Làm thế nào nhận biết được nốt xuất huyết dưới da?

Xuất huyết dưới da là một tình trạng phổ biến, thông thường là do va đập, do té ngã hoặc diễn ra do thiếu vitamin, axit folic. Thường những nốt xuất huyết dưới da và vết bầm này không gây đau, nhưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý về máu.

Ngày đăng: 27-04-2016

3,615 lượt xem

Nốt xuất huyết dưới da là gì, hình dạng như thế nào?

Bình thường, trong cơ thể máu tuần hoàn trong lòng các mạch máu. Khi máu (chủ yếu là hồng cầu) thoát ra khỏi lòng thành mạch do mạch máu bị tổn thương sẽ gây  ra xuất huyết dưới da, biểu hiện trên da là những vết nốt xuất huyết hoặc những mảng, đám bầm tím.

Những nốt xuất huyết dưới da, những mảng, đám, hoặc vệt dài ở dưới da thường xuất hiện trên cánh tay, gần nách, trên đùi, bắp chân đôi khi cũng xuất hiện trên ngực và cổ không gây đau, không gây ngứa. Nếu chỉ là những nốt xuất huyết hoặc đám mảng bầm do té ngã do va đạp thường chỉ xuất hiện một vài ngày rồi biến mất.

 

Những nốt xuất huyết dưới da thường không đau và biến mất sau 1-2 ngày
Những nốt xuất huyết dưới da thường không đau và biến mất sau 1-2 ngày


Hướng dẫn cách nhận biết nốt xuất huyết dưới da

Khác với vết bầm do té ngã, va đập thông thường, vết bầm đỏ tím và hơi đau, sẽ thuyên giảm sau 2 - 5 ngày, màu sắc đổi từ đỏ sậm sang xanh và nhạt dần.

Nốt xuất huyết dưới da không gây đau, đây là 1 hiện tượng khá thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên bạn  không nên xem thường và phải thường xuyên theo dõi nếu sau 7-10 ngày chưa biến mất thì phải đi khám bệnh viện, Bác sĩ xác định rõ nguyên nhân để kịp thời chữa trị sớm tránh bệnh nặng chữa trị sẽ rất phức tạp hoặc biến chứng.

Trong trường hợp vết bầm tím không đau, không ngứa, cũng có thể là triệu chứng biểu hiện bệnh lý về máu như: giảm số lượng hoặc chất lượng tiểu cầu; rối loạn các yếu tố đông máu, bệnh đa hồng cầu hoặc tổn thương thành mạch mắc phải.

Nốt xuất huyết dưới da thường màu tím đậm biến mất sau vài ba ngày.
Nốt xuất huyết dưới da
thường màu tím đậm biến mất sau vài ba ngày.

Vết bầm do té ngã thường sẽ chuyển sang màu xanh, loang từ từ ra và biến mất trong 5-7 ngày sau đó.
Vết bầm do té ngã thường sẽ chuyển sang màu xanh, loang từ từ ra và biến mất trong 5-7 ngày sau đó.
 

Với những vết bầm nhỏ, nên dùng đá lạnh chườm xung quanh vết thương, giúp co mạch và giảm thâm tím cho vùng da bị tổn thương.

Với những vết bầm xuất hiện ở tay chân có thể kết hợp với băng ép thành mạch, kê cao chi bị chấn thương. Có thể sử dụng tuốc thoa ngoài da để giúp vết bầm mau hết.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên thấy những nốt xuất huyết dưới da hay bầm tím xuất hiện không rõ nguyên nhân thì cách tốt nhất là đến các bệnh viện chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị kịp thời những bệnh về máu.

Chườm đá lạnh với những vết bầm nhỏ sẽ giúp vết bầm mau tan
Chườm đá lạnh với những vết bầm nhỏ sẽ giúp vết bầm mau tan


Nốt xuất huyết dưới da có thể là biểu hiện đầu tiên của xuất huyết giảm tiểu cầu nguy hiểm

Đặc điểm nốt xuất huyết dưới da không rõ nguyên nhân dạng chấm nốt là đặc trưng của bệnh xuất huyết do giảm tiểu cầu gây ra. Chính vì thế khi bị thường xuyên những vết đỏ bầm tím không có nguyên nhân, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả càng sớm cáng tốt. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng cho rằng khi bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell  được chiết xuất từ thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 83/4 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha