẽ hồi phục trong thời gian nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích nhất. Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu. Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể. 

 

Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha