Bệnh sốt xuất huyết có dễ tử vong không?

Theo báo cáo của cục Y tế dự phòng của Bộ Y tế trong năm 2015 tính tới 23 tháng 12 có 52 ca tử vong và 82.000 ca mắc căn bệnh sốt xuất huyết. Dịch sốt xuất huyết thường xuyên bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp. Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Đa số trẻ em mắc bệnh ở độ tuổi từ 15 trở xuống. Tuy nhiên người lớn cũng không ngoại lệ. Nếu gia đình mình đang ở trong vùng dịch bệnh thì khi bị sốt triệu chứng bệnh sốt chứng xuất huyết cần phải theo dõi đầu tiên.

Ngày đăng: 29-03-2016

481 lượt xem

Theo báo cáo của cục Y tế dự phòng của Bộ Y tế  trong năm 2015 tính tới 23 tháng 12 có  52 ca tử vong và 82.000 ca mắc căn bệnh sốt xuất huyết. Dịch sốt xuất huyết thường  xuyên bùng phát và diễn biến vô cùng phức tạp. Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Đa số trẻ em mắc bệnh ở độ tuổi từ 15 trở xuống. Tuy nhiên người lớn cũng không ngoại lệ. Nếu gia đình mình đang ở trong vùng dịch bệnh thì khi bị sốt triệu chứng bệnh sốt xuất huyết cần phải  theo dõi đầu tiên.

Ở Thành phố nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh bùng phát là do muỗi sinh sản nhiều do tốc độ phát triển của đô thị hóa, các công trình xây dựng đào ao mương lập lán trại, vật phế thải đọng nước ngày càng nhiều, ý thức vệ sinh của người dân còn kém, rác thải vứt bừa những gia đình có thú vui chơi hoa và cây cảnh trong nhà cũng thường chứa đựng những hồ nước lâu ngày cũng là nơi sinh sản gia tăng muỗi. Và rồi nghe nói ở đâu đó trong các con phố có nhiều người mắc triệu chứng bệnh sốt xuất huyết. Không phải nhà mình ôi đó là chuyện của thiên hạ.

Hình minh họa vệ sinh môi trường khu phố chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Ở những địa điểm du lịch  thậm chí nhiều khu di tích lịch sử khi người dân thăm quan hồ thì cũng vứt hết thức ăn thừa, giấy gói, bao ni lông hộp đựng xuống hồ. Khiến môi trường những hồ nước đục ngầu, Thậm chí có những hồ nước ở Thiền Viện Trúc Lâm mà bị vứt hết rác thải làm nước ô nhiễm dẫn đế cá chết hàng loạt bốc mùi thối inh lên do đó muỗi cũng càng có môi trường sinh sản. Trong một số những người dân đi du lịch lại nghe đâu đó có những người bị mắc triệu chứng bệnh sốt xuất huyết thấy chỗ nọ chỗ kia đưa con em đi cấp cứu bệnh viện. Ừ thì bệnh ở đâu đó chứ không ở nhà mình.

Hình minh họa rác thải vứt xuống hồ khu du lịch là nơi ổ dịch bệnh sốt xuất  huyết.

Ở Nông thôn khí hậu diễn biến phức tạp, thời tiết thất thường làm hạn hán gia tăng, nhiều khu vực do hạn hán kéo dài phải dự trữ nước trong gia đình lâu ngày cũng là nơi môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản. Đâu đó trong làng trong thôn lại có nhiều người có triệu chứng bệnh sốt xuất huyết phải đưa đi bệnh viện. Dịch sốt ở đâu bệnh của người ta có  phải nhà mình đâu mà lo.

Hình minh họa vệ sinh lu sạp đượng nước ở nông thôn chống dịch bệnh sốt xuất huyết .

Và rồi có một gia đình ngày hôm thứ 2 đầu tuần con lớn đi học về tự nhiên sốt cao mệt lừ đừ không ăn uống được gì. Người mẹ cũng nhớ lờ mờ là hình như đang có dịch bệnh sốt xuất huyết quanh đây. Nhưng thằng con mình đâu có thấy triệu chứng bệnh số xuất huyết. Ngày thứ 3 thằng em đi học về cũng sốt cao như vậy. Người mẹ sờ trán thấy sốt cao chắc nó sốt do đi học dầm nắng, thế này hai thằng chắc tan học đá bóng giờ sốt cảm nắng rồi. Ngày tiếp theo 2 đứa sốt cao li bì mệt vẫn không chịu ăn uống không thể đi học được. Thôi chắc nó bị sốt viêm họng như mọi lần rồi. Ngày tiếp theo thấy 2 đứa nó đau bụng đi ỉa chảy, hay tại mình nấu món gì chưa kỹ nó đang ốm nên bụng còn yếu. Ngày tiếp theo sau đó 2 thằng bé nôn ói ra máu, nhìn da thấy xuất hiện nhiều những chấm đỏ li ti, mắt nó lừ đừ môi khô khốc, chúng nó nằm xẹp như con gián. Người mẹ sực tỉnh. Thôi chết rồi hay con mình mắc triệu chứng bệnh sốt xuất huyết. Tức tốc đưa 2 con đến bệnh viện Bác sĩ mắng: -Sao không để thêm vày ngày nữa hãy mang tới, muốn giết con à! Dịch sốt xuất huyết tới nhà mà không biết gì sao? Người mẹ lắp bắp:  Dạ! dạ!  tại em tưởng sốt xuất huyết nó ở đâu đó chứ không tới nhà em. 

Hình minh họa con 2 con của một gia đình bị dịch sốt xuất huyết gõ của 


Hãy mở máy và gọi ngay vào
0938 006 088
để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú , Tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha