Nguy hiểm chực chờ nếu xuất huyết dưới da ở trẻ sơ sinh

Xuất huyết dưới da là một biểu hiện thông thường ờ người lớn nếu như có va đạp hay chấn thương. Nhưng lại rất nguy hiểm ở trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh, vì các bé sơ sinh vẫn còn rất yếu không có hệ miễn dịch tốt như người trưởng thành, nên bất kỳ triệu chứng nào làm bí bị xuất huyết thì đều là bệnh lý.

Ngày đăng: 06-05-2016

13,002 lượt xem

Tình trạng trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị xuất huyết dưới da

Với trẻ sơ sinh thì hệ mễn dịch còn rất yếu nên bé dễ nhiễm các bệnh khác hơn là với trẻ lớn. Đồng thời làn da non nớt của bé cũng dễ bị tác động hơn, đôi lúc chỉ cần bị đè cấn bởi các vật dụng như gối ôm, bình sữa cũng có thể khiến xuất huyết dưới da ở trẻ sơ sinh. Chính điều này, mà các bậc cha mẹ phải hết sức lưu tâm khi thấy bé có những biểu hiện xuất huyết ở da. Nhưng không loại trừ nguyên nhân có thể đây là biểu hiện sớm của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Có nhiều nguyên nhân gây ra xuất huyết giảm tiểu cầu nhưng tập trung ở hai nhóm nguyên nhân lớn sau đây: Tăng phá hủy tiểu cầu ở máu ngoại vi, giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương ở trẻ.

Trong nhóm đầu tiên lại có rất nhiều bệnh khác nhau như: đông máu trong lòng mạch cấp tính và mạn tính gây tiêu thụ lớn tiểu cầu, các u máu lớn ở các vị trí khác nhau của cơ thể, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm virus nặng gây giảm tiểu cầu hoặc các bệnh có kháng thể kháng lại tế bào máu như tan máu tự miễn kèm theo giảm tiểu cầu, bệnh lupus ban đỏ... Trong nhóm này phải kể đến bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu tiên phát, ngày nay nhiều tác giả gọi đó là xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn mà chúng ta sẽ nói sau đây.

Trong nhóm thứ hai, gồm một số bệnh lý ở tủy xương gây giảm các mẫu tiểu cầu như bệnh suy tủy toàn bộ, suy một dòng mẫu tiểu cầu hay các bệnh ác tính ở tủy xương như ung thư di căn tủy, lơxêmi cấp khi đó giảm tiểu cầu là tình trạng thứ phát do các bệnh chính gây ra.

Xuất huyết giảm tiểu cầu tiên phát là bệnh gặp khá phổ biến ở trẻ em. Gần đây người ta đã chứng minh được cơ chế miễn dịch của bệnh khi tìm thấy các kháng thể kháng lại tiểu cầu.

Xuất huyết giảm tiểu cầu thường gặp ở trẻ em và nhũ nhi hơn là trẻ sơ sinh
Xuất huyết giảm tiểu cầu thường gặp ở trẻ em và nhũ nhi hơn là trẻ sơ sinh
 


Những triệu chứng cụ thể khi bị xuất huyết dưới daNhững dấu hiệu, triệu chứng bệnh xuất huyết dưới da rất dễ nhìn thấy. Vì thế, khi thấy bị xuất huyết theo những dấu hiệu sau, bạn nên tới bệnh viện ngay lập tức:

Những triệu chứng cụ thể khi bị xuất huyết dưới daNhững nguy hiểm mà trẻ có thể đối mặt khi bị xuất huyết dưới da

Đối với trẻ sơ sinh thì xuất huyết dưới da ở trẻ sơ sinh thường là bệnh lý  của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu và được  xếp vào nhóm bệnh tự miễn, do chính những trục trặc tại hệ thống miễn dịch của cơ thể gây ra. Ba mẹ thường quan tâm rằng xuất huyết giảm tiểu cầu có nguy hiểm không? Để trả lời cho câu hỏi này, cần tìm hiểu rõ hơn về diễn tiến bệnh và những biến chứng có thể xảy ra khi giảm tiểu cầu quá mức.

Trên thế giới, tỷ lệ mắc xuất huyết giảm tiểu cầu không quá cao, đặc biệt ở trẻ em, bệnh thường diễn biến cấp tính, có thể hết mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu không được nhận thức đúng đắn về căn bệnh này, người nhà thường chủ quan, dẫn tới nhập viện khi tình trạng giảm tiểu cầu đã quá nặng. Nguyên nhân của tình trạng chủ quan này là do những biểu hiện của xuất huyết giảm tiểu cầu thường không đặc hiệu cho bệnh, có thể gặp trong nhiều bệnh lý và cả trong sinh hoạt hàng ngày, như: chảy máu cam, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da ở trẻ sơ sinh, bầm tím.

Việc tiểu cầu giảm quá mức, có thể dẫn tới những biểu hiện nguy hiểm hơn như: xuất huyết tiêu hóa, đi tiểu ra máu, hoặc thậm chí xuất huyết nội sọ, làm tăng nguy cơ tử vong.

Hiện tượng xuất huyết dưới da không nên xem thường vì có thể nguy hiểm đến tính mạng trẻ
Hiện tượng xuất huyết dưới da không nên xem thường vì có thể nguy hiểm đến tính mạng trẻ
 

Xuất huyết dưới da ở trẻ sơ sinh nên làm gì trước khi đưa đến bệnh viện?

Xuất huyết dưới da ở trẻ sơ sinh khá là nguy hiểm, vì bé có thể xuất huyết do nhiều nguyên nhân, nhưng vì quá nhỏ bé không thể biết được đau hay không đau. Chính vì vậy, khi bé có biểu hiện xuất huyết dưới da thì ba mẹ nên đưa bé đi khám ngay ở các bệnh viện chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị. Không nên để bé ở nhà vì có thể tình trạng diễn biến cấp tính không kịp trở tay gây nguy hiểm cho bé. Nếu bé đang điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu thì các bác sĩ cũng cho rằng nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết, xuất huyết giảm tiểu cầu mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha