Nguyên nhân và triệu chứng bệnh sốt xuất huyết bạn có cần quan tâm?

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm tuy nhiên khi mùa mưa đến và những nơi có cây cối rập rạp thường là lúc muỗi phát triển sinh sôi nảy nở, và chúng ta do không biết về thông tin nên đã không phòng tránh cũng là lúc chúng ta dễ mắc Bệnh sốt xuất huyết, nhất là trẻ em. Vậy nên hãy tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng bệnh sốt xuất huyết từ đó có biện pháp phòng và tránh sốt xuất huyết hiệu quả nhất:

Ngày đăng: 25-03-2016

1,811 lượt xem

Nguyên nhân và Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết.

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm tuy nhiên khi mùa mưa đến và những nơi có cây cối rậm rạp thường là lúc muỗi phát triển sinh sôi nảy nở,  và chúng ta do không biết về thông tin nên đã không phòng tránh cũng là lúc chúng ta dễ mắc Bệnh sốt xuất huyết, nhất là trẻ em. Vậy nên hãy tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng bệnh sốt xuất huyết từ đó có biện pháp phòng và tránh sốt xuất huyết hiệu quả nhất:

Nguyên nhân sốt xuất huyết:

Bệnh sốt xuất huyết thường có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh:

- Do siêu vi trùng Dengue gây ra.

Hình minh họa người nhiễm vi rut Dengue

 - Do muỗi vằn hút máu người mắc bệnh mang đến cho người lành. Đây là nguyên nhất phổ biến và dễ tạo thành dịch nhất.

Triệu chứng bệnh sốt xuất huyết

Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính và có thể xảy ra đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, nhưng trẻ em từ 3 đến 10 tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Bệnh có 1 số biểu hiện như sau:

Đối với trẻ nhỏ: Trẻ thường sốt cao, sốt đột ngột, sốt từ 38 – 39 độ, nhưng thường không đi kèm theo các triệu chứng như ho, sổ mũi. Khi cho trẻ uống thuốc hạ sốt thì chỉ có tác dụng trong vài giờ

- Có dấu hiệu xuất huyết, xuất hiện các chấm đỏ trên mặt, da.

- Chảy máu cam.

- Nôn mửa.

- Đi ngoài ra máu.

- Có thể đau bụng, đau dữ dội, đau ở vùng dưới sườn bên phải.

- Với trẻ lớn hơn thì cũng có dấu hiệu sốt nhưng sốt nhẹ, đau đầu, nhức mắt, đau khớp, nhức mỏi toàn thân và cũng có các dấu hiệu xuất huyết.

Qua những nguyên nhân và triệu chứng bệnh sốt xuất huyết như trên chúng ta cần có những cách phòng chống trước.  Nhất là mùa mưa tới khi những nơi có nước đọng cần khai thông cho nước chảy, những nơi cây cối quá rậm rạp hãy phát quang bớt cành lá đó là nơi cư trú của muỗi. Thỉnh thoảng nên xịt phun thuốc muỗi 1 lần. Đặc biệt trong nhà những lu, chum đựng nước hãy đậy thật cẩn thận tránh bị muỗi đẻ trứng vào  đó, mấy ngày nên thay rửa lu chum đựng nước sử dụng một lần. Các hồ cá hãy thay nước thường xuyên hoặc các hồ có nước trong nhà làm phong cảnh hãy thả cá vào diệt con lăng quăng.

Việc cần phòng tránh là:

-  Không cho trẻ nhỏ chơi nơi môi trường cây cối rậm rạp, ao tù nước đọng. Khi trẻ ngủ nên buông màn kể cả ban đêm và ban ngày.

- Trong nhà thỉnh thoảng nên xịt , phun thuốc chống muỗi , đốt nhang chống muỗi ( khi phun xịt hay đốt nhang trừ muỗi nên cho trẻ ra ngoài chơi 30 – 60 phút mới cho trẻ vào).

Cần vệ sinh nơi ở thật sạch sẽ thoáng mát.

- Khi bản thân hay người thân trong gia đình có những triệu chứng bệnh sốt xuất huyết hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

- Bệnh nhân bị sốt xuất huyết phải được uống nhiều nước, nhất là nước trái cây như cam, chanh, bưởi táo cà rốt…

- Khi khám chính xác đúng triệu chứng bệnh sốt xuất huyết thì tuyệt đối  không dùng thuốc tây vì thuốc tây sẽ có phản ứng phụ đôi khi người bệnh sẽ bị bệnh trầm trọng hơn bệnh mình đang mắc phải.

- Bệnh nhân sốt xuất huyết rất dễ bị suy giảm tiểu cầu do xuất huyết. hoặc bị chảy máu cam, chảy máu chân răng và chảy máu dạ dày.

Sử dụng thảo dược Bloodwell là phương pháp tối ưu nhất đối với bệnh sốt  xuất huyết do các thành phần của  Bloodwell có tác dụng sản sinh tiểu cầu,  cầm máu nhanh, chống xuất huyết. 


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 83/4 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha