Xuất huyết dưới da khi mang thai nếu được xác định là bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì vô cùng nguy hiểm

Biểu hiện của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu trong thời kỳ mang thai chủ yếu là xuất huyết da và niêm mạc, nếu bề mặt da thường có nốt chảy máu, thậm chí có xuất huyết từng mảng dưới da màu đỏ, xanh, vàng tím. Hoặc khi đánh răng thì chảy máu miệng và chảy máu chân răng, chảy máu cam, nôn ra máu, đi ngoài phân có máu, tiểu ra máu.

Ngày đăng: 13-05-2016

3,989 lượt xem

Một số triệu chứng mẹ bầu thường gặp phải do xuất huyết dưới da

Biểu hiện của chứng tiểu cầu giảm trong thời kỳ mang thai chủ yếu là xuất huyết da và niêm mạc, nếu bề mặt da thường có nốt chảy máu, thậm chí có xuất huyết từng mảng dưới da màu đỏ, xanh, vàng tím Hoặc khi đánh răng thì chảy máu miệng và chảy máu chân răng, chảy máu cam, nôn ra máu, đi ngoài phân có máu, đái ra máu.

Một số người bị nặng có thể vì xuất huyết kết mạc và xuất huyết đáy mắt nên ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí xuất huyết tiêu hóa và xuất huyết não nguy hiểm đến tính mạng.

Phụ nữ mang thai bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu dẫn đến xuất huyết thì tỷ lệ sảy thai, thai nhi và trẻ sơ sinh tử vong cao hơn phụ nữ mang thai bình thường.

Hơn nữa còn có 20% thai nhi sau khi sinh cũng có thể bị giảm tiểu cầu gây xuất huyết dưới da, trẻ sơ sinh có hiện tượng xuất huyết.

Bản thân phụ nữ mang thai bị xuất huyết dưới da khi sinh rất dễ chảy máu nhiều hoặc băng huyết sau khi sinh, và rất dễ bị viêm nhiễm.

Vì vậy, khi mang thai phát hiện mình bị xuất huyết dưới da hoặc xuất huyết niêm mạc, phụ nữ mang thai phải đến viện kiểm tra ngay. Nếu được Bác sĩ xác định bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì phải có phương pháp chữa trị kịp thời.

Phụ nữ  bị xuất huyết dươi da khi mang thai cần phải đến bệnh viện để được chẩn đoán điều trị kịp thời tránh nguy hiểm cho mẹ và thai nhi
Phụ nữ  bị
xuất huyết dươi da khi mang thai cần phải đến bệnh viện để được chẩn đoán điều trị kịp thời tránh nguy hiểm cho mẹ và thai nhi


Hướng dẫn cách điều trị xuất huyết dưới da trong thời gian mang thai

Thời kỳ mang thai là thời kỳ cực kỳ nhạy cảm và quan trọng, nên rằng khi bị bất kỳ triệu chứng nào gây xuất huyết thì cũng đều đáng lo.

Đông y cho rằng: phụ nữ mang thai bị giảm tiểu cầu chủ yếu do tỳ hư khí nhược, tỳ khí thiếu máu, mạch máu bị phá huỷ, máu thấm ra dưới da.

Lâm sàng có thể dùng “Quy tỳ thang” gia giảm để bổ sung máu cho tỳ khí.

Bài thuốc cụ thể như sau:

10g đảng sâm sao, 10g hoàng kỳ nướng, 9g bạch truật sao, 9g bạch tượng, Hàng Châu15g, cam thảo nướng, 9g đương quy sao, 12g thục địa sao, 9g sơn dược, 6g cam thảo nướng12g, lụa lạc, 7 quả táo tàu

Mỗi ngày 1 thang, sắc uống ngày 2 lần.

Khi mang thai có rất nhiều nguyên nhân nên thai phụ cần biết để khi rơi vào hoàn cảnh xuất huyết dưới da khi mang thai không bị hoảng sợ và điều trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và thai nhi.

Khám thai và siêu âm thai định kỳ để phát hiện và giải quyết sớm những vấn đề bất thường trong thai kỳ.

 Khám phụ khoa trước và trong khi mang thai nhằm phát hiện những bệnh lý về phụ khoa để điều trị cũng như theo dõi tình trạng bệnh.

Xuất huyết dưới da khi mang thai không nên tự chữa trị mà nên đến bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán điều trị
Xuất huyết dưới da khi mang thai
không nên tự chữa trị mà nên đến bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán điều trị
 


Xuất huyết dưới da ở người giàỞ người già, ngoài việc sức đề kháng bị suy giảm thì sợi tạo keo và sợi liên kết của da cũng bị xơ hóa, chức năng tuyến bã và tuyến mồ hôi cũng bị suy giảm đáng kể. Cùng với đó là sự thay đổi màu sắc của da, mạch máu nhỏ bị vỡ gây xuất huyết trên da:

Xuất huyết dưới da ở người giàXuất huyết dưới da khi mang thai nên đến đâu chữa trị?

Xuất huyết dưới da khi mang thai thì thai phụ trước hết hãy đến bệnh viện phụ sản để được thăm khám. Nếu có vấn đề gì sẽ được mời hội chẩn với các bác sỹ huyết học đưa ra hướng chữa trị phù hợp nhất? Với phụ nữ có thai chưa thể sử dụng ITP Bloodwell kết hợp với thuốc tây Y của bác sĩ (lý do trong ITP Bloodwell có cao diệp hạ châu chống chỉ định với phụ nữ có thai) nhưng có thể dùng trà Sumka hay trà Ban Nhật để giúp kéo tiểu cầu lên cao tránh xuất huyết.  Sau sinh một thời gian có thể sử dụng kèm ITP Bloodwell dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược an toàn tuyệt đối không có tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu, điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha