Hiện tượng xuất huyết dưới da diễn ra như thế nào?

Đây là một hiện tượng khá thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên các bạn không nên xem thường, nên đến bệnh viện chuyên khao để Bác sĩ xác định rõ nguyên nhân để chữa trị kịp thời. BS. Nguyễn Thị Vân, Bộ Y Tế Việt Nam đã cung cấp một số thông tin cần thiết sau đây.

Ngày đăng: 29-04-2016

5,923 lượt xem

Hiện tượng xuất huyết dưới da

Nốt thâm tím trên da hay còn gọi là hiện tượng xuất huyết dưới da, là do máu (chủ yếu là hồng cầu) đã thoát ra khỏi lòng mạch máu và diễn ra hàng loạt các phản ứng nối tiếp nhau một cách nhanh chóng, nhằm tạo ra một nút cầm máu tại chỗ tổn thương để ngăn ngừa chảy máu tiếp cũng như hàn gắn vết thương, sau cùng lập lại sự lưu thông bình thường.

Quá trình trên là sự tương tác rất phức tạp của nhiều yếu tố như thành mạch, tiểu cầu và các yếu tố đông máu. Nốt thâm tím trên da chỉ đơn thuần là tổn thương thành mạch sau va chạm nhẹ mà nhiều người không để ý đến, đôi khi có kèm theo đau.

Xuất huyết dưới da có thể là biểu hiện của hồng cầu thoát ra khỏi thành mạch máu
Xuất huyết dưới da có thể là biểu hiện của hồng cầu thoát ra khỏi thành mạch máu
 


Bé bị xuất huyết dưới da bạn cần phải làm gì ngay?Hiện tượng xuất huyết dưới da là bệnh cấp tính đôi lúc gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những kiến thức bỏ túi dưới đây sẽ rất cần thiết để mẹ có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng và sáng suốt khi bé yêu mắc bệnh

Bé bị xuất huyết dưới da bạn cần phải làm gì ngay?Quá trình xuất huyết dưới da diễn ra như thế nào?

Trong cơ thể chúng ta có một hệ thống mạch máu rất phong phú, máu từ tim bơm ra sẽ qua các đại động mạch đi về các hệ thống mạch nhỏ hơn rồi từ đó tỏa ra các mao mạch để đem máu giàu oxy và các chất dinh dưỡng đến tận các tế bào của cơ thể. Rồi cũng từ đó nhận lại máu chứa nhiều CO2 và các chất cặn bã do tế bào thải ra, theo hệ thống tĩnh mạch quay trở về tim. Các hệ thống động mạch và tĩnh mạch này, nhất là các mao mạch có thể vỡ ra do tác động của các sang chấn nhẹ bên ngoài, làm cho máu thoát ra ngoài hình thành những mảng bầm.

Nguyên nhân nào làm cho các mạch máu này trở nên dễ vỡ hơn? Ở người già do các mao mạch dễ vỡ nên cũng thường xuyên gặp các vết bầm.

Ở những người trẻ, có nhiều nguyên nhân làm cho hệ thống thành mạch dễ vỡ, mà một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là thiếu vitamin C, nên nếu thường xuyên thấy bầm xuất hiện, trước hết các bạn nên thử dùng thêm vitamin C uống mỗi ngày 0,5 đến 1 gam.

Hiện tượng xuất huyết dưới da không nên xem thường
Hiện tượng xuất huyết dưới da không nên xem thường
 

Khi nào xuất huyết dưới da trở nên nguy hiểm?

Thông thường xuất huyết dưới da thể nhẹ sẽ tự nhiên hết, tuy nhiên một số trường hợp hiện tượng xuất huyết dưới da trở nặng hơn bạn cần chú ý theo dõi để có phương pháp chữa trị kịp thời. Trường hợp xuất huyết quá nặng thì phải cấp cứu ngay như

  • Xuất huyết cấp, máu chảy không ngừng.

  • Người bệnh có triệu chứng co giật.

  • Sốt cao trên 38 độ

  • Có những biểu hiện nguy cấp như sưng đau, tím tái.

Nếu có một trong những dấu hiệu nói trên thì cần phải cấp cứu ngay, chậm trễ có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Xuất huyết ở mắt được coi là một trong những biểu hiện nguy hiểm của hiện tượng xuất huyết dưới da
Xuất huyết ở mắt được coi là một trong những biểu hiện nguy hiểm của
hiện tượng xuất huyết dưới da
 

Sai lầm khi sử dụng trứng gà để trị xuất huyết dưới da hay còn gọi là máu bầm?

Khi bị chấn thương, các mạch máu nhỏ sẽ bị vỡ và máu thoát ra ngoài, tụ lại mô lỏng lẻo dưới da và hình thành nên máu bầm hay còn gọi là xuất huyết dưới da. Vết bầm máu có thể nhỏ hoặc lớn tuỳ theo mức độ tổn thương mạch máu. Khi xoa trứng gà lên vết bầm sẽ khiến vị trí chấn thương tiếp tục bị chảy máu nhiều và vết thương viêm nhiễm nặng hơn, thậm chí vùng da bị chấn thương có khi bị hoại tử vì thiếu máu nuôi do hiện tượng “thất thoát” máu”. Nếu là bệnh nhân đang điều trị thì các bác sĩ cũng cho rằng nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu

 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 83/4 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha