Vì sao bị xuất huyết dưới da?

Xuất huyết dưới da thường là biểu hiện của một bệnh lý về máu nguy hiểm. Tình trạng xuất huyết này nếu không được phát hiện và điều trị sớm cũng sẽ gây thiếu máu hoặc mất máu cấp gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

Ngày đăng: 27-04-2016

52,649 lượt xem

Một số biểu hiện thường gặp phải do bị bệnh xuất huyết dưới da

Có 4 hình thái khi bị xuất huyết dưới da chính là:                                                                   

Nốt xuất huyết: th­ường có đư­ờng kính khoảng một vài milimet, có thể to hơn nh­ưng đ­ường kính không quá 1cm, màu đỏ, phẳng với mặt da, ấn phiến kính hoặc căng da không mất và biến mất trong 2-5 ngày.

Nốt xuất huyết dưới da cần phân biệt với:

 Nốt muỗi đốt hoặc cồn trùng đốt: các nốt này thường nổi gờ trên mặt da, ngứa, căng da hoặc ấn phiến kính thì mất.

 Nốt ruồi son: thường có màu đỏ, tồn tại lâu, không mất đi theo thời gian.

 Mảng xuất huyết: có đư­ờng kính lớn hơn 1cm, màu sắc của mảng xuất huyết biến đổi theo thời gian lúc mới đầu có màu đỏ sẫm, sau trở thành tím, rồi chuyển thành màu xanh và cuối cùng chuyển thành màu vàng rồi mất hẳn. Mảng xuất huyết không nổi gờ trên mặt da, không ngứa, không đau, ấn phiến kính và căng da không mất.

Nếu nhiều người bị xuất huyết huyết dưới da tập trung tại một vị trí còn gọi là đám xuất huyết, những nốt xuất huyết tập trung ở nếp gấp khủy tay, kheo chân còn gọi là vệt xuất huyết.

Những nốt xuất huyết dưới da thường xuất hiện thành từng vệt hay từng đám trên da
Những nốt xuất huyết dưới da thường xuất hiện thành từng vệt hay từng đám trên da


Những nguyên nhân gây nên bệnh xuất huyết dưới da

Đặc điểm bị xuất huyết dưới da dạng chấm nốt là đặc trưng của xuất huyết do giảm tiểu cầu. Tiểu cầu là một tế bào máu do tủy xương sản sinh ra, có vai trò quan trọng đối với quá trình đông và cầm máu của cơ thể. Khi số lượng tiểu cầu giảm sẽ gây nên tình trạng xuất huyết, không chỉ xuất huyết dưới da mà còn có thể: chảy máu chân răng, xuất huyết tiêu hóa.

Nguyên nhân của tình trạng xuất huyết này, có thể do: vi-rút Dengue, do bệnh lý tủy xương (suy tủy) làm cho tủy xương không sản xuất được tiểu cầu để đưa vào máu, bệnh ác tính của máu (ung thư máu): dòng tiểu cầu bị dòng tế bào ung thư lấn át. Tình trạng xuất huyết này nếu không được phát hiện và điều trị sớm cũng sẽ gây thiếu máu.

Xuất huyết dưới da ở trẻ em có thể là triệu chứng của sốt xuất huyết
Xuất huyết dưới da ở trẻ em có thể là triệu chứng của sốt xuất huyết
 

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm gây ra do vius Dengue gây ra. Một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh là bị xuất huyết dưới da, thường gặp nhất ở trẻ em. Khi thấy những biểu hiện là những nốt đỏ li ti trên tay chân của trẻ, cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng cho rằng khi bị bệnh sốt xuất huyết, thì nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược

 


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha