Xuất huyết dưới da là bệnh gì?

Xuất huyết dưới da có nhiều nguyên nhân nhưng mọi người thường chủ quan nghĩ do té ngã, hay va đập đâu đó. Tuy nhiên, nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra mà nhiều người chưa biết có thể liên quan đến những triệu chứng nguy hiểm của bệnh lý về máu.

Ngày đăng: 28-04-2016

65,891 lượt xem

Định nghĩa về bệnh xuất huyết dưới da dưới góc nhìn Y học, Tây Y.

Bình thường máu trong cơ thể chúng ta lưu thông trong lòng các mạch máu thuộc hệ thống tuần hoàn. Nếu vì một nguyên nhân nào đó, khiến cho mạch máu bị rò rỉ và các thành phần của máu bị tràn ra ngoài lòng mạch, sẽ làm xuất hiện các nốt hoặc các mảng bầm tím, hoặc các khối tụ máu mà chúng ta có thể nhìn thấy (nếu là các mạch máu dưới da) hoặc không nhìn thấy (nếu là các mạch máu sâu trong cơ thể). Đây là hiện tượng xuất huyết.

Có nhiều loại xuất huyết, có thể là xuất huyết dưới da hoặc xuất huyết nội tạng. Trong đó, thường gặp và dễ nhận biết nhất là tình trạng xuất huyết dưới da. Xuất huyết dưới da là bệnh gì? Dưới góc nhìn y học Tây Y thì:

Một số bệnh lý gây xuất huyết dưới da như:

Tổn thương thành mạch bẩm sinh hoặc mắc phải.

Giảm tiểu cầu (giảm chất lượng hoặc số lượng tiểu cầu.

Do rối loạn cơ chế đông máu;

Do các bệnh nhiễm khuẩn như não mô cầu, bạch hầu, thương hàn, sởi, sốt xuất huyết.

Do một số bệnh miễn dịch - dị ứng.

Một số bệnh nội khoa khác cũng dễ gây xuất huyết dưới da như lao, tiểu đường, xơ gan, suy thận.

Do các bệnh có rối loạn các yếu tố đông máu như Hemophilie.

Do bệnh gây ra hội chứng đông máu rải rác trong lòng mạch.

Do thiếu vitamin C, PP.

Những nốt xuất huyết dưới da thường xuất hiện thành từng vệt hay từng đám trên da có thể là biểu hiện của xuất huyết dưới da

 

Định nghĩa về bệnh xuất huyết dưới da dưới góc nhìn Đông Y

Xuất huyết dưới da do dị ứng thành mạch là một dạng chảy máu dưới da thành từng nốt ở tứ chi, chủ yếu ở cẳng tay, bàn tay, cẳng chân, mu chân, hay gặp ở trẻ em, người trẻ tuổi. bệnh thường phối hợp với hiện tượng dị ứng.

Chảy máu dưới da từng nốt nhỏ, không chảy máu chân răng, tử cung. Các nốt chảy máu thấy nhiều nhất ở tứ chi, nhất là 2 chi dưới từ gối xuống.

Đau các khớp: Khớp gối, cổ chân, cổ tay, khớp khuỷu. Chọc có thấy ứ dịch trong bao khớp (tràn dịch thanh tơ trong khớp).

Có thể có rối loạn tiêu hóa: Đại tiện lỏng, đau bụng.

Hội chứng thận: Thường kín đáo, tiểu ra Albumin.

Các cận lâm sàng cầm máu và đông máu bình thường, thời gian chảy máu, tiểu cầu bình thường

 

Hội chứng xuất huyết dưới da thường kín đáo và hay bị nhầm lẫn với chấn thương

Mức độ nguy hiểm do bệnh xuất huyết dưới da gây nên.

Xuất huyết dưới da là bệnh gì? Đó có thể là triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết nhưng cũng có thể là triệu chứng bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu. Và bệnh thường gặp ở trẻ từ 2-9 tuổi, ban đầu là xuất huyết từng nốt nhỏ li ti, hoặc từng mảng đám dưới da với các biểu hiện như da bị bầm tím, rồi chuyển xanh đỏ sậm nếu lâu không hết kèm chảy máu mũi, chảy máu chân răng. Trong trường hợp nặng, trẻ sẽ bị đi ngoài ra máu, xuất huyết não thậm chí viêm màng não ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Trẻ bị xuất huyết giảm tiểu cầu nặng không được điều trị bằng cách tiêm bắp, cắt lể, hoặc sử dụng thuốc  như aspirin, thuốc kháng viêm không steroid. Mặt khác nếu trẻ bị bệnh nặng cần hạn chế sử dụng corticosteroid liều cao để điều trị lâu dài vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Xuất huyết dưới da có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ dẫn đến tử vong đột ngột

 


Xuất huyết dưới da chỉ có ở tứ chi đặc biệt là ở cẳng chân thường gặp trong viêm thành mạch dị ứng; gặp cả ở tứ chi, thân mình và cả ở đầu, mặt, thường gặp trong bệnh lý tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu. Tìm hiểu nguyên nhân gây xuất huyết dưới da, xuất huyết dưới da có gì nguy hiểm, cách điều trị xuất huyết dưới da:

Nguyên nhân xuất huyết dưới da theo ý kiến của các chuyên gia?


 

Khi trẻ bị xuất huyết giảm tiểu cầu cha mẹ cần có chế độ ăn uống và chăm sóc trẻ kỹ lưỡng như sau:

Hạn chế cho trẻ vận động mạnh mà nên cho con nghỉ ngơi tại chỗ. Vệ sinh răng miệng cho trẻ cẩn thận, trách bị xước niêm mạc miệng và lưỡi. Khám bác sĩ theo định kỳ để kiểm soát bệnh cho con. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng cho rằng khi bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, làm lượng tiểu cầu giảm đi thì nên dùng sản phẩm từ thảo dược để tránh những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc Tây gây ra. Sản phẩm IPT Bloodwell được chiết xuất từ thiên nhiên duy nhất hỗ trợ điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mang lại hiệu quả cao, vì các thành phần của sản phẩm là thảo dược nên hoàn toàn không có tác dụng phụ.

 

ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu
ITP Bloodwell giúp tăng cường sinh sản tiểu cầu, hỗ trợ điều trị suy giảm tiểu cầu

 


Để sở hữu dòng sản phẩm ITP Bloodwell với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

ITP Bloodwell sản phẩm duy nhất hỗ trợ điều trị cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu được chiết xuất hoàn toàn từ thảo


Hãy mở máy và gọi ngay vào

 Hotline: 0932 638 166 (Zalo - 0938 006 088)
 

để được tư vấn về 

Thực phẩm chức năng Bloodwell
cho bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu 

Giamtieucau.com

Địa chỉ: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha