Bé bị xuất huyết dưới da bạn cần phải làm gì ngay?

Đối với trẻ nhó, bất cứ tác động gì bé cũng bị nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng rất nguy cấp. Nên dù bé bị xuất huyết do nguyên nhân gì đi nữa thì bạn vẫn nên đưa bé đến bệnh viện khám sớm để biết rõ nguyên nhân điều trị sớm tránh để lâu hoặc bỏ qua lỡ bệnh lý nghiêm trọng bé sẽ gặp nguy hiểm.

Ngày đăng: 06-05-2016

28,775 lượt xem

Những hoang mang mà các mẹ thường gặp phải khi bé bị xuất huyết dưới da

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thường khởi phát ban đầu rất từ từ, kín đáo vì vậy với các em bé nhỏ nếu thấy Bé bị xuất huyết dưới da  như sự xuất hiện của các nốt xuất huyết chấm đỏ hoặc bầm tím, hoặc xuất huyết do xây xước nhẹ trên da, không kèm theo sốt, thiếu máu, sưng hạch hoặc các biểu hiện toàn thân khác, thì rất có thể đó là bệnh lý của Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Các nốt xuất huyết có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, thường là không có tính chất đối xứng ở hai chi. Các nốt hoặc mảng tụ máu có thể tự nhiên xuất hiện hoặc do va đập nhẹ, thường là ở chân, tay, mặt. Những vết cào xước nhẹ ở cổ, thân mình, chân tay cũng gây ra những dải xuất huyết.

Rất ít khi bệnh biểu hiện chảy máu nặng ngay từ đầu như chảy máu mũi, chân răng, xuất huyết tiêu hóa hay tiểu ra máu.

Tuy nhiên, với các bậc cha mẹ thì việc bé bị xuất huyết dưới da thường vô cùng hoang mag và lo lắng. Vì với trẻ nhỏ, rất nhiều nguyên nhân có thể khiến trẻ bị xuất huyết dù chỉ là va chạm nhẹ vì tính chất da bảo vệ của bé còn yếu và hệ miễn dịch còn kém so với người lớn, nên nhiều bệnh có thể tấn công bé một cách dễ dàng. Cũng chính vì thế, các bác sĩ khuyên rằng, nếu thấy những nốt đỏ xuất hiện trên người bé thì nên đưa bé đến bệnh viện để được chẩn đoán, điều trị sớm. Tránh những tình trạng tự điều trị bằng kinh nghiệm hay dân gian sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Bị xuất huyết dưới da bé có thể là biểu hiện một bệnh lý nào đó từ những chấm đỏ trên thân thể hay trên mặt
Bị xuất huyết dưới da bé
có thể là biểu hiện một bệnh lý nào đó từ những chấm đỏ trên thân thể hay trên mặt
 


Nguy hiểm chực chờ khi trẻ sơ sinh bị xuất huyết dưới daGần đây người ta đã chứng minh được cơ chế miễn dịch của bệnh khi tìm thấy các kháng thể kháng lại tiểu cầu. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi của trẻ em nhưng có thể phân thành 2 nhóm khác biệt là ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn:

Nguy hiểm chực chờ khi trẻ sơ sinh bị xuất huyết dưới daCác ông bố bà mẹ nên học cách đối phó với bệnh xuất huyết dưới da khi bé mắc phải để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé

Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em thường diễn biến cấp tính. Khoảng 70-80% các trường hợp tiểu cầu trở lại bình thường sau một vài tuần đến 3 tháng khi đã được điều trị. Chỉ 20% trở thành mạn tính, số lượng tiểu cầu thấp kéo dài hoặc tái diễn, mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp điều trị.

Khi số lượng tiểu cầu giảm nặng cần có các biện pháp đề phòng chảy máu, đặc biệt với các bé bị xuất huyết dưới da kèm theo chảy máu ở phổi, não dễ gây tử vong cho trẻ.

Ở trẻ nhũ nhi, bệnh thường hồi phục nhanh chóng, có thể tự khỏi mà không cần điều trị đặc hiệu. Vì vậy cần đưa trẻ đến các chuyên khoa huyết học để khám và theo dõi, tránh tiêm các thuốc hoặc làm các thủ thuật gây chảy máu hoặc tụ máu thêm cho trẻ.

Đối với các trường hợp mạn tính thì việc điều trị rất khó khăn phức tạp. Những bệnh nhi này cần được theo dõi tốt, tránh các biến chứng do xuất huyết. Mặt khác cần hạn chế sử dụng corticosteroid liều cao, kéo dài làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Hiện tượng xuất huyết dưới da không nên xem thường
Hiện tượng xuất huyết dưới da không nên xem thường
 

Xuất huyết dưới da có phải là sốt xuất huyết không?

Có thể nói rằng khi bé bị xuất huyết dưới da, có thể là những vết bầm hay nốt đỏ trên người thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất huyết, chứ không chỉ đơn giản là do sốt xuất huyết, dù bệnh sốt xuất huyết cũng có biểu hiện xuất huyết dưới da nhưng không phải cứ xuất huyết dưới da là khẳng định ngay là bị sốt xuất huyết. Chính vì vậy, khi có biểu hiện bé bị xuất huyết dưới da thì ba mẹ nên đưa bé đi khám ngay ở các bệnh viện chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị. Nếu bé bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu thì các bác sĩ cũng cho rằng nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha