Xuất huyết dưới da có nguy hiểm không?

Nếu bạn thấy tự nhiên xuất huyết dưới da nhiều, kèm theo chảy máu chân răng tự nhiên, vết thương lâu cầm máu thì nên đi khám bệnh, xét nghiệm máu toàn diện để tìm nguyên nhân, không nên chủ quan bỏ qua triệu chứng xuất huyết dưới da. Vì có thể bạn đang mắc bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm.

Ngày đăng: 26-04-2016

4,374 lượt xem

Một số biến mà ban đầu chỉ là những xuất huyết dưới da rất nguy hiểm.

Thông thường thì những xuất huyết dưới da không phải là nguy hiểm, chỉ có thể do va đập hay té ngã. Tuy nhiên những xuất huyết nhiều, thường xuyên và có những nốt đỏ li ti xuất hiện thì nên nghĩ đến sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết các năm trước đây chủ yếu diễn biến ở trẻ em, nhưng năm nay số ngưới lớn mắc sốt xuất huyết và sốt virus nhập viện lớn hơn gấp nhiều lần các năm trước.

Sốt xuất huyết não cũng rất khó nhận biết vì biểu hiện ban đầu không rõ ràng, nhưng rất dễ gây tử vong. Ban đầu, người bệnh sốt, bị nhức đầu, ngay sau đó tay chân bị tê liệt, không thể cử động. Cuối cùng, người bệnh sẽ bị hôn mê rồi dẫn đến tử vong. Là do xuất huyết ở não gây chết não người bệnh rơi vào hôn mê và tử vong. “Đối với các trường hợp này, bác sĩ không thể cứu chữa kịp vì bệnh sốt xuất huyết biến chứng tiến triển bệnh quá nhanh”, bác sĩ Hiền nhận định.

Dạng sốt xuất huyết có biểu hiện bên ngoài ở người lớn cũng diễn biến bất thường và triệu chứng ồ ạt hơn ở trẻ em. Thời gian bị sốt cũng kéo dài hơn, khoảng 11-12 ngày thậm chí dài hơn (ở trẻ em chỉ 7 ngày). Sốt xuất huyết ở người lớn nguy hiểm nhất chính là lúc mạch huyết áp bị tụt, từ đó bắt đầu sinh ra các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, suy gan, suy thận, trụy mạch. Tỷ lệ biến chứng ở sốt xuất huyết người lớn là khoảng 5%.

Bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội có biểu hiện nguy hiểm xuất huyết dưới da
Bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội
có biểu hiện nguy hiểm xuất huyết dưới da


Một số ý kiến đánh giá của các chuyên gia về bệnh xuất huyết dưới da.

Xuất huyết dưới da có nguy hiểm không?

Phần lớn các bác sĩ nhận định rằng xuất huyết dưới da không nguy hiểm trừ khi nó là biểu hiện sớm của bệnh sôt xuất huyết.

Sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, đặc biệt vào mùa mưa, có thể bộc phát thành dịch đe doạ sức khỏe, sinh mạng của cả cộng đồng.

  • Bệnh có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong cao.

  • Bệnh chưa có thuốc trị đặc hiệu và thuốc phòng ngừa.

Song hiện nay đã có sản phẩm thảo dược ITP  Bloodwell được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược có thể ngăn ngừa và phòng bệnh khi chớm bị sốt xuất huyết.

Hãy sử dụng ngay đối với trẻ từ 8 tuổi trở lên và người lớn 4-6 viên chia 3 lần trong ngày uống trước khi ăn 30 phút.

Đối với trẻ em 2-5 tuổi ngày 3 viên chia 3 lần trong ngày uống trước ăn 30 phút sẽ đẩy lùi bệnh vô cùng đáng kể Phòng trường hợp bệnh diễn tiến nhanh gây biên chứng. Sẩn phẩm thảo dược TPP Bloodwell an toàn tuyệt đối không có tác dụng phụ.

Xuất huyết dưới da có nguy hiểm không? Thực ra xuất huyết dưới da nếu không do bị té ngã hay va đập mà kèm theo sốt cao thì phải nghĩ ngay đó là triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết. Trường hợ không sốt mà xuất huyết từng mảng tím bầm hoặc đỏ dưới da có thể nghĩ ngay đến bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Theo các bác sĩ đầu ngành, ở người lớn có hai dạng sốt xuất huyết: dạng biểu hiện ra bên ngoài và dạng không biểu hiện ra bên ngoài (thường gặp nhất là xuất huyết tiêu hóa và xuất huyết não).

Sốt xuất huyết tiêu hóa (trong ruột) ở người lớn có biểu hiện ban đầu rất bình thường, chỉ sốt, ít ho, không sổ mũi, không nổi ban. Sau 1 hoặc 2 ngày, bệnh nhân sẽ đi tiêu ra máu nhưng không nhiều và bắt đầu có những hạt lấm tấm trên da, người xanh xao.

Sốt xuất huyết não cũng rất khó nhận biết vì biểu hiện ban đầu không rõ ràng, nhưng rất dễ gây tử vong. Ban đầu, người bệnh sốt, bị nhức đầu, ngay sau đó tay bị tê liệt, không thể cử động. Cuối cùng, người bệnh sẽ bị hôn mê rồi dẫn đến tử vong. “Đối với các trường hợp này, bác sĩ không thể cứu chữa kịp vì tiến triển bệnh quá nhanh”, bác sĩ Hiền nhận định.

Sốt xuất huyết đặc biệt nguy hiểm với trẻ em
Sốt xuất huyết đặc biệt nguy hiểm với trẻ em
 

Xuất huyết dưới da là biểu hiểu ban đầu cảu bệnh số xuất huyết, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện ra bệnh và bệnh diễn biến phức tạp hay biến chứng. Vì vậy nó là một mốc quan trọng giúp chúng ta phát hiện ra bệnh và ngăn ngừa nó không để cho bệnh tiến triển nặng hơn và phức tạp.

Bệnh sốt xuất huyết có tái phát. Cho nên một người sau khi khỏi bệnh sốt xuất huyết chớ nên nghĩ rằng mình đã thoát khỏi căn bệnh sốt xuất huyết mà xem thường chủ quan không đề phòng việc bị muỗi cắn hoặc lây nhiễm.

Đó là nhận định của các chuyên gia về sốt xuất huyết, do có 4 chủng virus gây bệnh, dù đã bị rồi thì nguy cơ bệnh vẫn còn khi chưa miễn nhiễm với 3 loại còn lại. Bên cạnh các phương pháp điều trị tây Y thì các bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên dùng kèm sản phẩm IPT Bloodwell dòng sản thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả cao bên cạnh dùng các loại thuốc đặc trị được các bác sĩ chuyên ngành chỉ định. IPT Bloodwell chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược sử dụng cho bệnh sốt xuất huyết hoặc các trường hoặc xuất huyết dưới da ở trẻ em vô cùng  hiệu quả và không bị tác dụng phụ,  an toàn tuyệt đối.

 

ITP Bloodwell giúp hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
ITP Bloodwell giúp hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu.
 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 83/4 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha