Phác đồ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu đầy đủ nhất hiện nay

Xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch là bệnh lý rối loạn tự miễn. Căn bệnh này biểu hiện bởi sự giảm số lượng tiểu cầu, bởi kháng thể kháng tiểu cầu nên gây nên tăng sự phá hủy tiểu cầu.

Ngày đăng: 03-12-2017

778 lượt xem

Triệu chứng lâm sàng

Hội chứng xuất huyết dưới da với các đặc điểm đủ mọi dạng, không đối xứng, xuất hiện khắp nơi trên cơ thể, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Hội chứng xuất huyết niêm mạc: biểu hiện là chảy máu mũi, miệng, chảy máu nướu răng và ho ra máu.

Về tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng khi bệnh nhân ói ra máu, rong kinh

Về tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng khi bệnh nhân ói ra máu, rong kinh

 

Cận lâm sàng

Công thức máu:

Huyết đồ: tiểu cầu giảm xuống dưới 50.000, thế tích tiểu cầu tăng nhẹ, không có thiếu máu trừ trường hợp chảy máu trầm trọng. Bạch cầu bình thường.

Tủy đồ: Có đặc điểm là tủy giàu mẫu tiểu cầu trẻ và chín lẫn lộn. Dòng bạch cầu và hồng cầu bình thường, không có tế bào bất thường.

Đông máu: các chỉ số PT, Aptt, Fibrinogen trong giới hạn bình thường. TS kéo dài trong một số trường hợp số lượng tiểu cầu bị giảm nặng.

Các xét nghiệm: HIV, HbsAg, Anti HCV, chức năng tuyến giáp.

Xét nghiệm miễn dịch tiểu cầu: Xét nghiệm MAIPA nhằm phát hiện tự kháng thể chống glycoprotein màng tiểu cầu, và bi miễn dịch MAIPA trực tiếp nhằm phát hiện kháng thể của bệnh nhân chống tiểu cầu của chính họ.

Chuẩn đoán phân biệt

Tử Ban không giảm tiểu cầu: tử ban dạng thấp trên trẻ em hoặc người lớn, tử ban thành mạch, liệt tiểu cầu.

Giảm tiểu cầu do dùng thuốc: quinin, phenothiazin, kháng viêm không phải steoid, aspirin, heparin.

Nhiễm siêu vi: sởi, EBV, VG siêu vi, ..

Giảm tiểu cầu trong bệnh HIV: xảy ra 40% nhiễm HIV có triệu chứng AIDS. Do tác động trực tiếp của HIC lên mẩu tiểu cầu đã tạo ra nhiều tự kháng thể liên kết tiểu cầu.

Giảm tiểu cầu đối với phụ nữ có thai: không rõ nguyên nhân, tồn tại 75% các trường hợp giảm tiểu cầu do thai kỳ.

 

Tiêu chuẩn chẩn đoán trong phác đồ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu

Lâm sàng: hội chứng xuất huyết da – niêm mạc, gan lách hạch không to.

Hóa sinh học: CTM giảm tiểu cầu đơn thuần, không có bất thường dòng bạch cầu và hồng cầu. Tủy đồ bình thường, tăng sinh mẩu tiểu cầu, có bằng chứng phá hủy TC do miễn dịch.

 

Quy trình điều trị trong phác đồ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu

Chia ra thành nhiều mức độ khác nhau đối với từng đối tượng. Đó là nhập viện và điều trị khẩn cấp với những ca xuất huyết nặng, đe dọa tính mạng. Điều trị nhập viện, điều trị ngoại trú, điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch mạn tính, điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu kháng trị.

Trên đây chính là phác đồ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu đầy đủ nhất

Trên đây chính là phác đồ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu đầy đủ nhất

Theo phác đồ mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với từng đối tượng bệnh nhân.Khi mắc phải căn bệnh này bạn cần phát hiện và điều trị sớm, đồng thời kết hợp với sử dụng Bloodwell theo đúng hưởng dẫn của bác sĩ bạn sẽ hồi phục trong thời gian nhanh nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích nhất. Theo các Bác sĩ Tiến sĩ trung tâm ứng dụng dị ứng Hoa kỳ thì nên uống ITP Bloodwell vừa phòng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết rất tốt. Vì ITP Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược là sản phảm thảo dược duy nhất dành cho bệnh sốt xuất huyết, giảm tiểu cầu, chảy máu tiêu hóa, rong kinh băng huyết, có tác dụng lương huyết cầm máu và sinh sản tiểu cầu.

Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể

Trong quá trình sốt xuất huyết tiểu cầu rất dễ bị tụt giảm ITP Bloodwell giúp nâng tiểu cầu lên một cách đáng kể


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha