Tình trạng xuất huyết dưới da ở chân có đáng lo ngại không?

Có rất nhiều người, sau khi có những va đập nhẹ, phần mềm ở hc6an hay đùi xuất sẽ xau61t hiện những vết thâm, khi ấn vào không đau. Hoặc trên da nổi những mảng xuất huyết (không nổi sẩn hay không có dấu hiệu ngứa trên bề mặt da). Có những người xuất huyết ở hai tay hoặc lưng cổ khắp người nhưng có người biểu hiện xuất huyết đầu tiên lại ở chân. Những dấu hiệu trên rất có thể bệnh lý của bệnh nguy hiểm về máu.

Ngày đăng: 13-05-2016

29,718 lượt xem

Một số tình trạng bị xuất huyết dưới da ở chân

Bình thường, trong cơ thể, máu tuần hoàn trong lòng các mạch máu. Khi máu (chủ yếu là hồng cầu) thoát ra khỏi thành mạch do mạch máu bị tổn thương sẽ gây hiện tượng xuất huyết, biểu hiện trên da là những nốt tím hay mảng tím hỗn hợp.

Các nốt xuất huyết thường có đường kính khoảng một vài milimet, có thể to hơn, màu đỏ, phẳng với mặt da, ấn phiến kính hoặc căng da không mất và thường tự biến mất trong 2-5 ngày.

Mảng xuất huyết dưới da ở chân có đường kính lớn hơn 1cm, màu sắc của mảng xuất huyết biến đổi theo thời gian: lúc mới đầu có màu đỏ sẫm, sau trở thành tím, rồi chuyển thành màu xanh và cuối cùng chuyển thành màu vàng rồi mất hẳn. Mảng xuất huyết không nổi gờ trên mặt da, không ngứa, không đau, ấn phiến kính và căng da không mất.

Nếu nguyên nhân gây ra bầm tím là do va đập thì chúng có thể tự hết sau vài ngày. Đối với những người cơ địa khó lành hoặc trong điều kiện thời tiết lạnh thì thời gian biến mất của những vết bầm này sẽ lâu hơn. Đối với những vết bầm nhẹ chúng ta có thể làm giảm triệu chứng đó bằng cách chườm đá hoặc bôi các loại thuốc chuyên dụng.

Tuy nhiên mảng xuất huyết dưới da ở chân có  còn do một số nguyên nhân khác như là bệnh lý của bệnh sốt xuất huyết hoặc bệnh lý của bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Hoặc chức năng đông máu bị rối loạn, thành mạch bị tổn thương cũng có thể gây ra hiện tượng thâm tím trên.

Vết bầm dưới da xảy ra thường xuyên có thể là  do nguyên nhân của bệnh xuất huyết giảm tiều cầu
Vết bầm dưới da xảy ra thường xuyên có thể là  do nguyên nhân của bệnh xuất huyết giảm tiều cầu


Tình trạng xuất huyết dưới da ở chân có nguy hiểm hay không, có đáng lo ngại hay không?

Có thể nói rằng ban đầu bệnh chưa nguy hiểm vì khi mới có những biểu hiện bằng tình trạng xuất huyết dưới da (dạng chấm, dạng mảng bầm, có thể rải rác ở tay chân hay lan rộng toàn thân),

Thực ra chỉ đến khi xuất huyết niêm mạc, chảy máu mũi, máu chân răng, chảy máu kinh nguyệt và xuất huyết ồ ạt thì lúc đó bệnh nhân thực sự rơi vào nguy hiểm.

Đặc biệt  xuất huyết nội tạng như đi tiêu ra máu xuất huyết phổi và xuất huyết não.

Tuy nhiên Bệnh xuất huyết dưới da ở chân nó là mốc đánh dấu bước phát triển bệnh đầu tiên khiến chúng ta phải lưu ý đến dấu hiệu ban đầu này. Vậy nên những bậc cha mẹ cần phải quan tâm theo dõi các con khi các con mình có những biểu hiện như trên nên đi khám, xét nghiệm và nếu con bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu phải có phương pháp chữa trị kịp thời. Không được để lâu sẽ vô cùng nguy hiểm.

Vì vậy, tốt nhất nên khám ở những Bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa về máu hay huyết học, làm một số xét nghiệm khảo sát chức năng đông máu cùng công thức máu để tìm nguyên nhân.

Bé 3 tuổi nguy kịch vì mắc chứng xuất huyết giảm tiểu cầu hiếm gặp
Xuất huyết giảm tiểu cầu gây xuất huyết  dưới da ở chân
có nguy hiểm không là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh hiện nay đối với con mình
 

Xuất huyết giảm tiểu cầu dù ở trẻ em đều nguy hiểm. Tuy nhiên việc tự hồi phục được biết đến 80- 90% trường hợp khỏi hẳn, nhưng 10% -20% còn lại phải điều trị một thời gian và một số trường hợp không đáp ứng phương pháp điều trị nào? Vì vậy các Bác sĩ, Tiến sĩ của viện viện ứng dụng dị ứng Hoa kỳ khuyên rằng nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược an toàn tuyệt đối không có tác dụng phụ, nhằm hỗ trợ tăng tiểu cầu lên một cách đáng kể giúp tăng cường hiệu quả cho việc điều trị.

ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu, điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp hỗ trợ sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 

Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha